บทความ

บีเอม ฯ ซีรีส์ 5 ใหม่ เผยโฉมให้เห็นกันจะๆ


บีเอม ฯ ซีรีส์ 5 ใหม่ เผยโฉมให้เห็นกันจะๆสายลับได้แอบบันทึกภาพ ต้นแบบ ซีรีส์ 5 ใหม่ ที่ไม่มีการปกปิดเพื่อบดบังสายตา ได้ที่เมืองมิวนิคใกล้ๆ กับสำนักงานใหญ่ของ บีเอม ฯ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีนี้

ซีรีส์ 5 ใหม่ รูปลักษณ์ภายนอกเป็นการผสมผสานระหว่าง เซด 4 สปอร์ทโรดสเตอร์รุ่นล่าสุด เข้ากับ ซีรีส์ 7ลีมูซีนสุดหรู มีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า ซีรีส์ 5 รุ่นเดิมในทุกมิติ แต่แลดูสปอร์ทกว่าแชสซีส์ทำจากอลูมิเนียมซึ่งนอกจากจะมีน้ำหนักเบาขึ้นแล้ว ยังมีความแข็ง ช่วยลดอาการบิดตัวของระบบรองรับเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมบังคับ ในรุ่นสูงสุดจะติดตั้งระบบรองรับแบบใช้อากาศ (AIR-SUSPENSION)

เครื่องยนต์ 6 สูบ มีให้เลือกทั้งเบนซิน และเทอร์โบดีเซล ในอนาคตอันใกล้จะมี เครื่องยนต์ที่ใช้แกสธรรมชาติหรือเอนจีวี เป็นเชื้อเพลิง ขนาด 4.0 ลิตร และ 5.0 ลิตร วี 8 สูบ โดยทุกรุ่นจะติดตั้ง “ไอดไรฟ” ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งจะปรับปรุงให้ใช้ง่ายกว่าที่ติดตั้งใน ซีรีส์ 7 ใหม่

ส่วนเครื่องยนต์ วี 10 สูบ กำลังแรง เตรียมไว้เพื่อติดตั้งใน “เอม 5″ ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2005 และส่วนรุ่น ทัวริงที่มีขนาดตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยเน้นความกว้างขวางของพื้นที่ภายในห้องโดยสารโดยเฉพาะช่วงเบาะนั่งด้านหลัง จะแนะนำตัวในเดือน มีนาคมปีหน้าคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.7 และ 3.0 ลิตร 6 สูบ ไดเรคท์อินเจคชัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ขนาด 3.5 และ 4.5 ลิตร วี 8 สูบ จากรุ่น 735 และ 745 ไอ เพื่อตอบสนองผู้ที่ต้องการความแรงระบบรองรับแบบใช้อากาศ (AIR SUSPENSION) ปรับระดับได้ จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่น ทัวริง------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2546
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QhAvN
อัพเดทล่าสุด
6 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th