บทความ

สากลเทคนิค


สากลเทคนิค ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ที่เปิดดำเนินกิจการในด้านนี้มานานกว่า 33 ปี เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นมีระดับ และนักฟังประเภทออดิโอไฟล์ พร้อมด้วยสินค้าระดับไฮเอนด์ประสิทธิภาพสูงที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อรายละเอียดของเสียงดนตรีโดยเฉพาะ

สำหรับการนำเสนอผลงานระดับมืออาชีพของร้าน สากลเทคนิคในฉบับนี้เป็นชุดเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่คัดเลือกสินค้าอย่างประณีต เพื่อนักฟัง/นักเล่นที่มีระดับ ซึ่งติดตั้งในรถแลนด์โรเวอร์ ฟรีแลนเดอร์ คันนี้กันเป็นพิเศษ รวมถึงความประณีตในการติดตั้งที่เหนือชั้นโดยทีมงานที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ เพื่อให้ชุดเครื่องเสียงในรถคันนี้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของดนตรีได้อย่างสมบูรณ์แบบสูงสุด

แลนด์ โรเวอร์
ชุดไฮเอนด์ระดับมืออาชีพ

แหล่งสัญญาณประกอบด้วยเครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์ PIONEER รุ่น DEH-P 9 แบบ 1 แผ่น ภาคถอดสัญญาณเสียง 24บิท ที่ต่อพ่วงกับอุปกรณ์ดิจิทอล ซิกแนล โพรเซสเซอร์ 24 บิท BURR-BROWN ของ PIONEER รุ่น DEQ-P 9นำสัญญาณไฮ/โลว์/ซับเข้าเพาเวอร์แอมพ์ SOUNDSTREAM รุ่น TARANTURA (50 Wx4 CH+200 W SUB) นำไปขับลำโพงแยกชิ้นชุดหน้า DYNAUDIO รุ่น 240 MK II ขนาด 6″ กับลำโพงซับวูเฟอร์A/D/S/ ขนาด 12″ 1 ข้าง ตีตู้ปิด

สำหรับเพาเวอร์แอมพ์ SOUNDSTREAM รุ่น RENOIR (50 Wx2 CH แบบ CLASSA) นำไปขับลำโพงแยกชิ้นชุดหลัง DYNAUDIO รุ่น 220 MK II ขนาด 5″ โดยใช้อุปกรณ์สายไฟ CRYSTALสายสัญญาณ VAN DEN HUL รุ่น D 102 V สายลำโพง STRAIGHT WIRE คาพาซิเตอร์ OPTIMA 1,000,000ไมโครฟารัด และแดมพ์บานประตูด้วยวัสดุ AMERICAN DYNAMIC

ในด้านของงานติดตั้งฟรอนท์อยู่ในช่องคอนโซลด้านหน้า ส่วนลำโพงชุดหน้าตัวทวีเตอร์ฝังในช่องกระจกมองข้างเพื่อยกมิติเสียงให้ลอยเด่นที่บริเวณกระจกหน้ารถ และมิดเรนจ์ในช่องประตูสำหรับลำโพงชุดหลังได้ออกแบบทำแผงซาวน์ดที่เสาด้านหลังรถเพื่อเสริมเสียง REARFILLเมื่อต้องการบรรยากาศโอบล้อมของเสียงเสมือนนั่งชมคอนเสิร์ท และที่ด้านหลังได้ออกแบบงานซาวน์ดคอนเซพท์ฝังเพาเวอร์แอมพ์ คาพาซิเตอร์ อุปกรณ์โพรเซสเซอร์เป็นงานฝีมือที่สวยงามสมกับเป็นร้านมืออาชีพตัวจริง

นักเล่น/นักฟังที่สนใจผลงานของ สากลเทคนิค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เลขที่ 167/16 ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2692-9985-7 หรือชมผลงานได้ใน www.sakol2000.com และถาม-ตอบปัญหาใน sales@sakol2000.com

ภาพ ตามที่ โฟร์วีล ฉบับ พย.-ธค. 45

1. แลนด์ โรเวอร์ ฟรีแลนเดอร์ ติดตั้งโดย สากลเทคนิค
2. ฟรอนท์ในช่องคอนโซลหน้า
3. ทวีเตอร์ติดฝังที่กระจกมองข้าง มิดเรนจ์ในช่องเดิม
4. ลำโพงชุดหลังติดที่เสาหลังคารถ
5. ขุมพลังไฮเอนด์ และงานซาวน์ดแบบมืออาชีพที่พื้นรถ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2546
คอลัมน์ : รถเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/P4KY9
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album