บทความ

“MIATA CLUB OF THAILAND”


หลังจากที่ “MIATA CLUB OF THAILAND” นำโดย สุเวทย์ สุนทรากูล ประธานชมรม ฯ ได้มาชุมนุมกันที่งาน”มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 19″ แล้วบรรดาสมาชิกผู้รักรถ มาซดา เอมเอกซ์-5ที่อยากขับรถรับอากาศหนาวตามหัวเมืองต่างจังหวัด ก็ได้นัดหมายกันอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2545 ที่ปั๊มน้ำมันแถวรังสิตตั้งแต่เช้าตรู่

หลังจากที่รวมพล เอมเอกซ์-5 ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ได้ถึง 18 คัน ขบวนก็เริ่มเคลื่อนไปตาม ถ. พหลโยธิน ไปจนถึง จ.สระบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ. มิตรภาพ มุ่งสู่ อ. แก่งคอย วิ่งไปตามเส้นทางที่งดงาแวดล้อมไปด้วยสภาพธรรมชาติและอากาศที่หนาวเย็นยามเช้า ซึ่งในช่วงนี้ เอมเอกซ์-5ส่วนใหญ่เปิดหลังคารับสายลมแสงแดด แต่ก็มีหลายคันที่เปิดหลังคาวิ่งตั้งแต่ออกจากจุดสตาร์ท เพื่อใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่

เราแวะบันทึกภาพกันบริเวณ ทุ่งทานตะวันริมทาง ก่อนจะจอดพักในช่วงแรกที่ “ไร่องุ่นคุณมาลี”ช่วงนี้มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 1 คัน ที่มาร่วมขบวนไม่ทันในช่วงเช้า แต่มีใจรักขับตามมาจนพบกันที่นี่สมาชิกทั้งหมดจึงรวมเป็น 19 คัน ซึ่งถือว่ามากทีเดียว แสดงถึงความผูกพันกันอย่างเหนียวแน่นของสมาชิกในชมรมนี้

หลังจากนั้นเราใช้เส้นทางสู่น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ลดเลี้ยวไปตามเทือกเขามุ่งสู่ อ. ปากช่องเพื่อเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ “สวนดอกไม้เมืองพร” ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา โดยมีวิวด้านล่างของ”ลำตะคอง” ทะเลสาบที่สวยงาม เงียบสงบ ริม ถ. มิตรภาพ
ช่วยเสริมบรรยากาศในการสังสรรค์ของผู้รักรถสปอร์ทเปิดประทุนกลุ่มนี้

หลังจากที่ได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รถแต่ละคันเริ่มแยกเป็นกลุ่มย่อยๆ ขับกันไปตามอัธยาศัย บางคันขับตรงเข้าสู่กทม. เลย หลายคันจอดแวะซื้อของที่ระลึก บางกลุ่มยังติดใจกับอากาศที่เย็นสบายจึงแวะไปพักค้างคืนกันที่เขาใหญ่ก่อนจะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น

สมาชิก “MIATA CLUB OF THAILAND” ทุกคนเก็บความประทับใจในบรรยากาศและมิตรภาพที่อบอุ่นกลับมาสู่กทม. เพื่อรอการนัดหมายครั้งต่อไปที่จะนำรถคันรักออกไปวิ่งชื่นชมธรรมชาติร่วมกับเพื่อนๆที่มีใจรักรถสปอร์ทเปิดประทุนหุ่นคลาสิค “เอมเอกซ์-5″ เช่นเดียวกัน

อธิบายภาพ

1. บรรยากาศการรวมตัวในช่วงเช้าแถวรังสิตก่อนออกเดินทาง
2.-4. แวะจอดรถถ่ายภาพกับ “ทุ่งทานตะวัน”
5. สภาพเส้นทางอันสวยงามระหว่างการเดินทาง
5. พักกลางทางที่ “ไร่องุ่นคุณมาลี”
6. เครื่องยนต์พลังแรงจาก “ซูเพอร์ชาร์จ” ในรถของ “พี่ตุ๊ก” ประธานชมรม ฯ
7. ถ่ายภาพหมู่กันที่ “สวนดอกไม้เมืองพร” ก่อนแยกย้ายกันเดินทางตามอัธยาศัย------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
ภาพโดย : อัฐฒา นายเรือ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CmH9M
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album