รถเครื่องเสียง

สุชาติ ซาวด์


สุชาติ ซาวด์
BMW 318 I รุ่นล่าสุด
“สิ่งที่ฉันต้องการ ทุกอย่างต้องดีที่สุด”

 

สุชาติ ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่ลูกค้าทุกสาขาอาชีพให้ความไว้วางใจในผลงาน และฝีมือติดตั้งระบบเสียงระดับมืออาชีพ สำหรับรถ BMW 318 I รุ่นล่าสุดคันนี้ เจ้าของคือ คุณชนาธิป อิ่มทอง เป็นนักธุรกิจหญิงคนเก่งจาก จังหวัดปทุมธานี และได้คุณแม่ดีเด่น 2 ปีซ้อน จากมหาวิทยาลัยที่ลูกชายได้ศึกษาอยู่

 

BMW 318 I
ขอชุดไฮเอนด์ที่ดีที่สุด

สาเหตุที่เข้ามาใช้บริการที่นี่ เนื่องจากเพื่อนของ คุณชนาธิป อิ่มทอง เป็นลูกค้าที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงจากร้านสุชาติ ได้แนะนำว่า ถ้าต้องการติดเครื่องเสียงที่เสียงดีที่สุดต้องร้านนี้เท่านั้น และสิ่งที่ คุณชนาธิป ต้องการคือ สินค้าต้องมีคุณภาพ และที่สำคัญที่สุดคือ “ฉันต้อง ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด…อย่างที่ฉันต้องการ”

 

เฮดยูนิทรุ่นใหม่ล่าสุด CLARION รุ่น DXZ 925 แบบ 24 บิท D/A CONVERTER ถูกเลือกใช้เป็นแหล่งสัญญาณเสียง หน้าจอแบบสไลด์ พร้อมรีโมทติดตั้งบนพวงมาลัย โดยต่อเชื่อมกับตู้ซีดี CLARION ขนาด 12 แผ่น โดยใช้พรีแอมพ์ ZAPCO รุ่น SX-SL เพื่อปรับแต่งควบคุมการตอบสนองความถี่ของระบบเสียงทั้งหมด และส่งต่อไปเข้าแอมพ์ระดับไฮเอนด์ที่ออกแบบโดย MR. ROBERT ZEFF เป็นวิศวกรเครื่องเสียงรถยนต์ระดับโลก โดยใช้เพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO รุ่น 4050 CXL กำลังขับ 55 วัตต์x4 แชนแนล พร้อมครอสส์โอเวอร์ LINKWITZ RILEY ในตัว โดยใช้แชนแนลที่ 1/2 ขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลมชุดหน้า FOCAL UTOPIA LINE 136 W ขนาด 5″ และแชนแนลที่ 3/4 ขับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลมชุดหลัง FOCAL UTOPIA LINE 165 W ขนาด 6″ ที่ให้เสียงเนียนเคลียร์เป็นธรรมชาติ

 

สำหรับความถี่ต่ำใช้เพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO รุ่น 1500 DR แบบ CLASS T รุ่นใหม่ ล่าสุด ภายในใช้ชิพ TRI-PATH ที่สามารถคอนโทรลให้ระบบเสียงขยายกำลังขับได้สูงถึง 1,000 วัตต์ เพื่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ JL AUDIO รุ่น 12W3-D4 ขนาด 12″ (1 คู่) ในตู้สูตรยิงเสียงอัดเบาะ

 

งานติดตั้งเฮดยูนิท CLARION อยู่ในช่องคอนโซลหน้าปัดหุ้มหนังที่ออกแบบได้พอดี และติดตั้งพรีแอมพ์ ZAPCO ไว้ในช่องคอนโซลเช่นกัน สำหรับลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลม ชุดหน้า FOCAL UTOPIA LINE 136 W ใส่ในช่องแผงประตู ส่วนลำโพงแยกชิ้นกลาง/แหลมชุดหลัง FOCAL UTOPIA LINE 165 W ได้ติดตั้งบนแผงเรียร์เดคที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังได้ออกแบบงานซาวน์ดเพื่อติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ ARC AUDIO และคาพาซิเตอร์ 2 ตัว ไว้ด้านข้างของแอมพ์อย่างประณีตเรียบร้อย ในด้านของตู้ซีดี CLARION อยู่ด้านหลังของแผงซาวน์ดคอนเซพท์ ด้วยการตีตู้สูตรให้ลำโพงซับวูเฟอร์ยิงเสียงเข้าเบาะหลัง งานบริเวณพื้นห้องเก็บของตกแต่งด้วยพรม เพื่อความกลมกลืนเข้ากับรถ

 

ในด้านของรายละเอียดเสียงกลาง/แหลมนั้น สามารถถ่ายทอดเสียงแหลมได้สดใสนุ่มนวล โดยให้เสียงกลางที่เปิด และชัดเจน นอกจากนี้ยังได้พลังเบสส์ที่หนักแน่น มีมวลเบสส์เป็นลูก เป็นระบบเสียงที่ คุณชนาธิป ถูกใจเป็นอย่างมาก สมกับคำว่า “สิ่งที่ฉันต้องการทุกอย่างต้องดีที่สุด”

 

สำหรับนักเล่นหรือท่านที่สนใจผลงานของ สุชาติ ซาวด์ ไม่ว่าจะเป็นชุด CAR A/V หรือระบบ MULTIMEDIA และระบบเสียงแยกชิ้น เพื่อการฟังโดยเฉพาะ สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ โทร. 0-2950-4537-8 หรือชมผลงานของร้านได้ใน www.suchartsound.co.th

 

ภาพ
1. BMW 318 I รุ่นล่าสุด จัดชุดโดย สุชาติ ซาวด์

2. คุณชนาธิป อิ่มทอง เจ้าของชุดดีที่สุดใน BMW 318 I

3. CLARION รุ่น DXZ 925 แบบ 24 บิท D/A CONVERTER

4. โชว์หน้าปัด CLARION โดดเด่นสวยงาม

5. ทวีเตอร์ออกแบบติดที่ประจกมองข้าง เพื่อยกเวทีเสียง

6. ARC AUDIO เพาเวอร์แอมพ์คุณภาพสูงระดับไฮเอนด์

7. แผงซาวน์ดคอนเซพท์หุ้มหนังออกแบบกลมกลืนกับรถ

8. ไฟท้าย BMW 318 I รุ่นล่าสุด โฉบเฉี่ยวสวยงาม------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2545
คอลัมน์ : รถเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KojV5

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน