สาระเชิงโฆษณา

ฟอร์ด เรนเจอร์ ลิมิเทด


ฟอร์ด เปิดตัว เรนเจอร์ รุ่น 2002 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถได้มากยิ่งขึ้น โดยรวมเอาความสวยงามและความสะดวกสบาย อเนกประสงค์ในการใช้งานเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืนตามสไตล์กระบะอเมริกัน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจาก “คาวบอย ยุค 2002″

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ด ได้เพิ่มทางเลือกสำหรับกระบะ เรนเจอร์ รุ่น โอเพน แคบ 4×4 และ ดับเบิลแคบ 4×4 โดยใช้ชื่อรุ่นพิเศษนี้ว่า “ลิมิเทด” โดยผลิตออกมาในจำนวนจำกัดสำหรับ “คอโฟร์วีล” ที่ชื่นชอบกระบะซึ่งมีการออกแบบมาโดยเฉพาะจากโรงงาน เพิ่มความสวยงาม หรูหรา โฉบเฉี่ยว เร้าใจ โดดเด่นกว่าใครบนท้องถนน และในเส้นทางทุรกันดารทุกแห่งที่คุณต้องการจะไป

 

ภายนอก
ทูโทน บึกบึน เร้าใจ

รูปลักษณ์ภายนอก สไตล์แกร่ง ดุดัน เหมือนกับ เรนเจอร์ ใหม่ ปี 2002 แต่ได้เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งซึ่งออกแบบมาจากโรงงานสำหรับกระบะรุ่นนี้โดยเฉพาะ จุดเด่นที่เพิ่มความพิเศษให้แก่รถรุ่น “ลิมิเทด” คือการเล่นสีสไตล์ “ทูโทน” ที่ทันสมัยมีให้เลือกถึง 3 สี การประกอบเข้ามุมของอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ จะให้ความสวยงาม งานที่ละเอียดเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับตัวรถ เช่น ชุดแต่งรอบคันประกอบไปด้วย ไฟตัดหมอกทรงกลม กันชนหน้าโครเมียม บันไดข้าง คิ้วขอบบันได
แผ่นครอบที่เปิดประตูโครเมียมพร้อมที่เปิดฝากระบะหลัง ฯลฯ โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะไม่สามารถหาซื้อมาติดตั้งได้ในภายหลัง และอุปกรณ์ตกแต่งทุกชิ้นผลิตจากโรงงาน ฟอร์ด เพื่อรับประกันในเรื่องคุณภาพและความสวยงาม

 

ภายใน
หรู สปอร์ท ทันสมัย

นอกจากความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางแล้ว ฟอร์ด เรนเจอร์ ลิมิเทด ยังได้เพิ่มความหรูหรา สปอร์ท ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น เบาะหนังแท้สีเทาดำ ให้ความสบาย สวยหรูและทนทาน หน้าปัดอลูมิเนียมออกแบบมาเป็นพิเศษ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มด้วยหนังแท้ แผงข้างประตูบุหนัง เพิ่มความสะดวกสบายในการเปิดลอคประตูด้วยกุญแจระบบรีโมท รวมไปถึงความสุนทรีย์ตลอดการขับขี่ด้วยการติดตั้งระบบเครื่องเสียงชั้นดีที่ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นซีดี พร้อมลำโพง หน้า-หลัง และทวีเตอร์ ครบชุด ซึ่งอุปกรณ์พิเศษเหล่านี้หากระบะในระดับเดียวกันมาเทียบเคียงได้ยาก

 

เครื่องยนต์
แรง เงียบ ตอบสนองทันใจ

ฟอร์ด บรรจุเครื่องยนต์รหัส WLT 12 วาล์ว ดีเซล เทอร์โบ อินเตอร์คูล ซึ่งมีความจุ 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุดถึง 27.5 กก.-ม. ที่รอบต่ำเพียง 2,000 รตน. เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะที่เหนือชั้น เร่งได้ทันใจ ลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง จะพาคุณผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น

 

ระบบรองรับ
เกาะถนน นุ่ม นั่งสบาย

ระบบรองรับด้านหน้าแบบ อิสระ ปีกนกคู่ ทอร์ชันบาร์ พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแหนบแผ่นพร้อมชอคอับติดตั้งทแยงมุม โดย ฟอร์ด เรนเจอร์
รุ่นใหม่นี้มีการปรับให้ระบบรองรับมีความนุ่มนวล นั่งสบายและการยึดเกาะถนนไว้เป็นหนึ่งเดียว

 

ระบบห้ามล้อด้านหน้าแบบจานที่มีขนาดใหญ่พร้อมแคลิเพอร์ลูกสูบคู่ ส่วนด้านหลังแบบดุม พร้อมระบบป้องกันล้อลอคตายแบบ 4 เซนเซอร์ พร้อมระบบกระจายแรงเบรคหรือ อีบีดี ที่ให้ความปลอดภัยที่สูงกว่ากระบะทั่วไป

 

นี่คือ ฟอร์ด เรนเจอร์ ลิมิเทด ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใคร ในรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง บึกบึน แฝงไว้ด้วยความหรูหรา สวยงาม ทันสมัย ในสไตล์คุณ โดยตั้งราคาในรุ่น โอเพน แคบ 4×4 ไว้ที่ 743,460 บาท ส่วน รุ่นดับเบิล แคบ 4×4 ราคา 818,920 บาท------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2545
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/G9DyW

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน