สนทนาธุรกิจ

คาดูแลค


รถยนต์ใหม่ในปัจจุบันคันหนึ่งๆ มีมูลค่ามากกว่า 5-6 แสนบาท ซึ่งผู้ใช้รถอาจต้องผ่อนกันถึง 5 ปีกว่าจะได้เป็นเจ้าของรถ ดังนั้นเพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนานเจ้าของรถยนต์จึงสรรหาสิ่งที่จะช่วยในการดูแลรักษาตั้งแต่ถอยรถออกจากห้าง และวิธีการที่ได้รับความนิยม คือ การพ่นกันสนิม

 

รถยนต์มีส่วนประกอบที่ทำจากเหล็ก แน่นอนว่ามีสิทธิ์เกิดสนิมได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าเหล็กตัวถังรถยนต์ในปัจจุบันจะผ่านการชุบสารเพื่อป้องกันสนิม และชุบสีรองพื้นก่อนพ่นสีจริงมาแล้ว ก็ยังพบว่าเกิดสนิมได้บ่อยๆ ยิ่งเจ้าของไม่ดูแลรักษา รถคันนั้นอาจผุก่อนเวลาอันควร

 

เรื่องนี้ เกียรติชัย ธีรวรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาดูแลค (ประเทศไทย) จำกัด ที่ดำเนินกิจการมาถึง 24 ปี แนะนำว่า

 

“ผู้ใช้รถควรตรวจเชคสภาพรถและพ่นกันสนิมรถอย่างถูกวิธี เพราะนอกจากช่วยตัวเองให้ประหยัด แล้วยังช่วยชาติ ช่วยโลกในทางอ้อมอีกด้วย”

 

ในแต่ละจุดของตัวถัง การพ่นน้ำยาป้องกันสนิมรถยนต์ก่อนที่สนิมจะเกิด และการพ่นน้ำยาเพื่อหยุดสนิมไม่ให้ลุกลาม ผุพัง ช่วยให้เจ้าของรถ ประหยัดเงินค่าตัดผุ ทำสีใหม่ ไปได้หลายพันบาท

 

คาดูแลค ใช้น้ำยาเคมีป้องกันสนิมถึง 3 ชนิดด้วยกัน เพื่อให้สามารถครอบคลุมในพื้นที่ทั่วทั้งคัน

 

ซิลเวอร์อินเทอร์นอล (SILVER INTERNAL) น้ำยาใสผสมเนื้อโลหะเงิน ใช้สำหรับพ่นภายในประตู และตามตัวถังรอบคัน ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ ไม่แห้งแข็งตัว นอกจากจะป้องกันน้ำ และความชื้นแล้ว ยังสามารถหยุดการเกิดสนิมได้ดี

 

บราวน์อินเทอร์นอล (BROWN INTERNAL) น้ำยาสีน้ำตาล มีคุณสมบัติแห้งเร็ว ทนการชะล้าง ใช้พ่นโครงฝากระโปรง และตามตะเข็บต่างๆ

 

อันเดอร์บอดีซีล (UNDER BODY SEAL) น้ำยาสีดำ เหนียวแห้งเร็ว มีเนื้อหนา และทนการชะล้าง ใช้พ่นใต้ท้องบังโคลน และที่เก็บยางอะไหล่

 

“ค่าพ่นกันสนิม 5,000-8,500 บาท และการรับประกันการป้องกันสนิม รถใหม่ตลอดอายุการใช้งาน และรถเก่านาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. แล้ว บอกได้เลยว่า คุ้ม และประหยัดกว่าการต้องเปลี่ยนชิ้นส่วน หรือรถทั้งคัน ซึ่งนั่นเท่ากับว่าชาติต้องสูญเสียเงินตราเพื่อการนำเข้านับแสน นับล้านบาท และทรัพยากรของโลกหมดไปก่อนเวลาอันควร”

 

ไม่เฉพาะผลิตภัณฑ์พ่นกันสนิมเท่านั้น คาดูแลค (ประเทศไทย) ฯ มีผลิตภัณฑ์สเปรย์ทำความสะอาดเครื่องยนต์ สเปรย์ไล่ความชื้น สเปรย์กำจัดสนิม สเปรย์ทำความสะอาดเบาะ และพรม และน้ำยารักษาสีรถยนต์ ไดมอนด์ไบรท์ (DIAMONDBRITE) พร้อมบริการขัดเคลือบสี 4 ขั้นตอน ช่วยชุบชีวิตสีให้สดใส และคงทน รับประกันผล 1 ปี

 

นอกจากนี้ คาดูแลค (ประเทศไทย) ฯ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สู่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปลงมือทำเอง ด้วยการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตามห้างสรรพสินค้า ขยายการบริการเคลือบสีผ่านคาร์แคร์ และเพิ่มศูนย์บริการเป็น 5 สาขา นนทบุรี ดอนเมือง นครปฐม มหาชัย และบางพลี สาขาล่าสุด ซึ่งได้มีการปรับรูปแบบการบริการให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

 

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คาดูแลค (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ โทร. 0-2279-7444-5 และ 0-2619-7727-31------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : อธิปัตย์ วัชรนุกูลเกียรติ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2545
คอลัมน์ : สนทนาธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Gbmae

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน