เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

สุดยอดเทคโนโลยีใหม่ เพื่อความสุขของคุณพ่อ ช่วง WFH


1. DJI MINI 2 ราคาเริ่มต้น 419 ปอนด์ dji.com

 

TTT317.horizon_top_1.Lifestyle20

 

ต้องยอมรับว่า DJI MINI 2 ดโรนแบบพับได้ ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากดโรนสุดฮิทของ DJI อย่าง MAVIC MINI นั้น มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าดโรนอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

 

ตัวดโรน มีน้ำหนักเพียง 250 กรัม แต่อย่าเผลอปรามาสว่า เจ้าดโรนเครื่องนี้จะต้องอ่อนแอ เปราะบาง จากขนาดอันกระจ้อยร่อยของมันเชียวล่ะ เพราะ DJI MINI 2 มีความสามารถในการต้านทานลมสูงถึงระดับ 5 แม้ความเร็วลมโดยรอบจะสูงถึง 38 กม./ชม. ก็ตาม นับว่าน่าทึ่งทีเดียว เมื่อเทียบกับน้ำหนัก และขนาด สิ่งที่ทำให้ DJI MINI 2 แตกต่างจากดโรนของเล่นที่ทำได้แค่บินไปบินมาบนฟ้า และถ่ายภาพได้ในระดับธรรมดา ได้แก่ กล้องคุณภาพสูง บันทึกวีดีโอความละเอียด 4K ได้ที่ 30 เฟรม/วินาที และติดตั้งอยู่บน GIMBAL มีมอเตอร์ 3 แกน ทำให้ฟุตเทจที่ได้นั้น คมชัด เสถียร และไม่ทำให้ปวดหัว แม้จะเป็นมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งก็ตาม

 

นอกจากนั้น ยังสามารถใช้ฟังค์ชัน QUICK SHOTS ของ DJI MINI 2 บันทึกภาพถ่ายทางอากาศ ซึ่งตัวฟังค์ชัน มีโหมดต่างๆ ให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ภาพที่ได้จึงสวยงาม ราวกับเป็นผลงานของช่างภาพมืออาชีพ

TTT317.horizon_top_1.DJI_mini2_7

แถมยังมีฟังค์ชันจดจำทิศทาง เพื่อบินกลับมาหาเจ้าของ ฟังค์ชันขึ้นบินอัตโนมัติ และฟังค์ชันบินวน เพื่อเก็บภาพระยะยาว ทำให้ภาระการควบคุมไม่ตกอยู่กับนิ้วหัวแม่มือของคุณเพียงอย่างเดียว สิ่งเดียวที่เรารู้สึกว่ายังขาด คือ ฟังค์ชันติดตามวัตถุ ซึ่งต้องลุ้นกันว่า จะมีมาให้หลังการอัพเดทเฟิร์มแวร์หรือไม่ ?

TTT317.horizon_top_1.DJI_mini2_8

ดโรนขนาดเล็ก มักประสบปัญหา เมื่อต้องขึ้นบินท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย แต่ความแข็งแกร่งของ DJI MINI 2 นั้น มากพอจะทรงตัวได้ แม้ในสภาวะอากาศแปรปรวน ตัวดโรนทำความเร็วได้ถึง 57 กม./ชม. และต้านแรงลมได้ 38 กม./ชม. บินได้นาน 31 นาที คุณจึงสนุกกับมันได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีอะไรต้องกังวล

 

ความเห็น : “แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ MINI 2 ก็พร้อมด้วยเทคโนโลยีทั้งความเร็ว และความทนทาน”

 

ปรับภาพให้ดูดี

นอกจากถ่ายวีดีโอแล้ว คุณยังใช้ MINI 2 เพื่อถ่ายภาพชุดหลายๆ ภาพแบบพาโนรามา และเชื่อมภาพเหล่านั้นเข้าด้วยกันได้อย่างสวยงามไร้ที่ติ จากนั้นก็แค่ดาวน์โหลดภาพลงในโทรศัพท์ของคุณผ่านระบบไร้สาย ซึ่ง DJI จะช่วยปรับปรุงฟุตเทจนั้นๆ ให้สมบูรณ์แบบที่สุด

 

รูปลักษณ์เฉียบคม

MINI 2 มีความคล้ายคลึงกับ MAVIC MINI แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ การปรับเปลี่ยนฟังค์ชันการออกอากาศสด จากเดิมที่ต้องออกอากาศผ่านระบบ WI-FI มาเป็นระบบ DUAL-BAND OCUSYNC 2.0 (ระบบรับ/ส่งภาพได้ 2 ขนาด ทั้ง 720 และ 1,080P) เพื่อขยายระยะการออกอากาศ หากสภาพแวดล้อมเหมาะสม ระบบนี้จะรับ/ส่งสัญญาณสดได้ไกลถึง 10 กม.

 

 

2. VODAFONE NEO ราคา 99 ปอนด์ vodafone.co.uk

TTT317.horizon_top_2.vodafone_neo

การสร้างนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก ไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องทำให้มันทั้งปลอดภัย ยืดหยุ่น และที่สำคัญ เจ้าของจะต้องอยากใส่ไว้กับตัวตลอดเวลา ไม่เอาไปทำหายที่ไหน VODAFONE จึงจับมือกับ DISNEY เพื่อทำให้ SMARTWATCH รุ่น NEO ออกมาให้ถูกใจเด็กๆ ที่สุด ด้วยการเพิ่มออพชันให้เด็กๆ เพิ่มตัวละครที่ชอบได้ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิงเอลซา ไอออนแมน หรือกระทั่ง THE CHILD ลงบนอินเตอร์เฟศ แถมยังปรับมุมสายรัดให้หน้าปัดเอียงมาในระดับสายตาได้อีกด้วย ตัว SMARTWATCH มีความคงทนระดับ IP68 และต้องใช้งานคู่กับซิมคาร์ด เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจว่าจะติดต่อบุตรหลานได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน มีฟังค์ชันควบคุมโดยผู้ปกครองให้ติดต่อสื่อสารได้เฉพาะกับบุคคลที่คุณเลือกแล้วว่า เหมาะสมเท่านั้น

 

ความเห็น : ด้วยความร่วมมือจาก DISNEY เด็กๆ จะตกหลุมรัก SMARTWATCH เรือนนี้แน่นอน

 

 

3. KLIPSCH CINEMA 1200 ราคา 1,450 ปอนด์ klipsch.com

TTT317.horizon_top_2.klipsch

เครื่องเสียงคุณภาพกับพลาสติค ดูเป็นอะไรที่ไม่น่าไปด้วยกันได้ และด้วยความพยายามขจัดเสียงสะท้อนอันไม่พึงประสงค์ KLIPSCH ได้ตัดสินใจ นำตู้ไม้มาปรับใช้กับสายการผลิตใหม่ของ CINEMA และกำหนดราคาให้เหมาะสมกับกำลังซื้อของลูกค้าแต่ละระดับ โดยเริ่มต้นที่ 379 ปอนด์ สำหรับรุ่นพื้นฐาน เช่น CINEMA 400 ที่มีระบบเสียง 2.1 และต้องต่อสาย ส่วนโมเดลทอพ อย่าง CINEMA 1200 ก็มาพร้อม ลำโพงด้านหลังแบบไร้สาย และลำโพงซับวูเฟอร์แบบ HORN-LOADED (ลำโพงที่ปากแตรอยู่ข้างหน้า) ขนาดใหญ่ ตัวเพาเวอร์แอมพ์ มีกำลังถึง 1,200 วัตต์ นอกจากนั้น ยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง ALEXA, GOOGLE ASSISTANT, AIRPLAY 2 และ BLUETOOTH แถมยังทำงานร่วมกับระบบ ATMOS ได้ โดยติดตั้งลำโพงแบบยิงขึ้นเพดานไว้ที่บาร์หลักเพื่อให้เสียงคุณภาพ 5.1.4 กระจายตัวในห้องได้อย่างรวดเร็ว

 

ความเห็น : ลำโพงชั้นนำในตระกูล CINEMA รับประกันคุณภาพเสียง และการเชื่อมต่ออันยอดเยี่ยม

 

 

4. TARGUS UV-C LED DISINFECTION LIGHT ไม่ทราบราคา targus.com

TTT317.horizon_top_3.TargusUV_NEW

คีย์บอร์ด คือ อุปกรณ์ที่คุณต้องสัมผัส และใช้งานตลอดวัน มันจึงเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น แบคทีเรียจากเศษอาหาร หรือเชื้อโรคอี่นๆ ที่ไปสัมผัสมา ดังนั้น TARGUS ได้สร้างอุปกรณ์ทำความสะอาดคีย์บอร์ด ด้วยหลักการเดียวกับ ตู้อบฆ่าเชื้อบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้รังสี UV-C เพื่อทำลาย DNA ของจุลินทรีย์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอุปกรณ์ตัวนี้ จะฉายรังสี UV-C เพื่อฆ่าเชื้อโรคบนคีย์บอร์ดของคุณ ชั่วโมงละ 1 ครั้ง นานครั้งละ 5 นาที และจะปิดการทำงานอัตโนมัติ เมื่อมือ หรือผิวหนังส่วนอื่นๆ ของคุณเข้าใกล้มากเกินไป ในช่วงเวลาที่ต้องระมัดระวังตัวเองแบบนี้ อย่างน้อย การมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราปลอดภัยจากเชื้อโรค ก็จะทำให้สบายใจขึ้น

ความเห็น : ทำความสะอาดคีย์บอร์ดของคุณ ด้วยรังสีทำลายจุลินทรีย์ เพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะ

 

 

5. NOBLECHAIRS EPIC MERCEDES-AMG GAMING CHAIR ราคา 400 ปอนด์ noblechairs.com

TTT317.horizon_top_3.noble_chairs

ไม่ว่าความสนใจด้านยานยนต์ของคุณจะมาก หรือน้อยแค่ไหน เชื่อเถอะว่า NOBLECHAIRS EPIC เก้าอี้สำหรับเล่นเกม ที่ติดป้าย MERCEDES ตัวนี้ จะสร้างความพอใจให้คุณได้แบบสุดๆ ตัวเก้าอี้ออกแบบให้ปรับเอนได้เต็มที่ จึงรองรับ และถนอมช่วงเอวของได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมโครงเหล็กสุดแกร่ง ทำให้ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 9 ชม./ครั้ง โดยไม่คดงอ แม้หนังหุ้มเบาะจะทำจากวัสดุผสม แต่ระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดย MERCEDES ได้ใส่เอกลักษณ์ของตัวเองไปหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นโลโก MERCEDES AMG PETRONAS บนหมอนรองศีรษะ และพนักพิง สีของด้ายที่ใช้เย็บ รวมถึงรายละเอียดเล็กน้อยบนล้อไนลอนอีกด้วย เพราะทุกวันนี้ เราต่างใช้เวลาบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่บ้านกันมากขึ้น ดังนั้น จึงพูดได้เต็มปากว่า ซื้อเก้าอี้นั่งดีๆ สักตัว เป็นการลงทุน เพื่อสุขภาพที่ดีเช่นกัน

 

ความเห็น : แม้จะไม่ใช่ FERRARI แต่เก้าอี้ MERCEDES ตัวนี้ ทำให้การใช้คอมพิวเตอร์ของคุณสบายขึ้นแน่นอน

 

 

6. XRSPACE MANOVA ราคาเริ่มต้น 499 ยูโร (ประมาณ 460 ปอนด์) xrspace.io

TTT317.horizon_top_4.XRSPACE_MANOVA_Headset_white_color

คำโฆษณาของสัญญาณ 5G ทำให้ผู้คนในโลกต่างคาดหวังถึงความเป็นไปได้ ในการใช้งานเครือข่ายความเร็วสูง และครอบคลุมพื้นที่วงกว้างนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และหนึ่งในความเป็นไปได้ที่น่าสนใจ ก็คือ เทคโนโลยี VR แบบใช้งานที่ไหนก็ได้ ซึ่งชุดเฮดเซทล่าสุดจาก XRSPACE อย่าง MANOVA ก็ตอบรับความเป็นไปได้นี้ ด้วยการออกแบบมาให้เลือกใช้ 2 เวอร์ชัน โดยเวอร์ชันแรก คือ เวอร์ชันที่เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ WI-FI ส่วนอีกเวอร์ชัน มีกำหนดวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ เป็นเวอร์ชันที่ใช้ประโยชน์จาก ชิพเซท QUALCOMM SNAPDRAGON 845 เพื่อเชื่อมต่อกับสัญญาณ 5G อย่างเต็มรูปแบบ พร้อม GOOGLE DAYDREAM ระบบติดตามการเคลื่อนไหวของมือ และกล้องคู่หน้าที่สามารถผสานภาพจริง กับภาพเสมือนจริงเข้าด้วยกัน ยิ่งถ้ามีแอพพลิเคชันดีๆ มาเสริมทัพ MANOVA น่าจะฮิทติดลมบนอย่างไม่ต้องสงสัย

 

ความเห็น : จับตา XRSPACE ให้ดี มันน่าจะสุดยอดมาก เมื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชันที่ถูกต้อง

 

 

7. SONY SPATIAL REALITY DISPLAY ราคา 5,000 เหรียญสหรัฐฯ (3,755 ปอนด์) sony.com

TTT317.horizon_top_4.sonyspatialdisplay

สินค้าใหม่จาก SONY ซึ่งคนทั่วไปที่ไม่ต้องอาศัยเทคโนโลยีกราฟิค 3 มิติ ในการทำงาน คงเดินหนีเมื่อเห็นป้ายราคา แต่สำหรับเรา SONY SPATIAL REALITY DISPLAY นั้น เจ๋งเกินกว่าที่จะมองข้าม เพราะติดตั้งกล้อง เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา และนำมาประมวลผลว่าตอนนี้สายตาคุณกำลังจ้องไปที่ไหน มีจอแสดงผล ความคมชัดระดับ 4K ขนาด 15.6 นิ้ว คล้ายกับ จอ 3DS ของ NINTENDO (แต่ล้ำหน้ากว่ามาก) ใช้ระบบเลนส์ไมโครออพทิคอล ซึ่งแสดงภาพ 3 มิติ ได้สมบูรณ์แบบ และหากคุณเคลื่อนที่ หรือเปลี่ยนมุมสายตา ระบบก็จะเรนเดอร์ภาพใหม่อย่างรวดเร็ว และปรับการแสดงผลบนจอใหม่ให้สอดรับกับสายตาของคุณ ช่วยให้ภาพที่เห็น สมจริง และจับต้องได้ตลอดเวลา แถมยังทำให้อนาคตของเทคโนโลยี 3 มิติ ดูสดใส น่าจับตามองมากขึ้นอีกด้วย

 

ความเห็น : อาจไม่ใช่อุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกคน แต่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของเทคโนโลยี 3D

 

 

8. DEVORE FIDELITY O/96 ราคา 13,500 ปอนด์/คู่ absolutesounds.com

TTT317.horizon_top_5.O_96

ผู้ก่อตั้ง ABSOLUTE SOUNDS อย่าง RICARDO FRANASSOVICI วางแผนจะนำเครื่องเสียงคุณภาพดีจากหลายๆ ประเทศเข้ามาในสหราชอาณาจักร โดยเลือกเครื่องเสียงที่ผลิตด้วยมือทั้งหมด 10 เครื่อง หนึ่งในนั้น คือ DEVORE FIDELITY O/96 จาก นิวยอร์ค ซึ่งตัวอักษร O ในชื่อ O/96 นั้น ย่อมาจาก ORANGUTAN ที่แปลว่า อุรังอุตัง ส่วนเลข 96 มาจาก ลำโพงแบบ BAFFLE มีความไวถึง 96 ดีบี ต่างจากลำโพงสมัยใหม่ที่ส่วนใหญ่จะมีความไวประมาณ 85 ดีบี ถึง 90 ดีบี หากใช้งานร่วมกับแอมพ์หลอดสุญญากาศน้ำหนักเบา จะให้เสียงที่ไพเราะเป็นพิเศษ และถ้าไม่พอใจกับดีไซจ์นที่ใช้แผ่นไม้อัด หรือรายละเอียดเล็กน้อย DEVORE ก็ปรับเปลี่ยนให้ได้ตามรสนิยมของคุณ

 

ความเห็น : ลำโพงผลิตด้วยมือที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน และเป็นรุ่นลิมิเทด

 

 

9. JLAB EPIC AIR SPORT ราคา 70 ปอนด์ jlabaudio.com

TTT317.horizon_top_5.jabra_Sport_ANC3

หูฟังไร้สายได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ JLAB AUDIO ก็พิจารณาแล้วว่า ระบบ ACTIVE NOISE CANCELLATION (ตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ) หรือ ANC นั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่ากับการลงทุน และลูกค้าเองก็น่าจะยอมจ่ายเพิ่มเล็กน้อย เพื่อแลกกับคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น จึงได้เปิดตัวหูฟังพร้อมกัน 2 รุ่น ในราคาเดียวกัน นั่นคือ EPIC AIR SPORT ANC และ EPIC AIR ANC รุ่นธรรมดา (ซึ่งเราแนะนำให้เลือกรุ่น SPORTS เว้นแต่คุณจะไม่ชอบดีไซจ์นที่ครอบหู) ทั้ง 2 รุ่น ใช้เทคโนโลยี ANC ไฮบริดอัจฉริยะ ที่ JLAB ได้พัฒนาขึ้น มีแอพพลิเคชันให้ปรับแต่ง EQ ได้เต็มที่ มีความหน่วงแฝงต่ำ มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อเล่น และหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติ เมื่อคุณสวม และถอดหูฟังออก กันน้ำระดับ IP66 จึงไม่ต้องกังวลว่าเหงื่อของคุณจะทำให้มันเสียหาย

 

ความเห็น : หูฟัง พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนคุณภาพสูง ในราคาเอื้อมถึง

 

 

10. PHILIPS 326P1H ราคา 399 ปอนด์ philips.co.uk

TTT317.horizon_top_5.philisp_326

ทำงานที่บ้าน มีข้อดีหลายอย่าง อย่างน้อย ก็ไม่ต้องอดทนกับการจราจรที่ติดขัด หรือความแออัดบนรถสาธารณะ เพราะแค่เดินขึ้นบันไดไม่กี่ก้าวก็ถึงที่ทำงานแล้ว ซึ่งหากจะจริงจังกับการทำงานที่บ้าน คุณก็ควรมีจอมอนิเตอร์ดีๆ ไว้ใช้งาน และตอนนี้ ก็ไม่มีอะไรจะเยี่ยมไปกว่า จอ QHD ขนาด 32 นิ้ว ของ PHILIPS 326P1H ซึ่งสามารถแสดงสีได้สวยงาม แม่นยำ รองรับการเชื่อมต่อด้วย HDMI และ USB-C (จึงใช้ชาร์จแลพทอพได้ด้วย) มี DISPLAY PORT ให้คุณใช้ฟังค์ชัน DAISY CHAIN เพื่อส่งภาพไปยังจอที่สองได้เมื่อต้องการ ตัวจอมีเวบแคมแบบพอพอัพให้คุณเข้าสู่ระบบผ่าน WINDOWS HELLO และเข้าประชุมผ่าน ZOOM ได้ตลอดเวลา และเมื่อใช้งานเสร็จ กล้องก็จะถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด จึงไม่ต้องกังวลว่า จะมีใครแอบเห็นกิจวัตรประจำวันของคุณอีกด้วย

 

ความเห็น : ด้วยความกว้าง และขนาดอันเหมาะเจาะ ทำให้ PHILIPS 326P1H เป็นจอในฝันของคนทำงานที่บ้านอย่างแท้จริง------------------------------
เรื่องโดย : T3
ภาพโดย : T3
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2564
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PkhoP

Follow autoinfo.co.th