แลรถคันรัก

MAZDA BT-50 พิคอัพหน้าเอสยูวี สไตล์ลุย


กันชนแนวลุย และอุปกรณ์เอาตัวรอด เพิ่มความสูง 40 มม. พร้อมเดินทางไกล

MAZDA BT-50 (มาซดา บีที-50) ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวจากความร่วมมือครั้งใหม่กับ ISUZU (อีซูซุ) ตามรูปแบบจากกลุ่มเอสยูวียอดนิยม มาพร้อมไฟหน้าทรงเพรียวบาง และเส้นโค้งที่สะดุดตา ARB (เออาร์บี) ได้พัฒนาอุปกรณ์เสริม 4×4 สำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับไปอีกขั้น เปลี่ยนการขับขี่ในแต่ละวันให้เป็นรถกระบะพร้อมลุย

 

ARB เลือกกันชนหน้า SUMMIT BUMPERS (ซัมมิท บัมเพอร์ส์) เพื่อป้องกันส่วนหน้าของรถ มีจุดขึ้นแม่แรง ARB JACK หรือ HI-LIFT JACK ได้ถึง 2 จุด และติดไฟส่องสว่างในการขับขี่ ARB INTENSITY SOLIS LED (เออาร์บี อินเทนซิที โซลิส แอลอีดี) และ ARB LED FOG LIGHTS (เออาร์บี แอลอีดี ฟอก ไลท์ส์) เสาอากาศ UHF รวมถึงการ์ดป้องกันการกระแทกสำหรับเครื่องยนต์ หูลาก ARB RECOVERY POINTS (เออาร์บี รีคัฟเวอรี พอยท์ส์) มีทั้งในตำแหน่งซ้าย (LH)และขวา (RH) นอกจากนี้ ยังมีบันไดข้าง และ SUMMIT SIDE RAILS (ซัมมิท ไซด์ เรลส์)อีกด้วย

 

สำหรับนักผจญภัย การบรรทุกของหนัก และการลากจูง ถือเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตแบบลุย และการเดินทางประจำวันบนท้องถนน OLD MAN EMU 4×4 (โอลด์ แมน อีมู 4×4) มีชอคอับ NITROCHARGER SPORT (ไนโตรชาร์เจอร์ สปอร์ท) และ BP-51 (บีพี-51) ที่เหมาะกับ MAZDA BT-50 ใหม่ โดยมีสปริงให้เลือกหลายแบบ เพื่อให้เหมาะกับการตั้งค่า ตามความต้องการ

 

ARB มีหลังคาให้เลือกทั้งรุ่น CLASSIC (คลาสสิค), CLASSIC PLUS (คลาสสิค พลัส) และ ASCENT (แอสเซนท์) ที่ออกแบบใหม่ เพื่อให้เหมาะกับรูปทรงของกระบะหลัง ทำให้มีพื้นที่จัดเก็บที่ปลอดภัย และทนต่อสภาพอากาศ และมีหน้าต่างด้านข้างแบบยกขึ้น หรือแบบเลื่อน ตลอดจนอุปกรณ์เสริมสำหรับบรรทุกบนหลังคาที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึง BASE RACK (เบส แรค) แรคหลังคาใหม่ของ ARB

 

นอกจากนี้ ยังมี BASE RACK เป็นชั้นวางของเหนือห้องโดยสาร (บนหัวเก๋ง) เพื่อเพิ่มความสามารถในการบรรทุกของรถ และการบรรทุกสัมภาระบนกระบะท้ายของรถก็จะมีทั้ง BEDLINER (เบดไลเนอร์) และ SPORTGUARD (สปอร์ทการ์ด) อีกด้วย

 

FRONTIER TANK (ฟรอนเทียร์ แทงค์) ได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะ มีความจุ 133 ลิตร ซึ่งเพิ่มขึ้น 57 ลิตร เมื่อเทียบกับถังน้ำมันเดิมจากโรงงาน

 

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เฉพาะรถที่มีจำหน่ายอยู่แล้ว ซึ่งรวมถึงลิ้นชัก OUTBACK SOLUTIONS (เอาท์แบค โซลูชันส์) และชอคอับผ่อนแรงเปิด/ปิดฝาท้ายกระบะ TAILGATE ASSIST (เทลเกท แอสซิสต์) ARB ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ SPORTLID (สปอร์ทลิด), กันชนหน้า/หลัง และ UVP กันแครงค์ ให้เลือก

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ในเวบไซท์ของ ARB หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

 

ข้อมูลรถคันรัก

เจ้าของ ARB

ยี่ห้อ/รุ่น MAZDA BT-50 DBL 4×4

ตกแต่งจาก ARB

รายละเอียดการตกแต่ง

ภายนอก กันชนหน้า/หลัง สปอทไลท์ บันไดข้าง

ภายใน เดิมๆ

เครื่องยนต์ เดิมๆ

ระบบรองรับ ชอคอับหน้า/หลัง------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2564
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EfHkq

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน