รู้ทันเทคนิค

CONTINENTAL ร่วมกับ AWS สร้างมาตรฐานใหม่ ในการอัพเดทข้อมูล


CONTINENTAL (คอนทิเนนทัล) เป็นหนึ่งผู้ผลิต พัฒนาชิ้นส่วน และระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลก ร่วมมือกับ AMAZON WEB SERVICES (AWS) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำ พัฒนาระบบ CONTINENTAL AUTOMOTIVE EDGE (CAEDGE) ซึ่งเป็นชุดฮาร์ดแวร์ และซอฟท์แวร์ สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อยานพาหนะเข้ากับระบบคลาวด์ รวมถึงการดูแลรักษาระบบได้ วิธีการนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่รวบรวมฟังค์ชันที่ต้องการใช้ตลอดอายุการใช้งานของตัวรถ เพียงแค่ดาวน์โหลดตัวอัพเดทซอฟท์แวร์ ที่สะดวกรวดเร็ว ผ่านระบบคลาวด์ ได้โดยตรง

อัพเดทข้อมูล ภายในเสี้ยววินาที

ซอฟท์แวร์ของ CONTINENTAL จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยพแลทฟอร์มนี้ ทำให้การติดตั้งซอฟท์แวร์การอัพเดทข้อมูลขนาดใหญ่ และมีจำนวนมาก สามารถทำได้ภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น

 

ตัวรถยนต์จะได้รับซอฟท์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับตัวรถได้โดยตรง โดยนักพัฒนาจำนวนกว่า 1,000 คน จะต้องใช้เทคโนโลยีล่าสุดจาก AWS ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ระบบ CAEDGE ของ CONTINENTAL ที่ผ่านการทดสอบกับตัวรถของผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำ และพร้อมที่จะเริ่มใช้งานได้ในปลายปี 2564 นี้

 

ประมวลข้อมูล ในการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง

สิ่งที่น่าสนใจ คือ การนำข้อมูลจากกล้อง และเรดาร์ของตัวรถเข้าสู่ระบบ CAEDGE เพื่อใช้สำหรับการจำลองเสมือนจริง ในการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง ซึ่งเป็นการประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลโดย CAEDGE สามารถรองรับทุกขั้นตอนในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ตั้งแต่การรวบรวมข้อมูลไปสู่การประมวลผล เพื่อจัดการข้อมูลในการพัฒนาซอฟท์แวร์โดยใช้เวลาสั้นลงมาก จากที่เคยใช้เวลานานหลายสัปดาห์ ลดเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง ด้วยความสามารถของระบบ AWS เพื่อนำเสนอคอมพิวเตอร์ที่เรียนรู้ด้วยตนเองล่าสุด รวมทั้งระบบคลาวด์ เพื่อเร่งการพัฒนาระบบขับขี่ และการขับเคลื่อนอัตโนมัติขั้นสูง

 

ให้สิทธิ์หุ้นส่วนการพัฒนา เพื่อเข้าถึงเทคโนโลยี

การพัฒนาของ CONTINENTAL และบริษัทรถยนต์ที่เข้าร่วมทั้งหมด จะใช้ขั้นตอนการทดสอบ รวมถึงการป้องกันที่เป็นมาตรฐานแบบเดียวกันทั้งหมด ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เพิ่มเติม จากศูนย์ข้อมูล และเครื่องข่ายของ AWS ที่พัฒนาขึ้นในหลากหลายด้าน เช่น เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล, แอพพลิเคชัน, การป้องกัน และการรักษาความลับ ตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย และข้อบังคับด้านกฎหมาย หมายความว่า เมื่อผู้ผลิตยานยนต์มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ จะมีเพียงผู้ผลิตเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลการพัฒนา และสามารถให้สิทธิการเข้าถึงแก่บริษัทอื่นๆ ได้ด้วย เช่น การให้สิทธิ์กับ CONTINENTAL หรือหุ้นส่วนการพัฒนารายอื่นๆ เพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีนั้นๆ

 

ในขั้นแรก CONTINENTAL และ AWS จะฝึกอบรมเทคโนโลยีคลาวด์ของ AWS ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟท์แวร์ และไอทีของ CONTINENTAL กว่า 20,000 คน โดยมุ่งเน้นที่การเรียนรู้ด้วยตนเองของคอมพิวเตอร์ เพื่อให้สามารถปรับปรุง CAEDGE และทำงานร่วมกับผู้ผลิตยานยนต์ในการพัฒนาระบบการขับขี่ใหม่ๆ------------------------------
เรื่องโดย : พหลฯ 30
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2564
คอลัมน์ : รู้ทันเทคนิค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/G3QG4

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน