สาระเชิงโฆษณา

WEBASTO ผู้ผลิตหลังคา SUNROOF มาตรฐานเยอรมนี


ไม่ว่าการเดินทางจะใกล้ หรือไกล ระบบหลังคาซันรูฟ และพาโนรามา จาก WEBASTO จะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร ได้ดื่มด่ำไปกับวิวเหนือหลังคารถอย่างเต็มอิ่ม ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความสว่างด้านใน จึงให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ที่กว้างขึ้นจากภายในอีกด้วย โดยเฉพาะเวลากลางคืน ผู้โดยสารจะได้เห็นท้องฟ้ายามราตรี รวมถึงหมู่ดาวที่เปล่งประกายบนท้องฟ้า เพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางได้ดีอย่างยิ่ง

WEBASTO เป็นบริษัทจัดหาชิ้นส่วนรถยนต์สัญชาติเยอรมัน ที่ขยายสาขามายังทวีปเอเชียกว่าหลายทศวรรษ ตั้งแต่ประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และอินเดีย โดยได้พัฒนา และผลิตระบบหลังคารถยนต์ในหลายประเภทมาตั้งแต่ปี 1932 ในฐานะผู้นำตลาดที่มีระบบหลังคารถที่หลากหลาย ตั้งแต่รุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัด ไปจนถึงรุ่นที่มีการผลิตจำนวนมาก ซึ่งสามารถพบสินค้าคุณภาพสูงของเราได้ในยานพาหนะทุกประเภท ตั้งแต่ยี่ห้อหรูระดับทอพ ไปจนถึงยี่ห้อทั่วไปที่มีการผลิตจำนวนมาก

 

WEBASTO เป็นผู้นำนวัตกรรมระบบหลังคาผ่านระบบวิศวกรรมแบบเยอรมนี โดยรังสรรค์วัสดุจากนวัตกรรมใหม่ คุณภาพสูง เพื่อรองรับความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวงการ MR. KENTO ISHIKAWA ซึ่งเป็น CHIEF VALIDATION (ประธานฝ่ายสอบทวน) ประจำ WEBASTO ASIA PACIFIC ได้กล่าวว่า

 

“ทางบริษัทฯ ได้ทำการทดสอบสินค้าของเราที่เก่าไปตามอายุการใช้งาน เพื่อที่จะยืนยันว่าสินค้าจะยังคงมีคุณภาพสูง มีความปลอดภัย และมีมาตรฐานที่สุด ด้วยความใส่ใจ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี พวกเราทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าในการทดสอบสินค้าด้านต่างๆ ก่อนที่จะนำสินค้าเข้าสู่ตลาด กล่าวคือ สินค้าของเราผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนในช่วงระหว่างการผลิต เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพที่สูงที่สุด หนึ่งในการทดสอบมาตรฐานของพวกเรา คือ การนำหลังคาไปผ่านสภาพอากาศสุดโต่งแบบต่างๆ เช่น ความร้อนจัดที่ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ (จากอุณหภูมิติดลบไปเป็นความร้อนจัด) CATAPLASM (ความชื้นในอากาศสุดโต่ง) และแสงอาทิตย์ทั่วไป (รวมถึงรังสี UV) นอกจากนี้ WEBASTO ยังได้ทดสอบความคงทนของการใช้งาน โดยการทดสอบผ่านสภาพภูมิอากาศที่แปรปรวนทั้งหมดมากกว่า 10,000 ครั้ง ในการทดสอบรายชิ้นนั้น ระบบหลังคาของเราได้ผ่านการทดสอบน้ำรั่ว และเสียงรบกวนด้วยเช่นกัน”

 

แผ่นกระจกหลังคาจาก WEBASTO มีประสิทธิภาพในการกรองแสงอย่างน้อย 95 % จากรังสี UV ที่เป็นอันตราย ซึ่งลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองแสงโดยการเลือกเพิ่มชั้นป้องกัน ไม่ว่าจะเป็น แผ่นฟีล์ม หรือการเคลือบแบบพิเศษ ชั้นป้องกันเหล่านี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพการต้านแสงอินฟราเรด (IR-REJECTION) เนื่องจากเป็นแผ่นกระจกมืดที่ดูดกลืนแสงได้มากถึง 75 % ทำให้ลดการสร้างความร้อนด้านในรถ และความร้อนบนผิวหนังที่ผู้โดยสารจะสัมผัสได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มที่บังแสงได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ สินค้าของ WEBASTO ยังมาพร้อมกับลูกเล่นแสงต่างๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศชวนหลงใหลให้แก่ผู้โดยสารด้านใน ส่วนประกอบของแสงนั้น ได้ถูกนำมารวมกับส่วนรางของระบบหลังคา และองค์ประกอบหลังคาที่ซึ่งแผงนั้นยังคงเป็นส่วนใสอยู่ ในเวลากลางคืนฟีเจอร์เหล่านี้จะสร้างบรรยากาศชวนสนุกให้แก่ทั้งผู้ขับ และผู้โดยสาร

 

ผลิตภัณฑ์หลังคาของ WEBASTO โดยปกติแล้วไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา เว้นเสียแต่ว่าเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุ หินบนถนน ลูกเห็บ ก้อนน้ำแข็ง และอื่นๆ ดังนั้นลูกค้าจึงไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาเพื่อที่ให้ระบบหลังคาทำงานได้ปกติ

 

ขณะนี้ WEBASTO ได้มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ และมีความมุ่งมั่นที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของตลาดในประเทศไทย เพื่อที่จะได้ยกระดับประสบการณ์ผู้ขับขี่ในประเทศไทย สามารถสอบ ถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.webasto.com E-MAIL: info.th@webasto.com------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2564
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y9z0q

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน