เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

TABLET เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน !


TABLET (แทบเลท) แต่ละรุ่นมีรูปแบบ และคุณสมบัติหลากหลายและแตกต่างกันไป การจะพิจารณาว่า TABLET แบบไหน เหมาะกับคุณที่สุด ต้องดูวัตถุประสงค์ของการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก เพราะจะมี TABLET รุ่นที่ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน เลือกให้ถูกก็แล้วกัน

TABLET สำหรับเด็ก

TABLET เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่เด็กๆ แม้ลูกของคุณอาจยังเด็กเกินไปที่จะใช้โทรศัพท์ พวกเขาก็ยังสามารถมีความสุขไปกับการดูวีดีโอ เล่นเกม ฟังเพลง หรือท่องเวบไซท์ ซึ่งTABLET โมเดลปัจจุบันนั้น มีออพชันมากมาย ให้ผู้ปกครองใช้เพื่อคัดกรอง และควบคุมเนื้อหาที่เด็กๆ จะเข้าถึงได้ จึงไม่ต้องกังวล หากคุณจำเป็นต้องปล่อยลูกๆ ไว้กับ TABLET เพียงลำพัง

 

สิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาจริงๆ น่าจะเป็นเรื่องความทนทาน ควรเลือก TABLET ที่แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมบ่อยๆ (หรือถ้าแย่กว่านั้น…ซื้อใหม่)

 

อย่างที่ 2 คือ เรื่องของซอฟท์แวร์ที่มากับตัวเครื่อง คุณควรเลือกใช้เครื่องที่ใช้งานง่าย ไม่สร้างปัญหาให้ลูกๆ และมีแอพพลิเคชันให้เลือกใช้เยอะ และนี่เป็นเหตุผลที่เราอยากแนะนำให้เลือกใช้บแรนด์ดังๆ อย่าง APPLE GOOGLE หรือ AMAZON ที่มาพร้อมแอพพลิเคชันที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่เกมเพื่อเสริมสร้างความรู้ และวีดีโอสตรีมิง

 

มี TABLET มากมาย ที่ตั้งค่าเบื้องต้นมาให้เหมาะสมกับเด็กๆ โดยเฉพาะผู้ปกครองอย่างเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเซทอัพมากนัก แถมยังมั่นใจได้ว่า ลูกๆ ของเราจะไม่บังเอิญไปสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ขณะกำลังดูการ์ตูน

 

อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ อายุการใช้งานของแบทเตอรี/การชาร์จ 1 ครั้ง เพราะคุณคงไม่อยากให้ TABLET ของลูกๆ แบทเตอรีหมดกลางคันระหว่างการเดินทางแน่ๆ ซึ่งตรงนี้คุณอาจต้องเอามาพิจารณาประกอบกับการเลือกขนาดหน้าจอ เพราะแน่นอนว่า TABLET ที่หน้าจอใหญ่ จะแสดงภาพได้สวย และคมชัด แต่ก็กินแบทเตอรีกว่าเช่นกัน

 

แม้เราจะเห็นด้วย และสนับสนุนให้คุณจัดสรรเวลาการใช้งาน TABLET ของเด็กๆ อย่างเหมาะสม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า TABLET เป็นอุปกรณ์ชั้นดี ที่จะช่วยควบคุมพฤติกรรม และความซนของเด็กๆ ทั้งยังช่วยสร้างความบันเทิง รวมถึงส่งเสริมพัฒนาการทางการศึกษา นอกจากนั้น TABLET ที่เราคัดมา ยังมีฟังค์ชันที่จะช่วยไม่ให้เด็กๆ ใช้เวลากับมันนานเกินไปอีกด้วย

 

1. APPLE IPAD 10.2 (2019)

iPad 7th gen

ในขณะนี้ IPAD มาตรฐาน ขนาด 10.2 นิ้ว ระดับเริ่มต้น และราคาถูกที่สุด แม้ดีไซจ์นปุ่มโฮมจะดูเก่าไปหน่อย แต่คุณภาพหายห่วง และยังเป็นวิธีที่ถูกที่สุด ที่จะให้ลูกๆ เข้าถึงแอพพลิเคชันอันยอดเยี่ยมของ APPLE แถมผู้ปกครองยังสามารถควบคุมการใช้งานของเด็กๆ ได้ แบบสบายใจหายห่วง

ราคาเริ่มต้น 349 ปอนด์ apple.com

 

 

2. LENOVO TAB M10 HD GEN 2

 

TTT313.feat_top_tablets.kids_lenovo copy

 

ความโดดเด่นของ LENOVO TAB M10 HD GEN 2 คือ การเปิดตัว อินเตอร์เฟศ ใหม่จาก GOOGLE อย่าง KIDS SPACE ที่จัดวางเกม อีบุค วีดีโอ และแอพพลิเคชันการศึกษาอื่นๆ ให้ง่ายต่อการเข้าถึงของเด็กๆ ซึ่งนอกจากการตั้งค่าซอฟท์แวร์ใหม่แล้ว TABLET ใหม่จาก LENOVO (เลโนโว) เครื่องนี้ ยังมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว แบทเตอรีขนาดใหญ่ และ ALEXA อีกด้วย

ราคาประมาณ 142 ปอนด์ lenovo.com

 

 

3. AMAZON FIRE HD 8 KIDS EDITION 3

TTT313.feat_top_tablets.kids_amazon 7e6e584bfdee42ccb59424ff036c

สิ่งที่ทำให้ TABLET สำหรับเด็กของ AMAZON (อเมซอน) เครื่องนี้ยอดเยี่ยม ไม่ได้มีแค่ตัว TABLET และซอฟท์แวร์ที่ใช้งานง่ายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความพิเศษอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเคสบัมเพอร์พลาสติค ที่สีสันสวยงาม และมีความทนทานสูง พร้อมรับประกันเปลี่ยนเครื่องฟรี หากเกิดการเสียหาย ที่ AMAZON ใจกว้างยอมการันตีให้ถึง 2 ปี แถมผู้ซื้อยังได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิกแพคเกจ FIRE FOR KIDS ทำให้สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชัน เกม วีดีโอ และสื่ออื่นๆ ได้มากมาย เป็นเวลา 1 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ราคา 139.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

4. SAMSUNG GALAXY TAB A

TTT313.feat_top_tablets.kids_samsung a618c78564e6491eb7674eac3f1

SAMSUNG (ซัมซุง) ดูจะเข้าใจทุกอย่างที่ตัวเองกำลังทำเป็นอย่างดี รวมถึงการออกแบบ GALAXY TAB A ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน เพราะ TABLET เครื่องนี้ มีทั้งความทนทาน รวมถึงภาพ และเสียง ที่เหมาะสมกับเด็กๆ แถมยังราคาไม่แพง คุณจึงไม่ต้องลังเล ถ้าอยากจะซื้อให้ลูกสักเครื่อง

ราคา 139 ปอนด์ samsung.com

 

 

TABLET สำหรับเสพสื่อบันเทิง ผ่านช่องทางสตรีมิง

อีกหนึ่งวัตถุประสงค์หลัก ที่ทำให้ใครหลายๆ คน ตัดสินใจซื้อ TABLET คือ เพื่อเสพสื่อบันเทิง ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าโทรศัพท์ธรรมดา แต่ก็เล็กกว่าโทรทัศน์ ทำให้ TABLET กลายเป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่คนนิยมพกพาไปไหนต่อไหน เพื่อจะได้เข้าถึงคอนเทนท์สนุกๆ ทั้งจาก NETFLIX, ITUNES, AMAZON PRIME VIDEO, YOUTUBE ช่องทีวีหลัก SPOTIFY, APPLE MUSIC, TIDAL, DEEZER หรือช่องทางอื่นๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงกดปุ่มเดียว

 

หากจะเลือกซื้อ TABLET เพื่อรับชม สื่อสตรีมิง แน่นอนว่าสิ่งที่ควรพิจารณาดีๆ คงหนีไม่พ้น ขนาดของหน้าจอ เพราะคุณคงอยากได้หน้าจอที่ใหญ่ สว่าง และคมชัด เพื่อให้ได้อรรถรสสูงสุด แต่ต้องไม่ลืมว่า ยิ่งหน้าจอใหญ่ เครื่องก็จะยิ่งใหญ่ และกินแบทเตอรีมากขึ้น ดังนั้น ถ้าคุณแค่ต้องการจะวาง TABLET ไว้ข้างหน้า แล้วนอนดูหนังสบายๆ บนเตียงล่ะก็ ซื้อเครื่องที่ไม่ใหญ่มากจะดีกว่า

 

อีกอย่างที่ต้องพิจารณาประกอบตอนเลือกซื้อ TABLET คือ ตัวเครื่องควรมี HIGH DYNAMIC RANGE หรือ HDR (อาจเป็น HDR10+ หรือ DOLBY DIGITAL) เพื่อเก็บทุกรายละเอียดที่ปรากฏอยู่ในวีดีโอของคุณ ทั้งในพื้นที่มืด และสว่าง คุณจึงจะได้เห็นดาวทุกดวง ที่ทอประกายระยิบระยับอยู่บนท้องฟ้าในฉากกลางคืน ซึ่งโดยปกติแล้ว HDR จะมีแค่ใน TABLET ระดับไฮเอนด์เท่านั้น และเป็นสิ่งที่จะสร้างความแตกต่างทางความรู้สึกให้คุณอย่างชัดเจน เวลารับชมวีดีโอผ่านแอพพลิเคชัน อย่าง NETFLIX

 

เรื่องเสียง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าคุณอยากได้ TABLET ที่สามารถดูหนังฟังเพลงได้ ทุกที่ ทุกเวลา ล่ะก็ คุณควรจะเลือกเครื่องที่คุณภาพเสียงเหนือกว่าโทรศัพท์ธรรมดา ซึ่งเราเแนะนำให้เลือก TABLET ที่มีลำโพง 2 หรือ 4 ตัว จะได้ใช้งานได้โดยไม่ต้องใส่หูฟัง เวลาอยากฟังเพลงแบบกระหึ่มๆ จะได้ไม่เสียอรรถรส

 

TABLET ส่วนใหญ่ จะสามารถเชื่อมต่อ WI-FI ได้เพียงอย่างเดียว แต่ก็มีรุ่นแพงๆ หลายรุ่น ที่คุณสามารถใส่ซิมคาร์ด เพื่อให้ TABLET เชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G หรือ 5G ได้ตลอดเวลา (เว้นแต่คุณจะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากเสาสัญญาณจริงๆ) และแม้ TABLET ที่รองรับระบบ 5G ได้ จะยังมีไม่มากนัก แต่ความแรงของระบบ 4G ก็ถือว่าเกินพอ ที่จะดูหนัง ฟังเพลง ผ่านระบบสตรีมิงได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด

 

เพราะผู้ให้บริการสตรีมิงส่วนใหญ่ จะให้บริการผ่านทั้ง ANDRIOD และ IPAD OS ผู้บริโภคอย่างเราเลยไม่ต้องหนักใจกับการเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ ในขณะนี้ ความแตกต่างที่เราเห็นเพียงอย่างเดียว คือ แอพพลิเคชัน APPLE TV (รวมถึง ITUNES STORE) ยังไม่มีให้ใช้ใน ANDROID และยังไม่มีทีท่าว่าจะมีให้ใช้เร็วๆ นี้ ในขณะที่ APPLE MUSIC นั้น มีให้ใช้แล้วทั้งใน ANDROID และ IPAD OS

 

 

1. SAMSUNG GALAXY TAB S6 LITE

TTT313.feat_top_tablets.media_samsung c35af377c38c4d9aa8fe453527

เราไม่จำเป็นต้องใช้ TABLET ที่มีพลังประมวลผลสูงๆ หรือเมโมรีเยอะๆ เพียงเพื่อชมภาพยนตร์ หรือฟังเพลงผ่านระบบสตรีมิง ดังนั้น คุณสามารถเลือก TABLET รุ่นกลางๆ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ซึ่ง SAMSUNG GALAXY TAB S6 LITE ที่มีหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว และราคาไม่แพงเกินไป เครื่องนี้ คือ หนึ่งในตัวเลือกที่เราแนะนำ

ราคาเริ่มต้น 399 ปอนด์ samsung.com

 

 

2. MICROSOFT SURFACE GO 2

TTT313.feat_top_tablets.media_surface 53e7484ce4a9447c8a587103cc

SURFACE GO 2 มีต้นแบบมาจาก SURFACE GO รุ่นดั้งเดิม ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และปรับให้กลายเป็นแลพทอพได้ แถมยังติดตั้ง WINDOW 10 เต็มรูปแบบ ทำให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชันดีๆ อย่าง SPOTTIFY หรือ APPLE ITUNES ในเวอร์ชัน DESKTOP แทนเวอร์ชันมือถือได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 399 ปอนด์ microsoft.com

 

 

3. IPAD AIR

TTT313.feat_top_tablets.media_ipad e1f7e772b8cb4e389c9d4b4036025

TABLET ระดับกลางๆ เครื่องนี้ของ APPLE นับว่าราคาสมเหตุสมผล หากจะซื้อมาใช้เพื่อดูหนัง ฟังเพลง ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากพอสมควร มีลำโพงสเตริโอ และประมวลผลเร็ว สามารถเข้า APPLE APP STORE ที่รวบรวมแอพพลิเคชันสื่อสตรีมิงไว้ครบครัน รวมถึงแอพพลิเคชันสำหรับทีวี ของ APPLE เอง ทำให้คุณสามารถเข้าถึงคอนเทนท์จาก APPLE TV+ และคอนเทนท์ชั้นนำอื่นๆ ได้ อีกด้วย

ราคาเริ่มต้น 479 ปอนด์ apple.com

 

 

4. AMAZON FIRE 10 HD

TTT313.feat_top_tablets.media_amazon d94e78e86d4148719092dfd2459

TABLET จาก AMAZON ที่ใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันปรับแต่ง อย่าง FIRE OS ที่แม้จะไม่รองรับแอพพลิเคชันจาก APPLE GOOGLE หรือ YOUTUBE ได้ แต่คุณก็ยังสามารถใช้งานแอพพลิเคชันอื่นๆ ได้ตามปกติ โดยเฉพาะแอพพลิเคชันจาก AMAZON ไม่ว่าจะเป็น AMAZON PRIME VIDEO และ AMAZON MUSIC ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ซึ่งใช้งานได้ดี

ราคาเริ่มต้น 159.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

TABLET สำหรับ ทำงาน

จริงๆ แล้ว TABLET ไม่ได้เป็นเพียงแค่ของเล่น หรือช่องทางการเสพสื่อเท่านั้น เพราะมี TABLET ดีๆ หลายเครื่อง ที่สามารถใช้งานแทนแลพทอพได้ (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่า ปกติคุณใช้แลพทอพทำอะไรด้วยนะ) คุณจะสังเกตได้ว่า บริษัทยักษ์ใหญ่ โดยเฉพาะ APPLE และ MICROSOFT ต่างก็พยายามปรับแต่ง TABLET ของตัวเอง ให้กลายเป็นลูกผสม ระหว่าง TABLET กับ แลพทอพ มีคีย์บอร์ดแบบคลิพออน แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เมาส์ หรือทัชแพดได้ด้วย

 

ดูเหมือนว่า MICROSOFT จะเป็นฝ่ายได้เปรียบ ในตลาดลูกผสมนี้ เนื่องจากอุปกรณ์ของ MICROSOFT ติดตั้ง WINDOWS เต็มรูปแบบ คุณจึงสามารถใช้งานพโรแกรมยอดฮิท อย่าง ADOBE PHOTOSHOP หรือ MICROSOFT OFFICE ได้ แถมยังเข้าถึงเวบไซท์ต่างๆ ได้สะดวกอีกด้วย ในทางกลับกัน พโรแกรมที่ IPAD OS มีให้เราใช้ ส่วนใหญ่ยังเป็นเวอร์ชันลิมิเทด ที่ไม่สามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบเหมือนแลพทอพ อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนของ IPAD OS ตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือ ความสะดวกในการจัดการกับงานที่กำลังทำ และหน้าต่างแอพพลิเคชัน คุณจึงสามารถใช้งาน 2 แอพพลิเคชันพร้อมกันได้ โดยจัดวางหน้าต่างแอพฯ ไว้เคียงข้างกันบนหน้าจอ หรือจะจัดแอพฯ หนึ่งไว้ด้านบน อีกแอพฯ ไว้ด้านล่าง ก็ไม่มีปัญหา จะลากไฟล์ไปมาระหว่างแอพพลิเคชันก็ได้ แถมยังรองรับ DOCK และสามารถใช้งานวิดเจทได้ ทำให้ IPAD ชั้นเยี่ยมเหล่านี้ กลายเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการทำงานไม่แพ้กัน

 

ฝั่ง ANDROID แม้จะดูเป็นรองอยู่บ้างเรื่องการใช้ทำงานนอกสถานที่ แต่ก็ยังมีไม้เด็ดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพโรแกรมตกแต่งภาพที่มีให้เลือกมากมาย แถมยังมีพโรแกรม WORD EXCEL และ POWERPOINT (แน่นอน รวมถึง GOOGLE DOCS และ SHEETS AND SLIDES ด้วย) ทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ ANDROID อื่นๆ และรองรับ GOOGLE SERVICES ได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งหมดนี้ ทำให้ TABLET จาก ANDROID น่าสนใจไม่ต่างกัน

 

เวลาคุณเลือกซื้อ TABLET เพื่อใช้ทำงาน อย่าลืมพิจารณาอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วย เช่น IPAD PROs ที่มีสมาร์ทคีย์บอร์ดให้เลือกใช้ ทั้งแบบธรรมดา และแบบ MAGIC KEYBOARD (ซึ่งมาพร้อมทัชแพด) ที่ราคาสูงกว่า โดย TABLET ทั้ง 4 เครื่องที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ ล้วนมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกใช้งาน แต่มีเพียง SAMSUNG เท่านั้นที่แถมให้ฟรี

 

นอกจากนี้ คุณยังต้องพิจารณาองค์ประกอบภายในอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สเปคเครื่อง ความเร็วในการประมวลผล และหน่วยความจำ แบบเดียวกับเวลาเลือกแลพทอพ ยิ่งสเปคสูงเท่าไร คุณก็จะสามารถใช้แอพพลิเคชัน (และเปิดเบราว์เซอร์แทบ) พร้อมๆ กันได้มากเท่านั้น และยังส่งผลให้แลพทอพไม่ค้าง เวลาต้องเล่นไฟล์ใหญ่ๆ อีกด้วย

 

แน่นอน คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ TABLET นั้น ราคาสูงขึ้น แต่คุณก็จะได้ TABLET ที่ทำงานได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพกว่า แถมยังมั่นใจได้ว่า TABLET ที่ซื้อมาจะใช้งานได้อีกหลายปี ในอนาคตคุณก็จะได้ใช้งานแอพพลิเคชัน และระบบปฏิบัติการใหม่ๆ ที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

1. LENOVO TAB P11 PRO

TTT313.feat_top_tablets.work_lenovo 3a9ed58d3b174ce0a159aaa3ee74

TABLET ANDROID ระดับทอพของ LENOVO ที่ออกมาเพื่อชิงตำแหน่งผู้นำตลาดจาก IPAD P11 PPO เครื่องนี้มีองค์ประกอบภายในประสิทธิภาพสูง และจอแสดงผลขนาด 11.5 นิ้ว ที่ทั้งสว่าง และคมชัด พร้อมชุดคีย์บอร์ด และปากกาให้เลือกใช้งาน

ประมาณ 623 ปอนด์ lenovo.com

 

 

2. IPAD PRO

TTT313.feat_top_tablets.work_ipad da523f4af7af47c7a26dfc17e4cf30

TABLET ที่ได้ชื่อว่า ดีที่สุดในโลก อย่าง IPAD PRO เครื่องนี้ มาพร้อมระบบประมวลผลที่รวดเร็วอย่างน่าอัศจรรย์ หน้าจอที่ทั้งใหญ่ ทั้งสวย และยังมีระบบ OS ของ APPLE ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณ เวลาที่ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน แถมพวกของเสริมต่างๆ เช่น คีย์บอร์ด ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี นอกจากนั้น ตัวเครื่องยังสามารถเชื่อมต่อกับ EXTERNAL DRIVES ได้ด้วย

ราคาเริ่มต้น 623 ปอนด์ apple.com

 

 

3. MICROSOFT SURFACE PRO 7

ProEXR File Description =Attributes= capDate (string): "2019:05:07 11:22:15" channels (chlist) compression (compression): Zip16 dataWindow (box2i): [0, 0, 5999, 3374] displayWindow (box2i): [0, 0, 5999, 3374] dwaCompressionLevel (float): 45 lineOrder (lineOrder): Increasing Y pixelAspectRatio (float): 1 rs/camera/DOFAspect (float): 1 rs/camera/DOFFocusDistance (float): 100 rs/camera/DOFRadius (float): 1 rs/camera/FStop (float): 8 rs/camera/allowOverexpDesat (int): 1 rs/camera/allowedOverexp (float): 0.1 rs/camera/aperture (v2f): [1.4173, 0.797231] rs/camera/aspect (float): 1.77778 rs/camera/blackCrushAmount (float): 0 rs/camera/blackCrushThresh (float): 0.25 rs/camera/cdm2 (float): 10000 rs/camera/farPlane (float): 10000 rs/camera/fov (float): 17.0612 rs/camera/iso (float): 100 rs/camera/nearPlane (float): 0.1 rs/camera/saturation (float): 1 rs/camera/shift (v2f): [0, 0] rs/camera/shutterRatio (float): 100 rs/camera/transform (m44f): [{1, 0, 0, -3.99848}, {0, 0.999872, -0.0159924, 11.6385}, {-0, -0.0159924, -0.999872, 166.787}, {0, 0, 0, 1}] rs/camera/vignetting (float): 1 rs/camera/whitepoint (v3f): [1, 1, 1] rs/hostname (string): "gpuRender02" rs/version (string): "2.6.36" screenWindowCenter (v2f): [0, 0] screenWindowWidth (float): 1 type (string): "scanlineimage" =Channels= A (half) B (half) G (half) R (half)

SURFACE PRO 7 สามารถทำทุกอย่างที่แลพทอพทำได้ และยังคงคุณสมบัติของ TABLET ที่ดีไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ตัวเครื่องใช้ WINDOWS เวอร์ชันเต็ม พร้อมจอแสดงผล ที่มีความคมชัดสูงถึง 12.3 นิ้ว และระบบประมวลผลที่แข็งแกร่ง แถม MICROSOFT ยังผลิตอุปกรณ์เสริมให้ใช้อีกหลายอย่าง แม้จะทำให้ราคาเครื่องสูงขึ้นก็ตาม

ราคาเริ่มต้น 699 ปอนด์ microsoft.com

 

 

4. SAMSUNG GALAXY TAB S7

TTT313.feat_top_tablets.work_samsung 5744cd4df5fa46f89e68dc26cc1

หากคุณกำลังมองหา TABLET ANDROID ที่ดีที่สุดในตอนนื้ GALAXY TAB S7 คือ คำตอบของคุณ ด้วยจอแสดงผลแบบ มุมชนมุม ขนาด 12.4 นิ้ว ที่ทั้งคมชัด และสวยงามตามมาตรฐาน SAMSUNG พร้อม S PEN ที่มาพร้อมตัวเครื่อง แถมสเปคภายในนั้นก็ดีงาม น่าประทับใจ และมีออพชัน 5G ให้เลือกใช้งาน

ราคาเริ่มต้น 619 ปอนด์ samsung.com------------------------------
เรื่องโดย : T3
ภาพโดย : T3
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2564
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/85KWL

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน