ข่าวมหกรรมฯ

MOTOR EXPO 2021 เปิดจองพื้นที่ 9-10 มิย. 2564


ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38” หรือ MOTOR EXPO 2021 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดผังพื้นที่ภายในชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับผังพื้นที่ของงานปีที่ผ่านมา โดยปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสม

บริษัทฯ จะเปิดให้จองพื้นที่งาน อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ช่วงเช้าเป็นการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ช่วงบ่ายเปิดจองพื้นที่สำหรับบริษัทรถยนต์

 

ส่วนวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ช่วงเช้าขายพื้นที่โซนมอเตอร์สปอร์ทและโซนเครื่องเสียง ช่วงบ่ายขายพื้นที่อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง

 

ขวัญชัย กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนบริษัทที่นำรถมาแสดง แบ่งเป็น รถที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย รถที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน รถที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในทวีปเอเชีย และรถที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในโลก รวมถึงการนำรถแนวคิด และรถต้นแบบ มาจัดแสดงก็จะได้รับคะแนนแตกต่างกัน เนื่องจากรถทั้ง 2 ประเภท มีความแตกต่างกัน โดยรถแนวคิด เป็นรถที่ทีมวิศวกรคิดค้น และพัฒนาออกแบบขึ้นตามจินตนาการ อาจจะมีการผลิตจริงในอนาคต หรือไม่ก็ได้ ส่วนรถต้นแบบเป็นรถที่ออกแบบ และพัฒนาจนพร้อมที่จะผลิตออกจำหน่าย ซึ่งการนำรถ 2 ประเภทนี้มาแสดง การให้คะแนนและเงินส่วนลดในการจองพื้นที่ครั้งต่อไปจะแตกต่างกัน

 

ประธานจัดงานกล่าวย้ำว่า การจองพื้นที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38” หรือ MOTOR EXPO 2021 ยังคงให้ความยุติธรรมแก่บริษัทที่สนใจทุกราย โดยการใช้คะแนนเป็นเกณฑ์ตัดสิน

 

สำหรับบริษัทรถยนต์ที่ต้องการพื้นที่บริเวณเดิมจากงาน ผู้จัดงานฯ จะให้คะแนนเพิ่มพิเศษ ในการจองพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LlKPd

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน