ข่าวรอบโลก

MG CYBERSTER รถสปอร์ทพลังไฟฟ้าทวิสัญชาติ ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 800 กม.


สาธารณรัฐประชาชนจีน-ค่าย MG อวดเทคโนโลยีนำสมัย และบ่งบอกแนวทางของรถที่จะนำออกสู่โชว์รูมในอนาคต โดยนำรถแนวคิดติดป้ายชื่อ MG CYBERSTER (เอมจี ไซเบอร์สเตอร์) ออกอวดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่งครั้งล่าสุด ซึ่งมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายน 2021

MG CYBERSTER

 

เป็นรถแนวคิดในรูปลักษณ์ของรถสปอร์ทเปิดประทุนอย่างที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า ROADSTER (โรดสเตอร์) ออกแบบ/พัฒนาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ท 2 ที่นั่งซึ่งเคยโด่งดังในอดีต คือ รถ MGB รุ่นปี 1962 ตัวถังที่นั่งได้ 2 คนเช่นกัน มีช่วงยื่นหน้ายื่นหลังสั้น มีช่วงหน้าหม้อค่อนข้างยาว และลาดลงสู่ข้างหน้ากับมีห้องโดยสารที่อยู่ตรงกึ่งกลางความยาวของตัวรถพอดี

 

MG CYBERSTER

 

เป็นรถที่ขับด้วยพลังไฟฟ้าล้วนๆ ไม่มีการติดตั้งเครื่องยนต์ใดๆ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 300 กิโลวัตต์/449 แรงม้า และแบทเตอรีเมื่อชาร์จไฟเต็มรถจะวิ่งได้ไกลถึง 800 กม. นับเป็นรถที่เร็วสุดสุด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที แถมเป็นรถที่ขับสนุก และขับง่าย เพราะติดตั้ง LEVEL 3 INTELLIGENT ASSISTED DRIVING SYSTEM หรือระบบช่วยขับระดับ 3 รวมทั้งมีระบบสื่อสารเชื่อมต่อกับสิ่งที่อยู่นอกตัวรถ และผู้ใช้รถใช้ถนนอื่นๆ ได้อย่างดี ที่น่าติดตามก็คือ แหล่งข่าวระบุว่าเมื่อออกสู่ตลาดรถแบบนี้จะไม่ติดยี่ห้อ MG (เอ็มจี) แต่จะใช้ยี่ห้อใหม่ คือ CYBER (ไซเบอร์)------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์ ชมจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AsBin

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน