แลรถคันรัก

MITSUBISHI TRITON MEGA CAB PLUS ยกสูงขับ 2 ล้อ แต่งลุยใช้งานหลากหลาย


ล้อเต็ม เสริมโป่งล้อ เพิ่มการ์ดกันชนเติมความแกร่งหน้า/หลัง

PP SUPERWHEELS จัดล้อแมก/และยางใหม่ให้ MITSUBISHI TRITON MEGA CAB PLUS (มิตซูบิชิ ทไรทัน เมกาแคบ พลัส) รถกระบะ 2 ประตูมีแคบ ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ยกสูงสไตล์รถขับเคลื่อน 4 ล้อ สีขาว ที่เจ้าของติดใจรูปร่างหน้าตา ด้วยดีไซจ์นแห่งอนาคต ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN คอนเซพท์การออกแบบด้านหน้ารถ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi

 

ด้านหน้าติดตั้ง OFFTRACK NUDGE BAR จาก PIAK OFFROAD ไว้หน้ากันชนเดิม เพื่อเสริมหล่อด้วยชุดแต่งเพิ่มความแกร่งให้กับรถโดยไม่ต้องถอดกันชนเดิมๆ โดยยังคงเอกลักษณ์ของ MITSUBISHI TRITON เอาไว้ และไม่ไปรบกวนระบบไฟของตัวรถ ด้านล่างยังใช้แผ่นกันกระแทกเครื่องยนต์เดิมๆ ติดรถ

 

แต่งหล่อด้วยการใส่กรอบไฟหน้า/ไฟท้าย สีดำเพิ่มความดุดัน และด้านข้างขยายซุ้มล้อด้วยคิ้วโป่งล้อเย็บกว้าง 5 นิ้ว พ่นสีขาวสีเดียวกับตัวรถ เพื่อรองรับกับขนาดล้อ และยางชุดใหม่ ที่กว้างกว่าเดิม

 

บนกระบะท้ายติดตั้งโรลล์บาร์ LIGHTNING และแรคหลังคา TRAY-X03 ของ ARMANDO 4×4 เพิ่มชุดค้ำเสริมแรงด้านหลังอีก 1 จุด

 

ภายในห้องโดยสารโทนสีเข้ม ดุดัน อุปกรณ์ทุกชิ้นออกแบบให้สะดวกต่อการใช้งาน

 

เครื่องยนต์ MIVEC (MITSUBISHI INNOVATIVE VALVE TIMING ELECTRONIC CONTROL) ดีเซล เทอร์โบ 2.4 ลิตร 181 แรงม้า

 

ด้านหน้า แบบอิสระ ปีกนก 2 ชั้น คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ ด้านหลัง แบบแหนบแผ่นซ้อน ติดตั้งใต้เสื้อเพลา

 

ล้อแมก COSMIS DEVIL (คอสมิส เดวิล) รุ่น TWIN TITANIUM COLOR (ทวิน ไททาเนียม คัลเลอร์) ล้อไซซ์ใหญ่สไตล์ใบพัด ขนาด 18×9.0 นิ้ว ET 0 สายลุยแนว DUB สหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ลงถึง 22 นิ้ว “กลัวติด” และใส่ยาง COSMIS TIRES (คอสมิส ไทร์ส์) รุ่น RAPTOR AT (แรพเตอร์ เอที) ขนาด LT 265/60 R18 พร้อมลุย ตัวดอกยางถูกออกแบบเป็นบลอค แบบ 3D ซึ่งแต่ละบลอคของดอกยางจะเชื่อมเป็นโครงสร้างถึงกัน ช่วยในเรื่องของการตะกุยหิน ทรายได้ดี และยังเพิ่มขั้นบันไดบริเวณดอกยางเพื่อลดเสียงเวลาวิ่ง นอกจากนั้นยังออกแบบโครงสร้างยางให้มีหน้าสัมผัสยางที่แนบกับพื้นถนน ซึ่งสามารถวิ่งใช้งานบนถนนทั่วๆ ไปได้ดี โครงสร้างที่มีความทนทาน ผ้าใบเป็นแบบ 6 ชั้น ซึ่งมีความทนทานแต่น้ำหนักไม่มาก แก้มยางมีการเปิดเป็นตัวอักษรสีขาว และยกขึ้นจากแก้มยางถึง 3 มม. สร้างความโดดเด่น และน่าจดจำ ตัวยางรองรับน้ำหนักได้ถึง 1,090/เส้น และรองรับความเร็วอยู่ที่ 190 กม./ชม.

 

ข้อมูลรถคันรัก ของ PP SUPERWHEELS

ยี่ห้อ/รุ่น MITSUBISHI TRITON MEGA CAB PLUS

ตกแต่งจาก PP SUPERWHEELS

รายละเอียดการตกแต่ง

ภายนอก เสริมการ์ดกันชนหน้า

ภายใน เดิมๆ

เครื่องยนต์ ดีเซล

ระบบรองรับ ล้อแมก พร้อมยางชุดใหม่------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2564
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Gy5VN

Follow autoinfo.co.th