ข่าวรอบโลก

HYUNDAI เตรียมส่ง KONA ELECTRIC ถล่มตลาดรถไฟฟ้า


KONA ELECTRIC (โคนา อีเลคทริค) ได้รับการปรับโฉมใหม่ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น บริเวณกระจังหน้าเดิมถูกแทนที่ด้วยรูปทรงแอโรไดนามิคใหม่ พร้อมเส้นตัวอักษรแนวนอน ภายในจอแสดงผลวางอยู่ตำแหน่งกลาง ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่สำหรับรถพลังไฟฟ้า หน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว ขุมพลังของ KONA ELECTRIC ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัสแม่เหล็กถาวรประสิทธิภาพสูง ให้กำลัง 201 แรงม้า ส่งพลังมาจากแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน แรงดันสูง 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง มอเตอร์แรงบิด 40.2 กก.-ม. (291 ฟุตปอนด์) ถ่ายทอดกำลังไปยังล้อคู่หน้า ระบบแบทเตอรีระบายความร้อนด้วยของเหลว กำลังไฟ 356 โวลท์ ส่วนระยะการเดินทางสูงสุดจากการทดสอบภายในของ HYUNDAI อยู่ที่ 415 กม.

 

SMS NEWS

  • บริษัท ตันจง ซูบารุ ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด (TCSAT) และคลีนเทค โซลาร์ฯ ได้เปิดใช้งานระบบ 1 MW อย่างเป็นทางการบนหลังคาอาคารสำนักงาน และโรงงานประกอบรถยนต์ของ TCSAT ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ การติดตั้งดังกล่าวประกอบไปด้วยแผงโซลาร์เซลล์มากกว่า 3,000 แผง โครงการดังกล่าวคาดการณ์ว่าจะผลิตพลังงานสะอาดมากกว่า 27 กิกะวัตต์ ทำให้หลีกเลี่ยงการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ปริมาณ 15,600 ตัน ในระยะเวลา 20 ปี

 

  • MICHELIN (มิเชอแลง) ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงให้ NEO LINE บริษัทเจ้าของเรือสัญชาติฝรั่งเศส เป็นผู้ดำเนินการขนส่งสินค้าทางทะเลบนเส้นทางระหว่างแคนาดา และฝรั่งเศส โดยถือเป็นก้าวสำคัญในการลดปริมาณการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ ที่เกิดจากการดำเนินงานด้านลอจิสติคส์ของ MICHELIN เพื่อบรรลุเป้าหมายองค์กรที่ต้องการปล่อยแกสเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ในทุกเขตพื้นที่ดำเนินงานภายในปี 2593


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qovB3

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน