สาระเชิงโฆษณา

CONTINANTAL ร่วมกับ HERE พัฒนาระบบนำทาง 3 มิติ


CONTINANTAL (คอนทิเนนทัล) ร่วมมือกับ HERE บริษัทเทคโนโลยีด้านระบบนำทางโดยใช้ข้อมูลของตำแหน่งที่ตั้ง และ LEIA ผู้พัฒนานวัตกรรมซอฟท์แวร์ 3 มิติ และ AI จาก SILICON VALLEY ร่วมกันพัฒนาและสร้างระบบนำทางแบบ 3 มิติ สำหรับแสดงผลภายในห้องโดยสารรถยนต์ ทั้ง 3 บริษัทได้ระดมความคิดในการหาองค์ประกอบสำคัญเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดาย และปลอดภัย ด้วยการแสดงภาพอาคารและภูมิประเทศแบบ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยี LIGHT FIELD ซึ่งจะทำให้ทั้งผู้โดยสารและผู้ขับขี่สามารถมองเห็นภาพ 3 มิติได้จากทุกมุมมอง โดยไม่ต้องใช้แว่น หรือเซนเซอร์ติดตามในการมองเห็น

51.2

เพเทร์ รังเคิล ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก จำกัด กล่าวว่า เทคโนโลยี 3 มิติไม่เพียงแค่นำประสบการณ์อันล้ำสมัยมาสู่การขับขี่ แต่ยังทำให้การสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และยานพาหนะให้มีความคล่องตัวและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น และยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยการรวมกันระหว่างการนำแผนที่ในระดับพรีเมียมของ HERE และซอฟท์แวร์ LIGHT FIELD ของ LEIA เข้าด้วยกันพร้อมความเชี่ยวชาญด้านการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์และยานยนต์ของเรา

 

การศึกษาต่างๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยในการจราจรนั้น แสดงให้เห็นว่าการเสียสมาธิระหว่างขับขี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุทั่วโลก จากสถิติโลกพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนกว่า 1.35 ล้านคน/ปี ซึ่งมากถึง 3,700 คน/วัน จากอุบัติเหตุไม่ว่าจะจากรถยนต์ จักรยานยนต์ หรือรถบรรทุกต่างๆ CONTINANTAL จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งที่จะนำระบบที่ผู้ขับขี่ต้องการใช้งานได้ง่ายและปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยลดสิ่งรบกวนภายในห้องโดยสารอีกด้วย

 

51.3

 

ดร. ณรงค์ศักดิ์ รัตนสุวรรณชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดภูมิภาคอาเซียน บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก จำกัด กล่าวเสริมว่า การจราจรในเมืองที่มีสถานการณ์ซับซ้อน อาจเป็นความท้าทายแก่ผู้ขับขี่จำนวนมากในการปฏิบัติตามระบบนำทางในขณะที่ต้องขับรถได้อย่างปลอดภัยไปด้วย และด้วยการจำลองพื้นที่ของเส้นทางและระบบโครงสร้างที่แม่นยำในรูปแบบ 3 มิติ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจับข้อมูลสำคัญได้เร็ว รู้ตำแหน่งได้ดี และนำมาซึ่งสมาธิในการขับขี่ที่ดีมากขึ้น

 

แผนที่เมืองระดับพรีเมียม 3 มิติที่มีรายละเอียดสูง ได้รับการคำนวณอย่างแม่นยำ แม้กระทั่งการจำลองพื้นผิวเป็นแบบ 3 มิติ ให้มีการยกระดับพื้นเพื่อให้เห็นภาพเค้าโครงของเมือง อีกทั้งรายละเอียดของสถานที่สำคัญต่างๆ ร่วมทั้งรูปแบบของอาคารโดยรอบ ซึ่ง CONTINANTIAL วางแผนที่จะนำเสนอต่อผู้ผลิตยานยนต์เพื่อนำมาใช้ในยานพาหนะรุ่นต่อไป

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ขับเคลื่อนยานยนต์ในอนาคตของ CONTINANTIAL ได้โดยเข้าเยี่ยมชมเวบไซท์ และดาวน์โหลดข่าวสารได้ที่ www.continental.com/------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2564
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SeYCW

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน