ข่าวรอบโลก

VOLKSWAGEN เปิดสเปคสุดปังของ ALTAS CROSS SPORT


VOLKSWAGEN ATLAS CROSS SPORT (โฟล์ค-สวาเกน แอทลาส ครอสส์ สปอร์ท) มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่น นั่นคือ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ หรือเครื่องยนต์ VR 6 ความจุ 3.6 ลิตร ทั้ง 2 เครื่องยนต์มีเทคโนโลยีสตาร์ท/สตอพ เป็นมาตรฐาน โดยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เป็นสมาชิกของตระกูลเครื่องยนต์ EA888 ในเครือของ VOLKSWAGEN GROUP โดยใช้เทอร์โบชาร์จ และระบบฉีดเชื้อเพลิงโดยตรงเข้าห้องเผาไหม้ ให้กำลัง 235 แรงม้า ที่ 4,500 รตน. แรงบิด 35.7 กก.-ม. (258 ฟุตปอนด์) ที่ 1,600 รตน. ส่วนเครื่องยนต์ VR 6 ขนาดความจุ 3.6 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบไดเรคท์อินเจคชัน กำลัง 276 แรงม้า ที่ 6,200 รตน. แรงบิด 36.8 กก.-ม. (266 ฟุตปอนด์) ที่ 2,750 รตน. เครื่องยนต์ใช้การออกแบบฝาสูบอลูมิเนียมอัลลอย แบบครอสส์โฟร์ เพลาลูกเบี้ยวคู่เหนือฝาสูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผัน

 

SMS NEWS

  • MICHELIN (มิเชอแลง) ได้รับเลือกเป็นซัพพลายเออร์ยางล้อเครื่องบินเพียงรายเดียวของสายการบิน “AIRFRANCE” (แอร์ฟรานศ์) ภายใต้สัญญาระยะยาว 10 ปี โดย MICHELIN และสายการบิน AIRFRANCE ได้ขยายระยะเวลาความร่วมมือในฐานะพันธมิตรที่ยาวนาน เพื่อพัฒนาบริการ และโซลูชันใหม่ๆ ให้อุตสาหกรรมการบินมีความยั่งยืนยิ่งขึ้น

 

  • NISSAN (นิสสัน) เผยผลงานวิจัยระบุ ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสนใจในรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 43 % มากที่สุดในอาเซียน โดยมีความต้องการ มีความสนใจ และตื่นตัวต่อระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งสอดคล้องกับกระแสของ E-POWER ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ผลวิจัยยังระบุว่า ผู้บริโภคชาวไทยจะเลือกพิจารณารถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่นอน หากจะต้องซื้อรถยนต์คันต่อไปภายใน 3 ปีข้างหน้า


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5UqVB

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน