ข่าวรอบโลก

VOLKSWAGEN พร้อมขายรถไฟฟ้ารุ่นใหม่


รถเอสยูวีขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดของค่าย VOLKSWAGEN (โฟล์คสวาเกน) รหัส ID4 สร้างขึ้นบนโครงสร้างพื้นฐาน MEB ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานล่าสุดที่เพิ่งออกแบบมาเพื่อใช้ในเครือ VOLKSWAGEN ซึ่งตำแหน่งของมอเตอร์ถูกวางอยู่ด้านหลัง คล้ายกับตำแหน่งเครื่องยนต์ของ VOLKSWAGEN BEETLE (โฟล์คสวาเกน บีเทิล) ชุดแบทเตอรีขนาด 82 กิโลวัตต์ชั่วโมง ได้รับการออกแบบโดยแบ่งเป็นชุด มีจำนวน 12 ชุด สามารถซ่อมแซมแบบถอดเปลี่ยนเป็นส่วนๆ ได้ โดยวางตำแหน่งบริเวณพื้นรถเพื่อให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ รถมีกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 32.0 กก.-ม. (228 ฟุตปอนด์) ตัวรถวิ่งได้ระยะทาง 400 กม./การชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง ขณะที่รุ่นสมรรถนะสูง กำลัง 302 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ คาดการณ์กันว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้

 

SMS NEWS

CONTINENTAL (คอนทิเนนทัล) สร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมด้วยยานยนต์ปลอดมลพิษ โดยใช้แผนงานด้านความยั่งยืนที่สมบูรณ์แบบในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนรถยนต์ ซึ่งเป็นเส้นทางไปสู่มาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมระดับโลก ที่จะให้ธุรกิจรถยนต์ รถประจำทาง และยานพาหนะอื่นๆ ที่ปลอดมลพิษทั่วโลกมีค่าการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนต้นน้ำไปจนถึงกระบวนการผลิต ตลอดจนการรีไซเคิล เมื่อหมดอายุการใช้งาน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรมยานยนต์ปราศจากการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายในปี 2593

 

MG ประเทศไทย รายงานผลการดำเนินงานปี 2563 ที่ผ่านมา มียอดขายรวม 28,316 คัน เติบโตขึ้น 7 % โดยเป็นผู้นำในกลุ่มรถเอสยูวีของตลาดเมืองไทย ด้วยยอดขายที่สูงถึง 17,819 คัน และมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสูงเกือบ 90 % พร้อมตั้งเป้าเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า และตอกย้ำความเชื่อมั่น เร่งขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 170 แห่ง ภายในปี 2564 นี้------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/csnam
เพิ่มเพื่อน