ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH รวมถึงยาง ZESTINO และ COSMIS

โลกรถยนต์ : ภาพรวมบริษัทฯ ในปี 2563 เป็นอย่างไร ?

 

ชัยยศ : แม้ปีนี้จะเจอวิกฤต COVID-19 แต่บริษัทฯ ไม่ได้หยุดพัฒนาสินค้า ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งพัฒนามานานกว่า 3 ปี

 

บแรนด์ COSMIS มีโมเดลหลากหลายมาก ในระยะเวลา 3 ปี เราแนะนำทั้งโมเดล และไซซ์ใหม่ มากกว่า 60 รายการ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ถึงกลับมายืนในตลาดได้เร็ว

 

รุ่นสร้างชื่อของ COSMIS คือ รุ่น INNERLINE S1 และ XT SERIES ซึ่งได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ รวมถึงในประเทศไทย

 

เรื่องความเบาของล้อแมกของเราก็เป็นจุดเด่นเหมือนกัน เปลี่ยนแล้วเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ไม่ได้เพื่อความสวยงามอย่างเดียว

 

เรามีสินค้าครบทุกเซกเมนท์ นวัตกรรมสีก็มีให้เลือกมากมาย เพราะการแต่งรถมัน คือ ไลฟ์สไตล์ คล้ายๆ การแต่งตัว เพราะเรามีความหลากหลาย เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าของเราไปแล้ว จะรู้สึกภูมิใจ เพราะมันไม่โหล เวลาใส่อะไรที่มันเฉพาะมันจะโดดเด่น ไม่เหมือนใคร

 

โลกรถยนต์ : สินค้าใหม่มีอะไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : COSMIS ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วย รุ่น ESTREMO มีความพิเศษตรงที่ผลิตด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบ SEMI-FORGED จะเหนือกว่าล้อ COSMIS ทั่วไป โดยใช้กรรมวิธีที่ดีที่สุดในการผลิตล้อแมก 2 กรรมวิธีมาผนวกเข้าด้วยกัน คือ LOW PRESSURE ใช้กำลังลมในการฉีดอัด เพื่อให้ได้เนื้ออลูมิเนียมที่เหนียว หนาแน่น ทนต่อแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ผนวกกับ EXTEND TECH รีดขยายเนื้อล้อแมก ทำให้มีความบางเบา โมเลกุลเนื้อล้อแมกแข็งแกร่ง ให้อารมณ์ และคุณภาพเทียบเคียงล้อ FORGED เลย แต่ไม่ต้องจ่ายแพง เราจำหน่ายเพียงวงละ 7,000 บาท เท่านั้น

 

ล่าสุด เปิดตัวล้อแมกบแรนด์ใหม่ชื่อ AVIRAX โมเดล UNIVERSE ที่พัฒนาคุณภาพเทียบเท่าบแรนด์ชั้นนำของโลก และผลิตด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบ SEMI-FORGED เช่นเดียวกัน เพื่อตอบสนองผู้ชื่นชอบการแต่งรถสไตล์สปอร์ทพรีเมียม ทั้งเก๋ง และเอสยูวี ขอบล้อต่างระดับ กลึงเงาสวยงาม ทรงก้านเหมือนศาสตราวุธของจอมทัพ เสริมลายเคฟลาร์ปั๊มชื่อ AVIRAX โคนก้านเป็นรูระบายอากาศเอียงเปิดทิศทางมุมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยระบายความร้อนระบบเบรค และล้อแมกอย่างรวดเร็ว ตัวขอบล้อกลึงเงาลึกด้านในปลายก้าน ให้อารมณ์เสมือนล้อ 2 ชิ้น

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมก PP SUPERWHEELS มีการผลิตด้วยกรรมวิธีการอะไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : กรรมวิธี GRAVITY เป็นการหล่อขึ้นรูป มีความแข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักมากกว่า เส้นสายเฉียบคมน้อยกว่า

 

LOW PRESSURE การใช้ระบบกำลังอัดดูดโลหะผสมที่กำลังหลอมละลายเข้าไปในแม่แบบสุญญากาศ เพื่อลดฟองอากาศที่เกิดขึ้นในเนื้อโลหะ ส่งผลให้ล้อแมกมีความแข็งแกร่ง ทนทาน

 

EXTEND TECH การรีดขยายให้ได้ท้องล้อแมกกว้างตามที่ต้องการ ทำให้ล้อมีความแข็งแกร่ง แต่น้ำหนักเบา ไร้ฟองอากาศ สวยงาม

 

SEMI-FORGED เอากรรมวิธีที่ดีที่สุดในการผลิตล้อแมกมาผนวกเข้าด้วยกัน ระหว่าง LOW PRESSURE กับ EXTEND TECH

 

สุดท้าย กรรมวิธี FORGED ผลิตจากการขึ้นรูปแท่งอลูมิเนียม ด้วยแรงกดเป็นพันๆ ตัน ทำให้มีความหนาแน่นสูง และมีความแข็งแรงสูง แต่น้ำหนักเบา

 

แต่ไม่ว่าจะผลิตด้วยกรรมวิธีไหน ล้อแมกทุกวงของ PP SUPERWHEELS ต้องผ่านการทดสอบมาตรฐาน JWL/JWL-T จากประเทศญี่ปุ่น และล้อแมกทุกบแรนด์ มีการรับประกันโครงสร้าง 6 ปี และรับประกันคุณภาพสี 6 เดือน ถ้าโครงสร้างล้อเกิดการร้าว หรือมีรอยแตก เปลี่ยนวงใหม่ให้ทันที ส่วนยางทุกบแรนด์ รับประกัน 2 ปี หรือ 40,000 กม.

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมก PP SUPERWHEELS มีนวัตกรรมสีอะไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : ตอนนี้มีให้เลือกมากถึง 30 สี โดยสีที่สร้างชื่อให้กับเรา คือ สีไททาเนียม ไม่มีบแรนด์ใด หรือบริษัทใดในเมืองไทย ทำได้ ณ ตอนนี้ ซึ่งเราทำมาแล้วกว่า 2 ปี ได้รับการตอบรับดีมาก สีคล้ายวัสดุสเตนเลสส์ ดไรฟ ด้วยความร้อน เฉดสีจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิความร้อน คล้ายสีรุ้ง ม่วง ทอง เป็นต้น

 

โลกรถยนต์ : ยาง COSMIS ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าอย่างไร ?

 

ชัยยศ : ได้รับฟีดแบคจากลูกค้าค่อนข้างดี กว่า 3 ปี ที่เราจะพัฒนายาง COSMIS ออกมาจำหน่ายประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย แบ่งเป็น รุ่น DECIBEL DR1 สำหรับรถเก๋งเล็ก หรือซิทีคาร์ อีโคคาร์ เป็นยางเน้นการขับขี่แบบนุ่มเงียบ ตัวยางรองรับน้ำหนักอยู่ที่ 475 กก./เส้น และรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 240 กม./ชม. ดอกยางถูกออกแบบให้รีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในทางแห้งก็ใช้งานได้ดี เกาะถนนสูงสุด ขอบด้านข้างยางออกแบบสวยงาม

 

รุ่น PERFORMANCE S1 สำหรับรถคอมแพคท์คาร์ อาทิ TOYOTA COROLLA ALTIS (โตโยตา โคโรลลา อัลทิส), HONDA CIVIC (ฮอนดา ซีวิค), MAZDA-3 (มาซดา-3) รวมถึงรถตู้ TOYOTA ALPHARD (โตโยตา อัลฟาร์ด) เป็นต้น

 

รุ่น TEMPER TR1 ยางเรเดียลสมรรถนะสูงสำหรับรถกระบะ เอสยูวี และรถตู้ ตัวดอกยางรีดน้ำดี 4 ร่องดอกใหญ่ ป้องกันอาการเหินน้ำบนความเร็วสูง และเป็นการออกแบบยางแบบไม่สมมาตรที่ดอกยางด้านในจะช่วยในการยึดเกาะเข้าโค้ง ส่วนด้านนอกช่วยเรื่องความนุ่มนวล

 

รุ่น PRO SPORT ยางเรซิง นุ่มเงียบ ที่ให้การขับขี่ในแบบ HI-PERFORMANCE วิ่งบนความเร็วสูงได้เสถียร ร่องดอกยางรีดน้ำฉับไว รองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 850 กก./เส้น รองรับความเร็วได้สูงถึง 270 กม./ชม. รับประกัน 100,000 กม. เหมาะสำหรับรถกระบะ อาทิ TOYOTA REVO Z EDITION (โตโยตา รีโว เซด เอดิชัน), ALL NEW MITSUBISHI TRITON (มิตซูลิชิ ทไรทัน ใหม่), ISUZU D-MAX (อีซูซุ ดี-แมกซ์), CHEVROLET COLORADO (เชฟโรเลต์ โคโลราโด), FORD RANGER (ฟอร์ด เรนเจอร์), ISUZU D-MAX HILANDER/PRERUNNER (อีซูซุ ดี-แมกซ์ ไฮแลนด์เดอร์/พรีรันเนอร์) และ MAZDA BT-50 PRO (มาซดา บีที-50 พโร)

 

และ รุ่น RAPTOR HT, AT ยางสำหรับกระบะ 4×4 ยกสูง นิ่มเงียบ ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2564
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dmAsq

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน