ข่าวรอบโลก

INFINITI เตรียมขาย QX55


ภายใต้ตัวถังของ INFINITI QX55 (อินฟินิที คิวเอกซ์ 55) คือ ขุมพลังที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบ นั่นคือเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร กำลัง 268 แรงม้า แรงบิด 39.0 กก.-ม. (280 ฟุตปอนด์) ติดตั้งระบบเทอร์โบแปรผัน สร้างแรงอัดอากาศในอัตราส่วนระหว่าง 14:1 และ 8:1 สามารถเรียกกำลังในรอบสูง รวมถึงสร้างแรงบิดได้ในรอบต่ำ นอกจากนี้ ยังมีระบบการเชื่อมต่อที่ได้รับการจดสิทธิบัตร สามารถเพิ่ม หรือลดจังหวะการทำงานของลูกสูบในระหว่างการทำงานได้เพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การขับขี่ทุกรูปแบบ QX55 จะมาถึงสหรัฐอเมริกา และแคนาดาในช่วงกลางปี 2564 โดยตลาดในทวีปอื่นๆ จะตามมาในปีเดียวกัน

 

SMS NEWS

  • NISSAN E-POWER (นิสสัน อี-เพาเวอร์) คว้ารางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น จากการประชุม RJC โดยเทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะของ NISSAN ใน KICKS (คิคส์) ใหม่ ได้รับรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น จากการคัดเลือกของสมาคมนักวิจัย และนักข่าวด้านยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (AUTOMOTIVE RESEARCHERS’ AND JOURNALISTS’ CONFERENCE OF JAPAN (RJC) ประจำปี 2021

 

  • MAZDA CX-30 (มาซดา ซีเอกซ์-30) คว้ารางวัล PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2020 หรือรางวัลสินค้าและบริการแห่งปี 2563 โดย ALL NEW MAZDA CX-30 ได้รับรางวัลประเภทสินค้าและบริการกลุ่มยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์อเนกประสงค์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ตอกย้ำคุณภาพมาตรฐานความน่าเชื่อถือ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยอย่างแท้จริง


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/d7XQp

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน