ข่าวรอบโลก

RENAULT เปิดตัวรถแนวคิด E VISION CONCEPT


MEGANE E VISION (เมกาน อี วิชัน) คือ การผสมผสานด้านการออกแบบ โดยได้แรงบันดาลใจจากรถใช้งานในเมือง รวมถึงรถเอสยูวี หรือแม้แต่รถคูเป รูปลักษณ์ที่ดูบึกบึน และลาดลงต่ำ ช่วยในเรื่องอากาศพลศาสตร์ E VISION คือ หนึ่งในทิศทางการออกแบบของ RENAULT (เรอโนลต์) ที่จะเกิดขึ้นในรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของค่าย ตัวรถถูกสร้างขึ้นบนโครงสร้างตัวถังของ ซีเอมเอฟ-อีวี ซึ่งออกแบบมารองรับรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าโดยเฉพาะ มอเตอร์ไฟฟ้าที่นำมาใช้ เป็นหนึ่งในขุมพลังที่ทรงพลังที่สุดของ RENAULT ให้กำลังสูงสุด 160 กิโลวัตต์ (เทียบเท่ากับกำลัง 217 แรงม้า) พร้อมกับแรงบิด 30.6 กก.-ม. (300 นิวตัน-เมตร) ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 8 วินาที !

 

SMS NEWS

  • GREAT WALL MOTORS (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) จัดพิธีเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสเข้ามาดำเนินงานในโรงงานที่จังหวัดระยองอย่างเป็นทางการ โดยมีทีมผู้บริหาร และพนักงาน พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ทั้งผู้แทนจากองค์กรส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ และพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมเป็นสักขีพยาน โดย GREAT WALL MOTORS มีแผนที่จะปรับปรุง และอัพเกรดระบบของโรงงาน ด้วยเครื่องจักร และนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อพัฒนาสู่การเป็น “SMART FACTORY” หรือ “โรงงานอัจฉริยะ” ตามมาตรฐานสากล การเริ่มเข้ามาดำเนินงานอย่างเป็นทางการที่โรงงานระยองนี้ ตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งในเวทีระดับนานาชาติ และความพร้อมของการขยายธุรกิจสู่ประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน

 

  • นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ส่ง NISSAN NAVARA (นิสสัน นาวารา) ใหม่ บุกตลาดเมืองไทยเป็นประเทศแรกในโลก ด้วยดีไซจ์นใหม่ ดุดัน เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ และติดตั้ง NISSAN INTELLIGENT MOBILITY เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าคนไทย


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2564
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mmw49
เพิ่มเพื่อน