ข่าวรอบโลก

HYUNDAI เผยโฉม SANTA FE ยูเอสเวอร์ชัน


HYUNDAI (ฮันเด) ประกาศเปิดตัว SANTA FE (ซันตา เฟ) รถเอสยูวีรุ่นปี 2021 ด้วยสไตล์การออกแบบที่สดใหม่ ทั้งไฟหน้า และไฟท้าย ระบบส่งกำลังไฮบริดรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และคุณสมบัติด้านความปลอดภัย และความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่ ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด ถือเป็นแอพพลิเคชันแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์เอสยูวีของ HYUNDAI นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอการตกแต่งสุดหรูแบบใหม่เป็นครั้งแรก โดย SANTA FE เครื่องยนต์ธรรมดาจะถึงตัวแทนจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้ ในขณะที่รุ่นไฮบริด จะผลิตในประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และจะมาถึงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021

 

 

SMS NEWS

PEUGEOT (เปอโฌต์) ฉลองครบรอบ 210 ปี ชูศักยภาพการเป็นผู้นำ ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในโลก และยังทำตลาดถึงในปัจจุบัน

 

PEUGEOT ฉลองครบ 210 ปี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นับตั้งแต่การก่อตั้งช่วงปี 1810 ด้วยการเป็นบแรนด์ที่เปี่ยมไปด้วยความหลงใหล ความกล้า บ้าบิ่น และไม่เคยปิดกั้นความคิดในการรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เริ่มตั้งแต่การปฏิวัติวงการแฟชันช่วงศตวรรษที่ 19 จนถึงการคิดค้นการเดินทางรูปแบบใหม่ๆ อาทิ จักรยาน และรถยนต์ ซึ่ง PEUGEOT เป็นบแรนด์ที่พร้อมฉีกทุกกฎเกณฑ์ เพื่อสร้างสรรค์มาตรฐานใหม่ในการเดินทาง

 

และในโอกาสพิเศษนี้ ทางค่ายได้ออกแบบโลโกพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองโดยทีมนักออกแบบจากสตูดิโอ PEUGEOT DESIGN LAB โดย “สิงห์เผ่น” ที่เป็นสัญลักษณ์ของบแรนด์ มีลักษณะยืนหันข้างพร้อมขีดเส้นใต้ด้วยลูกศร สะท้อนภาพโลโกดั้งเดิมของ PEUGEOT (จดทะเบียนในปี 1858) สื่อถึง 3 จุดเด่นของใบเลื่อย PEUGEOT ในอดีต คือ ความยืดหยุ่น, แข็งแกร่ง และความเร็วในการเลื่อย ขณะที่ลูกศรก็สื่อถึงความเร็วเช่นเดียวกัน

 

ตัวหนังสือ “210 YEARS” ไม่เพียงสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา แต่ยังสะท้อนถึงอนาคตในอีก 210 ปีข้างหน้า ขณะที่โลโกขาว-ดำแสดงถึงความเคร่งขรึม และการประหยัดอดออม ซึ่งเป็นหลักการที่ PEUGEOT ยึดถือปฏิบัติมาโดยตลอด ปิดท้ายด้วยวงกลมล้อมรอบให้ความรู้สึกถึงการเป็นตราสัญลักษณ์ ที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ครอบครอง------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dTqe3

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน