สาระเชิงโฆษณา

สายัณห์ แจ่มจันทรา บริษัท เป็นเอก ควอลิตี้ออยล์ จำกัด


4 WHEELS สัมภาษณ์ สายัณห์ แจ่มจันทรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เป็นเอก ควอลิตี้ออยล์ จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น S-OIL, ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น CONTINUM และศูนย์บริการมาตรฐาน CONTINUM PIT

4 WHEELS : ประวัติความเป็นมาของ S-OIL ประเทศไทย ?

 

สายัณห์ : ผมมีประสบการณ์อยู่ในวงการน้ำมันหล่อลื่นมาก่อน เห็นช่องว่างของตลาดกลุ่มน้ำมันหล่อลื่นพรีเมียม จึงมองหาบแรนด์น้ำมันหล่อลื่นพรีเมียมมาทำตลาดในประเทศไทย สุดท้ายมาจบที่บแรนด์ S-OIL ของประเทศเกาหลีใต้ เพราะเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ สามารถซัพพลายสินค้าให้เราได้ไม่ขาดช่วง และมีเทคโนโลยีของตัวเอง ตอบโจทย์ในการปรับสูตรให้เหมาะกับประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อน

 

4 WHEELS : จุดเด่นของน้ำมันหล่อลื่น S-OIL คืออะไร ?

 

สายัณห์ : S-OIL มีความสมบูรณ์แบบในเรื่องของธุรกิจกลุ่มปิโตรเลียม มีเทคโนโลยีโรงกลั่นน้ำมัน เป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเบสออยล์อันดับ 2 ของโลก เบสออยล์ที่มีคุณภาพสูงสามารถนำไปผลิตน้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม ซึ่งไม่ใช่ทุกโรงงานจะสามารถทำได้ จุดแข็งของ S-OIL คือ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % ที่ราคาไม่แรง มีตั้งแต่ต่ำกว่า 1,000 บาทไปจนถึง 3,000 บาท จูงใจลูกค้าที่ใช้น้ำมันกึ่งสังเคราะห์ ขยับไปใช้น้ำมันสังเคราะห์ 100 % ทำให้เครื่องยนต์ดีขึ้น เสียงเงียบลง หล่อลื่นได้ยาวนานขึ้น ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และปล่อยมลภาวะน้อยลง

 

4 WHEELS : วิธีทำให้บแรนด์เป็นที่รู้จัก ?

 

สายัณห์ : สนับสนุนนักแข่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ท ทั้งเงิน และน้ำมันเครื่องที่ใช้กับรถแข่งทีม BUMLER RACING TEAM และทีมแข่งอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท ตลอดระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ทีมยังเป็นนักแข่งหน้าใหม่ในวงการ จนปัจจุบันทีม BUMLER RACING TEAM ได้เข้าแข่งขันใน THAILAND SUPER SERIES โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักรถ สนใจเรื่องเพอร์ฟอร์มานศ์ จะรู้จักบแรนด์จากการตลาดผ่านทีมรถแข่ง

 

4 WHEELS : ช่องทางจัดจำหน่าย ?

 

สายัณห์ : อู่ซ่อมรถ ศูนย์บริการรถยนต์ กลุ่มผู้ประกอบการขนส่ง และศูนย์บริการ CONTINUM PIT

 

4 WHEELS : ศูนย์บริการ CONTINUM PIT คืออะไร

 

สายัณห์ : CONTINUM PIT คือ ศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง S-OIL และ CONTINUM มีคอนเซพท์ว่า DIGITAL AUTO SERVICE เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป จากระบบเดิมขายแบบออฟไลน์ คือ ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจะนำรถไปที่อู่ และซื้อน้ำมันเครื่องจากอู่ แต่ในยุคใหม่ ผู้บริโภคมีทางเลือกในการหาซื้อน้ำมันเครื่อง แล้วไปให้อู่เปลี่ยนถ่ายให้ อู่จึงขาดรายได้จากการขายน้ำมันเครื่อง ได้รับเพียงค่าแรง ซึ่งอู่ หรือศูนย์บริการมีค่าใช้จ่ายประจำที่สูง และต้องเปลี่ยนบแรนด์น้ำมันอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งอู่ดั้งเดิมยังไม่มีการทำตลาดบนออนไลน์อีกด้วย

 

เพื่อแก้ปัญหาให้อู่รถยนต์พันธมิตร บริษัทฯ ได้พัฒนาพแลทฟอร์มอี-คอมเมิร์ศบนหน้าเวบไซท์ของ S-OIL THAILAND เมื่อลูกค้าเข้ามาซื้อน้ำมันเครื่องบนเวบไซท์ ระบบจะแสดงรายชื่ออู่รถยนต์ในละแวกใกล้เคียงเพื่อแนะนำให้ลูกค้าไปใช้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เป็นการสนับสนุนให้อู่รถยนต์พันธมิตรมีผู้ใช้บริการมากขึ้น และยังส่งสินค้าถึงอู่ได้เร็วขึ้นด้วย

 

บริษัทฯ ได้จับมือพันธมิตรเก่า และใหม่ วางแผนขยายสาขา CONTINUM PIT จากเดิม 700 สาขา เพิ่มเป็น 3,000 สาขาทั่วประเทศ ภายในปี 2022 และวางเป้าหมายภายใน 3 ปี จะก้าวขึ้นไปสู่ TOP 5 ของตลาดน้ำมันพรีเมียมกลุ่มนำเข้าให้ได้

 

สนใจติดต่อ บริษัท เป็นเอก ควอลิตี้ออยล์ จำกัด ที่อยู่ 151/9, 151/11 หมู่ 1 ถนนบรมราชชนนี ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120 โทร. (034) 106-983, 08-4274-7179 หรือ www.s-oilthailand.com และ www.continum.co.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2563
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Vm9SG
เพิ่มเพื่อน