บทบรรณาธิการ

MOTOR EXPO 2020


MOTOR EXPO 2020 หรือ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “WHATEVER CHANGES WILL BE…MOVE ON-พร้อมขับเคลื่อน ไปในความเปลี่ยนแปลง” ซึ่งแน่นอนว่า ปีนี้เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งรูปแบบการดำเนินชีวิตภายใต้สถานการณ์ COVID-19 การจัดงานของเราในปีนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมโรคระบาดเช่นกัน

ปีนี้เรามีบริษัทห้างร้านต่างๆ ที่เชื่อมั่น และเข้าร่วมงานหลากหลายเช่นเคย อาทิ ค่ายรถยนต์ 31 ยี่ห้อ จาก 8 ประเทศ ค่ายรถจักรยานยนต์ 20 ยี่ห้อ จาก 11 ประเทศ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการจัดงาน และยังสอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดรถยนต์ภายในประเทศที่เริ่มมีทิศทางดีขึ้น โดยยอดขายรถยนต์ตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน 2563 มีจำนวน 534,219 คัน ลดลง 22.1 % จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และคาดการณ์ว่าไตรมาสสุดท้ายนี้ ตัวเลขยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศจะคึกคักขึ้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจัดงาน และเชื่อว่าภาครัฐจะควบคุม COVID-19 ได้ดียิ่งขึ้น น่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัว เราเชื่อว่าฟากของผู้ประกอบการคงพร้อมใจจัดพโรโมชันกระตุ้นยอดขาย ซึ่งทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์ และรถจักรยานยนต์รุ่นต่างๆ ได้ในราคาที่เร้าใจกว่าทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตาม เราในฐานะผู้จัดงานได้คำนึงถึงความปลอดภัย และสุขภาพของผู้ร่วมงาน ผู้ชมงาน มีการเตรียมดำเนินการต่างๆ ตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

 

นอกจากนี้ เรายังพัฒนาต่อยอดรูปแบบใหม่ๆ ของการจัดงาน ด้วยการเปิดตัว “MOTOR EXPO ONLINE PLATFORM” เป็นงานคู่ขนาน ในสื่อดิจิทอล เพื่อเปิดประสบการณ์การชมงานรูปแบบใหม่ ผ่านแอพพลิเคชัน MOTOR EXPO และเวบไซท์ www.motorexpo.co.th ก่อนเดินทางมาชมงานจริง โดยจะมีทั้งรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่จัดแสดงในงาน พร้อมข้อมูลพโรโมชัน และบริการพิเศษที่ผู้จัดงานมอบให้ โดยผู้ชมงานสามารถเข้าชมพแลทฟอร์มใหม่นี้ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

สำหรับพโรโมชันของผู้จัดงาน แน่นอนครับว่า เรายังเดินหน้ามอบโชคคืนกำไรให้แก่ผู้ชมงาน แจกจริง แจกกระหน่ำ รถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์บิกไบค์ อีก 1 คัน พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ ซื้อรถ ชิงรถ BMW 218I GRAN COUPE M SPORT มูลค่า 2,399,000 บาท, ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิกไบค์ HONDA รุ่น CB1100RS มูลค่า 566,670 บาท, ซื้อบัตร ชิงรถ NEW MG3 1.5L รุ่น D มูลค่า 554,000 บาท และซื้อสินค้า ชิงรถยนต์ NEW MITSUBISHI MIRAGE รุ่น 1.2 GLX CVT รายละเอียดการชิงรางวัลต่างๆ ติดตามได้จากสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของงาน รับรองว่าเราแจกจริง แจกแบบไม่มีกั๊กแน่นอน !

 

ย้ำเตือนอีกครั้งครับ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” จัดระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี… ที่เดิม สวรรค์ของคนรักรถ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2563
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pvIAS
เพิ่มเพื่อน