เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

ตามหาแสงอาทิตย์


หากปรารถนาสัมผัสสายลมและแสงแดด TAMARA HINSON (ทามารา ฮินสัน) แนะนำให้คุณเดินทางไปสถานที่เหล่านี้

เริ่มต้นที่ JOHOR เมืองแสงอาทิตย์แห่งประเทศมาเลเซีย ซึ่งอุดมไปด้วยเกาะสวยงามมากมาย ป่าที่ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ รวมถึงโรงแรมสุดหรู DESARU COAST (ชายหาดยาว 17 กม.) สนามกอล์ฟ สวนน้ำ สปา และคุณสามารถเข้าพักที่โรงแรมเปิดใหม่อย่าง ANANTARA DESARU COAST RESORT AND VILLAS (ที่อยู่ในภาพ ราคาเริ่มต้น 171 ปอนด์/คืน, anantara.com) ตัวโรงแรมตั้งอยู่ริมหาด มีสปาชั้นเลิศ และร้านอาหารข้างในถึง 5 ร้าน ที่เราชื่นชอบ คือ TURMERIC เป็นร้านอาหารมาเลเซียดั้งเดิม

 

ส่วนอีกฟากของมหาสมุทรแอทแลนทิค ขอแนะนำ ไมอามี และโรงแรม GREYSTONE MIAMI BEACH (ราคาประมาณ 152 เหรียญสหรัฐฯ/138 ปอนด์/คืน สำหรับการเข้าพักเป็นคู่ greystonemiamibeach.com) เป็นโรงแรมที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ใกล้ชายหาด และอยู่ใจกลางเขตที่เต็มไปด้วยศิลปะ ในปีนี้ไมอามีได้เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารอร่อยโดยเฉพาะที่ TIME OUT MARKET MIAMI ฟูดฮอลล์ขนาดใหญ่ 18,000 ตารางฟุต มีร้านที่น่าสนใจทั้งหมด 21 ร้าน เมนูแนะนำคือ BBQ JACKFRUIT SANDWICH, DOUBLE-CHERRY ICE CREAM, SAKE-STEAMED MUSSELS และ PLETHORA OF BOOZE

 

สุดท้ายคือ AZORES เกาะที่มีภูเขาไฟ ใจกลางมหาสมุทรแอตแลนทิค ห่างจากโปรตุเกสไปทางตะวันตก 1,600 กิโลเมตร หากต้องการพักผ่อนแบบสบายๆ ไม่ต้องแออัดกับผู้คน แนะนำให้ไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ สถานที่เราชอบคือ โรงแรม AZOR (เริ่มต้นที่ 130 ปอนด์ต่อคืน azorhotel.com) บนเกาะ SAO MIGUEL ที่โรงแรมห้าดาวแห่งนี้ คุณจะได้ดื่มด่ำกับวิวท่าเรือ PONTA DELGADA พร้อม POPULO ชายหาดสวยงามที่อยู่ใกล้ๆ และทะเลสาบ LAGOA DO FOGO

 

 

ชุดถ่ายภาพท่องเที่ยว

DJI OSMO POCKET

TTT306.horizon_travel.DJI_OsmoPocket 9d8aedae33604712b151108cab2

กล้องขนาดจิ๋วพร้อมระบบกันสั่น 3 แกน เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ชอบหยิบกล้องมาถ่ายปุบปับ OSMO POCKET (ออสโม พอคเกท) สามารถบันทึกวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้แบบ 60 เฟรม/วินาที และถ่ายวีดีโอ SLO-MO รวมถึงถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 12MP และตัดต่อวีดีโอผ่านแอพพลิเคชัน DJI MIMO ขณะเดินทางได้ด้วย

ราคา 329 ปอนด์ store.dji.com

 

 

CANON POWERSHOT G5 X MARK II

TTT306.horizon_travel.CanonPowerShotG5XMarkII 6fc27c58ca954d30b5

กล้องขนาดพกพาจาก CANON (แคนอน) มีเซนเซอร์ STACKED CMOS ขนาด 1 นิ้ว เพื่อทำให้ได้ภาพ คุณภาพสูง แม้ถ่ายในที่แสงสว่างน้อย พร้อมสำหรับการผจญภัยในทุกสถานที่ บันทึกวีดีโอที่ความละเอียด 4K ภาพนิ่งที่ความละเอียด 20.1MP มีช่องมองภาพอีเลคทรอนิคส์แบบพับเก็บได้

ราคา 849 ปอนด์ canon.co.uk

 

 

MANFROTTO TRAVEL CAMERA BACKPACK

TTT306.horizon_travel.Manfrotto_Advanced f2be53b9899e4613ac8274b

ปีที่แล้วนำเสนอกระเป๋าสำหรับใส่กล้องโดยเฉพาะ ที่เทอะทะและน้ำหนักมาก แต่แน่นอนว่า ไม่ใช่ MANFROTTO (เมนฟโรทโต) ใบนี้ที่ออกแบบเพื่อจัดเก็บกล้อง และแลพทอพ ตัวกระเป๋ามีพื้นที่มากพอสำหรับกล้อง DSLR และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ รวมทั้ง ขาตั้งกล้อง และกระเป๋าใส่แลพทอพ

ราคา 143 ปอนด์ manfrotto.com------------------------------
เรื่องโดย : T3
ภาพโดย : T3
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wM5T7
เพิ่มเพื่อน