เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

รวมอุปกรณ์แคมพิงยุค 5G


1. AKASO EK7000 PRO

 

54.1

 

กล้องพกพาขนาด 2.5?1.6?1.2 นิ้ว น้ำหนักเพียง 61 กก. จอแสดงผลชนิด LCD ขนาด 2 นิ้ว ระบบสัมผัส พร้อมเซนเซอร์ OV4689CD พโรเซสเซอร์แบบ SUNPLUS ถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดระดับ FULL HD ขนาด 60 เฟรม/วินาที มีระบบรักษาความเสถียรของภาพ ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มุมภาพกว้าง 170 องศา ความคมชัดขนาด 4K ที่สำคัญ ทนต่อสภาพอากาศในป่า สามารถกันน้ำได้ 40 ม. ด้วยกรอบกันน้ำที่ออกแบบพิเศษ

 

 

2. BIOLITE CAMPSTOVE 2

 

54.2

 

เตาแคมพิงขนาดพกพา มีความสูง 8.25 นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว น้ำหนัก 935 กรัม ถูกออกแบบสำหรับนักท่องเที่ยวในป่า หรือขึ้นเขา สามารถต้มน้ำขนาด 1 ลิตร ในเวลาเพียง 4 นาทีครึ่ง หรือใช้ปรุงอาหารต่างๆ และยังใช้เป็นที่ชาร์จแบทเตอรีให้กับสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ผ่านสาย USB โดยไม่ต้องกังวลหากแบทเตอรีในโทรศัพท์จะหมด เพราะมีหม้อแปลงพลังงานจากเปลวไฟที่จุดให้กลายเป็นไฟฟ้าขนาด 3 วัตต์ สำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นได้

 

 

3. BLUESOUND PULSE FLEX 2I

 

54.3

 

ลำโพงไร้สายขนาด 5x7x4 นิ้ว น้ำหนัก 1.2 กก. มี BLUETOOTH ในตัว และเชื่อมต่อ WI-FI ได้ สามารถสั่งงานด้วยเสียงกับ SIRI, ALEXA รองรับการเล่นไฟล์เสียง MP3, AAC, WMA, OGG, WMA-L และไฟล์เสียงความละเอียดสูง FLAC, WAV, MQA ภายในติดตั้งลำโพงทวีเตอร์ขนาด 25 มม. และวูเฟอร์ 3 1/2 นิ้ว ให้เสียงชัดเจนทั้งทุ้ม/แหลมด้วยพโรเซสเซอร์ ARM CORTEX A9 ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 45-20,000 เฮิร์ทซ์ สายเชื่อมต่อ USB-A, B ช่องต่อหูฟังขนาด 3.2 มม.

 

 

4. COLEMAN WEATHERMASTER 8XL

 

54.4

 

เทนท์ขนาด 8 คน สำหรับกลุ่มแคมพิงขนาดใหญ่ที่รักการเดินทางร่วมกัน ภายในมีพื้นที่ใช้สอยรวม 32 ตรม. แบ่งเป็น พื้นที่นอน 12 ตรม. พื้นที่ใช้สอย 13 ตรม. และระเบียง 7 ตรม. ในส่วนของพื้นที่นอน ปิดกั้นแสงแดดได้ 99 % ในช่วงเวลากลางวันยังช่วยให้ห้องนอนเย็นขึ้น 5 องศาเซลเซียส และกลางคืนอุ่นขึ้น 1 องศาเซลเซียส ด้วยการกักเก็บพลังงานจากแสงแดดไว้ที่พื้นผิวของผ้า ในส่วนของพื้นที่ระเบียง สามารถปิด/เปิดได้ตามสภาพอากาศ

 

 

5. GOTENNA MESH

 

54.5

 

อุปกรณ์สื่อสารสำหรับสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องใช้สัญญาณมือถือ หรืออินเตอร์เนทที่ออกแบบเพื่อการผจญภัย โดยใช้การเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งาน GOTENNA MESH (โกเทนนา เมช) ของแต่ละคน รองรับการจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ IOS และ ANDROID ผ่าน BLUETOOTH ด้วยแอพพลิเคชันจาก GOTENNA เพื่อหาสัญญาณโทรศัพท์ขณะเดินข้ามภูเขา หรือผ่านป่ารกชันได้ในระยะ 6.4 กม. พร้อมแผนที่ออฟไลน์ให้ใช้ GPS โดยไม่ต้องใช้บริการโทรศัพท์มือถือ และแชร์ตำแหน่งอัตโนมัติ

 

 

6. LIFESTRAW

Powertraveller 0029

อุปกรณ์กรองน้ำพกพาสำหรับชาวแคมพิง เพื่อการเดินทางท่ามกลางป่าเขา เพราะในบางครั้งการหาน้ำดื่มที่สะอาดอาจมีจำกัด เราแนะนำ LIFESTRAW (ไลฟ์สตรอว์) ใส่ไว้ในเป้สะพายหลัง ภายในอุปกรณ์นี้ ประกอบด้วย ตัวกรองขนาดเล็ก สามารถกรองแบคทีเรีย และปรสิตได้ถึง 99 % ซึ่งจะช่วยให้คุณดื่มน้ำจากแหล่งธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย

 

 

7. SOLAR CHARGER

 

54.7

 

อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ SOLAR CHARGER (โซลาร์ ชาร์เจอร์) ช่วยให้หมดปัญหาในการชาร์จไฟบนอุปกรณ์ที่ต้องการ เช่น IPAD น้ำหนักเบาเพียง 265 กรัม มีไฟ LED 4 สี แสดงระดับการชาร์จ สามารถจ่ายพลังไฟฟ้าขนาด 5 โวลท์ และส่งออกกระแสไฟ 600 มิลลิแอมพ์ มีแบทเตอรีชนิดลิเธียมโพลีเมอร์ในตัวขนาด 3,500 มิลลิแอมพ์ มีสายเชื่อมต่อ USB ขนาด 5 โวลท์ ใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนได้ 1-2 ครั้ง ช่วยให้คุณเชื่อมต่อโลกภายนอกได้แม้อยู่ในพื้นที่กันดาร

 

 

8. TREKKING 60L

 

54.8

 

กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับเดินทาง, เดินป่า หรือตั้งแคมพ์ โครงสร้างผ้าทำด้วยโพลีเอสเตอร์/ไนลอนกันน้ำ มีเนื้อที่ความจุใส่สิ่งของถึง 60 ลิตร ช่วยให้การจัดเก็บสัมภาระได้เป็นระเบียบตามที่ต้องการอย่าง มีช่องใส่ให้เลือกหลากหลาย สายกระเป๋าปรับความยาวได้ ตัวกระเป๋าเป้มีขนาด 29x13x8 นิ้ว น้ำหนัก 1 กก.------------------------------
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1B5z1
เพิ่มเพื่อน