เนื่องจากปก

MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC AMG DYNAMIC


MERCEDES-BENZ เปิดตัวรถยนต์ MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC AMG DYNAMIC (เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี 300 อี 4 เมทิค เอเอมจี ไดนามิค) และ MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC (เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลซี 300 อี 4 เมทิค คูเป เอเอมจี ไดนามิค) SUV PLUG-IN HYBRID ขนาดกลางรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้งคู่มาพร้อมเทคโนโลยี EQ POWER PLUG-IN HYBRID รุ่นที่ 3

ภายนอก
ทรงพลังในสไตล์สปอร์ท AMG

MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC AMG DYNAMIC เป็น SUV PLUG-IN HYBRID ขนาดกลางรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์อันแข็งแกร่ง และมอบความรู้สึกสุนทรียในเวลาเดียวกัน ภายใต้การยกระดับใหม่ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีภายใน และดีไซจ์นแบบ เอสยูวี ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมตอบสนองการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

 

MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC เป็น CROSSOVER SUV PLUG-IN HYBRID ที่โดดเด่นด้วยดีไซจ์น ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวดูสปอร์ทจากการ ผสมผสานดีไซจ์นในแบบฉบับรถยนต์ คูเป และความเป็นรถ เอสยูวี ทำให้ MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC ไม่เหมือนใคร

 

1.4

 

กระจังหน้า และไฟหน้าได้รับการออกแบบใหม่ ดูมีพลังและไดนามิคมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ GLC ใหม่ ยังมีไฟหน้า MULTIBEAM LED แบบปรับตามสถานการณ์และการจราจร ซันรูฟแบบพาโนรามา ด้านหลังออกแบบใหม่ กันชนและขอบท่อไอเสียแบบสปอร์ท เอสยูวี และไฟท้ายแบบ LED

 

GLC ใหม่พร้อมชุด AMG DYNAMIC ได้แก่ ชุดตัวถัง AMG แบบพิเศษ กระจังหน้าเพชรพร้อมหมุดโครเมียม และล้ออัลลอย AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว

 

 

ภายใน
ประณีต และสบายกับเทคโนโลยี

 

1.7

 

ภายในห้องโดยสารของ GLC ใหม่ ได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพ และความประณีต ให้ความสะดวกสบาย มาพร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิทอลเต็มรูปแบบที่มีการแสดงผลแบบ CLASSIC, PROGRESSIVE และ SPORTY ผู้ใช้รถสามารถเลือกข้อมูลสำคัญและประเภทการแสดงผลข้อมูลผ่านจอแสดงผล ขนาด 12.3 นิ้ว (31.2 ซม.) ที่คมชัด และมองเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง

 

พร้อมตอบสนองทุกการเคลื่อนไหวของผู้ใช้รถ ด้วยระบบ MBUX หรือ MERCEDES-BENZ USER EXPERIENCE ที่ทำงานร่วมกันกับแผงคอนทโรล และหน้าจอดิจิทอลที่จะแสดงระบบการนำทางได้แบบเต็มหน้าจอ และพร้อมอำนวยความสะดวกสบาย ผู้ใช้รถ สามารถปรับแต่งการแสดงผลให้เป็นรายบุคคลได้ด้วยการเลือกรูปแบบ และหัวข้อการแสดงผล รวมไปถึงระบบเสียงรอบทิศทาง BURMESTER ที่ให้ประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลก

 

ระบบเสียงรอบทิศทาง BURMESTER ที่มีให้ใน MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC AMG DYNAMIC และ MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC ใหม่ ให้ประสบการณ์อคูสติคที่ไม่เหมือนใคร ระบบนี้ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบที่ได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับการตกแต่งภายในรถ ลำโพงประสิทธิภาพสูง 13 ตัว เทคโนโลยี FRONTBASS และแอมพลิฟายเออร์ DSP 9 แชนแนล ที่มีกำลังขับรวม 590 วัตต์ เพื่อคุณภาพเสียงที่โดดเด่นพร้อมการสำรองระดับเสียงที่สูง

 

มีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว (26 ซม.) ระบบควบคุม และสั่งงานแบบสัมผัส TOUCHPAD ใหม่ที่คอนโซลกลาง และปุ่ม TOUCH CONTROL บนพวงมาลัยใหม่ เช่นเดียวกับบนสมาร์ทโฟน โดยใช้เพียงนิ้วเดียวสัมผัสก็สามารถควบคุม และปรับเปลี่ยนเกือบทุกอย่าง รวมถึงปรับรูปแบบการแสดงแสงโดยรอบ ด้วยสีทั้งหมด 64 สี ตามรสนิยมของผู้ใช้รถ ยังมาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes”

 

ระบบสั่งงานด้วยเสียงสามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ ทั้งจดจำและเรียนรู้การสั่งงานของผู้ใช้รถได้ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้รถกับตัวรถ

 

 

เครื่องยนต์
ผสมผสานอย่างลงตัว ทรงพลัง

 

1.5

 

1.6

 

MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC เติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยี PLUG-IN HYBRID ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบ 2.0 ลิตร 211 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แบบ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 6.5 % ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC

 

 

ระบบรองรับ
เลือกรูปแบบได้ตามต้องการ

ระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (DYNAMIC SELECT) ที่เปลี่ยนจากการปรับโหมดขับขี่ผ่านพวงมาลัย มาเป็นการปรับโหมดการขับขี่ผ่านหน้าจอแสดงผล ที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ในแบบฉบับที่ผู้ใช้รถชอบ ไม่ว่าจะเป็นโหมด ECO, COMFORT, SPORT, BATTERY LEVEL, ELECTRIC, INDIVIDUAL โดยที่ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ และในส่วนต่างๆ อาทิ ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยว หรือพโรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

 

ระบบความปลอดภัยมีมาให้ทั้ง ระบบช่วยเบรคแบบแอคทีฟ (ACTIVE BRAKE ASSIST) ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า (ACTIVE DISTANCE ASSIST DISTRONIC) ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจร (BLIND SPOT ASSIST) ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ พร้อมกล้องแสดงภาพรอบทิศทางขณะถอยจอด ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO พร้อมระบบเปิด/ปิดบานประตูท้ายอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือ

 

MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC AMG DYNAMIC วางจำหน่ายในราคา 3,749,000 บาท และ MERCEDES-BENZ GLC 300 E 4MATIC COUPE AMG DYNAMIC วางจำหน่ายในราคา 4,090,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2563
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8rWcL
เพิ่มเพื่อน