ข่าวรอบโลก

NISSAN พร้อมจำหน่าย ROGUE ใหม่


NISSAN ROGUE (นิสสัน รก) รุ่นปี 2021 จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร รุ่นใหม่ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบไดเรคท์อินเจคชัน มีกำลังมากกว่ารุ่นเดิม 11 แรงม้า เป็น 181 แรงม้า แรงบิด 25.0 กก.-ม. (181 ฟุตปอนด์) เครื่องยนต์รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีการเคลือบกระบอกสูบแบบใหม่ ช่วยลดอัตราการเสียดทานดีขึ้นกว่าเดิม และมีระบบท่อไอดีแปรผัน นอกจากนี้ ระบบผ่อนแรงพวงมาลัยถูกเปลี่ยนเป็นระบบไฟฟ้า มีอัตราทดไวขึ้น และมีความแม่นยำกว่าเดิม ส่วนระบบรองรับเป็นแบบมัลทิลิงค์ พร้อมระบบเบรคแบบจานทั้ง 4 ล้อ

 

 

SMS NEWS

  • BRIDGESTONE (บริดจ์สโตน) ร่วมมือกับ MICROSOFT (ไมโครซอฟท์) พัฒนานวัตกรรมการตรวจเชคยางอย่างชาญฉลาด เพื่อความปลอดภัย โดยความร่วมมือครั้งนี้ BRIDGESTONE พัฒนาระบบการตรวจเชคยางที่เป็นคุณสมบัติโดดเด่นเฉพาะด้าน ผ่านระบบการเชื่อมต่อ MICROSOFT กับยานพาหนะ (MCVP: MICROSOFT CONNECTED VEHICLE PLATFORM) การพัฒนาระบบดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน และลดการเกิดอุบัติเหตุซึ่งมีสาเหตุมาจากปัญหาทางเทคนิค ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของ BRIDGESTONE บนเส้นทางสู่การเป็นผู้นำในด้านโซลูชันด้านการเดินทางที่ทันสมัย และยั่งยืน

 

  • NISSAN เผยโฉมโลโกใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อสื่อถึง “การเดินทางสู่ยุคใหม่” ตราสัญลักษณ์นี้ จะสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของ NISSAN ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นบนโลกดิจิทอล โลโกใหม่ของ NISSAN เป็นเครื่องกำหนดทิศทางสู่อนาคต ในขณะที่ยังคงเชื่อมต่อด้วยความภาคภูมิใจกับมรดกอันยาวนาน และความประณีตแห่งนวัตกรรม ชื่อของบริษัทยังคงอยู่ที่ศูนย์กลางของโลโก สื่อให้มีการจดจำได้โดยทันที พร้อมช่วยบอกเล่าเหตุการณ์สำคัญ และความทรงจำในอดีต พร้อมๆ กันกับการถ่ายทอดวิวัฒนาการต่างๆ ของบแรนด์


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KQa24
เพิ่มเพื่อน