เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

เส้นทางของรถยนต์ไฟฟ้า


คุณกำลังมองหายานพาหนะพลังงานสะอาดอยู่หรือเปล่า PAUL DIMERY กล่าวว่า ไม่ว่าคุณจะชอบรถ 2 หรือ 4 ล้อ ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะมาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกัน ด้วยยานยนต์พลังไฟฟ้าเหล่านี้

หากคุณกำลังวางแผนซื้อรถยนต์ หรือจักรยานยนต์คันใหม่ และต้องการลดการปลดปล่อยมลภาวะ ยานพาหนะไฟฟ้า คือ หนึ่งในทางเลือกที่คุ้มค่า นอกจากจะช่วยให้ประหยัดค่าน้ำมันในระยะยาวแล้ว ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แถมยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย ซึ่งผู้ผลิตยานยนต์หลายค่ายได้นำเสนอรถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกมา เพื่อสร้างความคึกคักให้กับตลาดอย่างต่อเนื่อง นี่จึงเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในการเริ่มต้นชีวิตในฐานะนักขับผู้รักธรรมชาติ

 

เริ่มจาก FIAT (เฟียต) เปิดตัวโมเดล 500E (500 อี) (ไม่ระบุราคา fiat.co.uk) ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น TESLA (เทสลา) ฉบับในเมือง แม้จะยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดสเปครุ่น 500E แต่ลือกันว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น 500 ตัวมาตรฐาน เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดแบทเตอรี ซึ่งสามารถขับได้ 240 กม.

 

หากต้องการรถที่ดูสปอร์ทมากขึ้น เราขอแนะนำ FORD MUSTANG MACH-E (ฟอร์ด มัสแตง มาช-อี) (ราคา 40,270 ปอนด์ ford.co.uk) ลูกผสมระหว่างรถ เอสยูวี และแฮทช์แบค แม้เลขระยะวิ่งของโมเดลตัวทอพอย่างรุ่น GT (จีที) จะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่รถยนต์รุ่นมาตรฐานจะวิ่งได้ 592 กม./ชาร์จ 1 ครั้ง สิ่งเดียวที่รู้ในตอนนี้เกี่ยวกับรุ่น GT คือ อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ใช้เวลาน้อยกว่า 5 วินาที

 

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบยานพาหนะ 2 ล้อ เราแนะนำ HARLEY-DAVIDSON LIVEWIRE (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ไลฟ์ไวร์) (28,995 ปอนด์ Harley-davidson.com) จักรยานยนต์พลังงานสะอาด ที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ในเวลา 3 วินาที แถมยังมีฟังค์ชันติดตามเวลารถโดนขโมย โดยฟังค์ชันควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ระบบควบคุมเบรคแบบไฟฟ้า และฟีเจอร์ล้ำสมัยอื่นๆ อีกด้วย

 

อุปกรณ์ทำความสะอาดรถยนต์

รักษาเครื่องยนต์ให้เนี้ยบ ด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาด และขจัดกลิ่นเหล่านี้

MOODOGO

TTT304.horizon_cars.deviceandcapsule2 473495e836a643d5a721191c8c

ผลิตภัณฑ์กระจายกลิ่นหอมตัวนี้ ขนาดพอดิบพอดีกับที่วางแก้วภายในรถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย ด้วยเทคโนโลยี DRY-AIR โดยคุณสามารถหมุนบริเวณด้านบน เพื่อปรับความหอมของกลิ่นได้อีกด้วย

ราคา 39 ปอนด์ moodo.co

 

 

DODO JUICE SUPERNATURAL LEATHER CLEANER

TTT304.horizon_cars.DodoJuiceSupernaturalCleaner 5f35798ef9f5424

สเปรย์สูตรน้ำที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลถึง 3 ตัว เพื่อใช้กำจัดคราบสิ่งสกปรกบนเบาะหนัง และไวนิล โดยไม่ทิ้งรอยไว้บนผิวเบาะอย่างแน่นอน

ราคา 11 ปอนด์ dodojuice.net

 

 

KARCHER K 2 FULL CONTROL HOME

TTT304.horizon_cars.KarcherK2PressureWasher 7fc4fb0418af43bcb271

แนะนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 110 บาร์ ที่ทรงพลังถึง 1,400 วัตต์ สามารถขจัดคราบสกปรกออกจากตัวถัง และล้อรถได้อย่างสะอาดหมดจด

ราคา 109 ปอนด์ kaercher.com/uk

 

 

มาพักผ่อนกันเถอะ

ทเรนด์ใหม่ในการใช้เวลาช่วงวันหยุด

TAMARA HINSON บลอกเกอร์ บันทึกการเดินทางกำลังศึกษาทเรนด์การวางแผนท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง เพื่อทำให้การเดินทางในวันหยุดมีแบบแผนมากขึ้น

 

TTT304.horizon_travel.Rawlinna 932b024467bb4d91b52f4352f93ad773

 

ทุกวันนี้ การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกนั้นง่ายกว่าในอดีต เหตุผลส่วนหนึ่งมาจาก การกลับมาของบริษัทนำเที่ยวที่สามารถจับคู่กับเทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งบริษัทท่องเที่ยว HAYS รายงานว่า อัตราความต้องการการช่วยเหลือด้านการท่องเที่ยวนั้น สูงขึ้นกว่า 2 ปีก่อนถึง 300 % ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดแอพพลิเคชันมากมาย ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวก่อนการจองห้องพัก ตามมาด้วยแอพพลิเคชัน TUI ที่ส่งข้อความโต้ตอบได้ทันที เปิดโอกาสให้ลูกค้าติดต่อกับบริษัทนำเที่ยว เพื่อขอความช่วยเหลือระหว่างการพักผ่อนได้

 

อีกหนึ่งในทเรนด์การท่องเที่ยวที่น่าจับตามองที่สุด คือ การคืนชีพของธุรกิจเรือสำราญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมาถึงของเรือสำราญลำใหม่ VIRGIN VOYAGES (ไม่ระบุราคา virginvoyages.com) ซึ่งเรือสำราญลำแรก SCARLET LADY ที่มีขนาด 60,000 ตันนั้น เปิดตัวในเดือนเมษายน ภายในเรือประกอบด้วย ร้านอาหาร VEGAN และห้องสำหรับบริการสักลาย

 

อีกหนึ่งทเรนด์การท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่คาดว่าจะเติบโต คือ การเดินทางกลับไปยังสถานที่ของบรรพบุรุษ ซึ่งต้องยกเครดิทให้แก่คู่หูด้านธุรกิจอย่าง AIRBNB กับ DNA 23 ซึ่งให้บริการเกี่ยวกับการค้นหา DNA ที่ได้ร่วมมือกันสร้างทเรนด์นี้ขึ้นมา โดยเมื่อคุณได้รับผลการตรวจ DNA แล้ว AIRBNB จะแนะนำสถานที่ต่างๆ ที่มีความเชื่อมโยงกับบรรพบุรุษของคุณ และสามารถทำอะไรได้หลายอย่างตั้งแต่ การไปเที่ยวชมหมู่บ้านชาวไวกิงในนอร์เวย์ ที่บรรพบุรุษของคุณเคยอยู่ ตลอดไปจนถึงการจัดลำดับเครือญาติของวงศ์ตระกูลอย่างเป็นเรื่องเป็นราว

 

แต่สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องการปล่อยมลภาวะ และอยากพักผ่อนใกล้บ้าน เมืองที่มีชีวิตชีวา อย่างแมนแชสเตอร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับปี 2020 โดย ร้านอาหาร MANA (manarestaurant.co.uk) เพิ่งได้รับ มิเชอแลง สตาร์ เป็นดวงแรกของเมืองในรอบ 40 ปี เมืองพลีมัธก็เช่นกัน เพราะปฏิทินของเมือง ในปี 2020 นั้นอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย เพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 400 ปี ของการโล้เรือจากเมย์ฟเลาเวอร์ ถึงแหลมคอด แมสซาชูเซทท์ส์

 

เมื่อพูดวาระการครบรอบที่ยิ่งใหญ่ในปี 2020 นี้ และยังเป็นวาระครบรอบ 50 ปีของเส้นทางรถไฟจากเพิร์ธไปซิดนีย์ ราคาเริ่มต้น 1,819 เหรียญสหรัฐฯ (1,625 ปอนด์) (journeybeyondrail.com.au) ซึ่งมีระยะทาง 4,352 กม. คงไม่เลวเหมือนกัน ถ้าคุณจะให้รางวัลตัวเองสัมผัสบริการเหนือระดับ พร้อมเพลิดเพลินไปกับแชมเปญ BOLLINGER

 

 

ไอเทมสำคัญ

STOW WORLD CLASS LEATHER TECH SET

TTT304.horizon_travel.Stow_2 939d11dea1a841429b27428dc68db1dc

ถ้ากระเป๋าของคุณเต็มไปด้วยสายชาร์จ และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงเฮดโฟนที่พันกันอย่างยุ่งเหยิง ในครั้งนี้เรามาจัดระเบียบกันด้วย กระเป๋าหนังเท่ๆ จาก STOW ที่มาพร้อมกับเพาเวอร์แบงค์ (มีหลายสีให้เลือก) แถมพื้นที่สำหรับใส่แทบเลท และสายสัญญาณต่างๆ รวมถึงเอกสารเก็บไว้ครบในเซทเดียวกัน

ราคา 465 ปอนด์ stowlondon.co.uk

 

 

SONY WF-1000XM3

 

98.7

 

ขณะเดินทางด้วยรถไฟที่คร่าคร่ำไกด้วยผู้คนหรือระหว่างรอเครื่องในสนามบินที่วุ่นวาย หูฟังไร้สายพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอกคู่นี้ จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ดีขึ้น เพราะป้องกันเสียงรอบตัวได้ดี แถมมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ และอายุการใช้งานของแบทเตอรียาวนานการชาร์จ 1 ครั้ง

ราคา 220 ปอนด์ sony.co.uk

 

 

ACER SWIFT 7

 

for96-100.indd

 

แลพทอพ น้ำหนักเบาที่รั้งอันดับ 2 ในฐานะโมเดลแนะนำ ตัวเครื่องหนาเพียง 9.95 มิลลิเมตร และน้ำหนักเบาเพียง 890 กรัม บางมาก และพกพาสะดวกที่สุด ที่มาพร้อมระบบประมวลผล CORE I7 รุ่นที่ 8 ของ ACER

ราคา 1,499 ปอนด์ acer.com

 

 

ท่องไปในโลกกว้าง โดยไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศ

รถบ้านเป็นตัวเลือกที่ดี ในการเดินทางท่องเที่ยว MARK MAYNE ได้รวบรวมเทคโนโลยีสุดเจ๋ง เพื่อการใช้ชีวิตภายในรถบ้านอย่างสะดวกสบาย

 

Volkswagen Showcar ID. BUZZ, Pebble Beach

 

แม้จะมีเทนท์อเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทุกฤดูกาลแล้ว แต่อากาศที่เย็นเฉียบในฤดูหนาว ก็ยังถือเป็นบททดสอบสุดหินสำหรับบรรดาแคมเพอร์อยู่ดี ดังนั้น หากคุณต้องการสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ โดยไม่ต้องต่อสู้กับความหนาวเย็น รถบ้าน คือ คำตอบ

 

รถบ้านในยุคนี้ มีทั้งระบบไฟฟ้า และไฮบริด เช่น VOLKSWAGEN (โฟล์คสวาเกน) รุ่น ID BUZZ (ไอดี บัซซ์) กำหนดเปิดตัวในปี 2022 (ยังไม่ได้ระบุราคา) ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ดีไซจ์นชวนให้นึกถึงรถโมเดลเมื่อปีกลาย แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใกล้เคียงกับยานอวกาศ SPACE X

 

ก่อนปี 2022 จะมาถึง VOLKSWAGEN CALIFORNIA (โฟล์คสวาเกน แคลิฟอร์เนีย) (ราคาเริ่มต้น 65,000 ปอนด์ vw.com) ซึ่งมีสไตล์คล้ายกันก็เป็นตัวเลือกแก้ขัดที่ไม่เลวนัก นอกจากนี้ ยังมีรถไฟฟ้าอีกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น NISSAN E-NV200 (นิสสัน อี-เอนวี 200) (ยังไม่ระบุราคา nissan.com) หรือพวกรถไฮบริดดังๆ จาก TOYOTA (โตโยตา) (ราคาเริ่มต้นที่ 28,995 ปอนด์) ก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตาม คุณยังต้องมีอุปกรณ์บางอย่าง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตภายในรถบ้าน เริ่มจาก ผ้าใบกันแดดที่มีประโยชน์ในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ช่วยเพิ่ม ร่มเงา และมุมพักผ่อน หรือจะตั้งเตาปิ้งย่างก็ยังได้ ซึ่งสุดยอดผ้าใบกันแดดที่เราเลือกมาแนะนำ คือ VANGO MAGRA VW (ราคา 850 ปอนด์ vango.co.uk) รุ่นล่าสุดที่เพิ่งวางขายในปีนี้ สามารถเข้า/ออกได้ 2 ทางทั้งด้านหน้า และด้านหลัง มีประตูตาข่ายช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี และป้องกันสภาพดินฟ้าอากาศที่เลวร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

แม้รถบ้านรุ่นใหม่จะมีช่องเก็บของมากมาย แต่บรรดานักเล่นเซิร์ฟรุ่นเก๋า ก็ยังชอบเก็บบอร์ดไว้บนที่เก็บของบริเวณหลังคารถ ดังนั้น การมีแรคเก็บของบนหลังคารถ ยังถือว่าเป็นข้อดีอยู่

 

THULE ผลิตแรคคุณภาพ พร้อมระบบ SMART CLAMP (ราคาเริ่มต้น 299.99 ปอนด์ thule.com) ใช้เก็บอะไรต่อมิอะไรได้สารพัดตั้งแต่ กล่อง จักรยาน แพดเดิลบอร์ดแบบยืนเล่น เซิร์ฟบอร์ด เรือแคนูสี รวมถึงอุปกรณ์กลางแจ้งอื่นๆ

 

 

อุปกรณ์เสริมในการแคมพิง 101

GARMIN FENIX 6X PRO SOLAR

fenix6-Pro_HR_1002.53.jpg

หนึ่งในนาฬิกากลางแจ้งที่ดีที่สุด พร้อมระบบแสดงแผนที่ และระบบติดตามด้วย GPS เพื่อช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้น เพราะมันคงแย่มาก หากเราหลงทาง และไม่สามารถกลับมารวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ได้

ราคา 849 ปอนด์ garmin.co.uk

 

 

LIFESTRAW UNIVERSAL

TTT304.horizon_fitness.LifestrawUniversal 8173059ed62a499e8c9817

การหาน้ำสะอาดให้เพียงพอมาดื่มระหว่างผจญภัย ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยผลิตภัณฑ์ LIFESTRAW คุณสามารถดื่มน้ำจากแม่น้ำ ลำธาร หรือแอ่งน้ำได้โดยตรง เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ สามารถกรองน้ำ ขจัดแบคทีเรีย พยาธิ รวมถึงไมโครพลาสติคออกจากน้ำได้ถึง 1,000 แกลลอน หรือตลอดอายุการใช้งาน คุณสามารถใช้น้ำดื่มที่ยังเหลือค้างอยู่ภายในขวดได้อีกด้วย

36 ปอนด์ addnature.co.uk

 

 

JACK WOLFSKIN KALARI 36 PACK

TTT304.horizon_fitness.JackWolfskinKalari36Pack_3 9edd81dce1ad45

กระเป๋าสะพายที่ติดตั้งไมโคร พโรเซสเซอร์สำเร็จรูป เพื่อส่งสัญญาณ หรือค้นหาคุณ หากเกิดอุบัติเหตุ เช่น หลงป่า โดยระบบกู้ภัย RECCO สามารถทำงานในทุกๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นจุดอับสายตา หรือจุดที่คนมองไม่เห็น โดยไม่จำเป็นต้องใช้แบทเตอรี

95 ปอนด์ jack-wolfskin.com------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7yVS4
เพิ่มเพื่อน