ข่าวรอบโลก

Volkswagen เตรียมคลอดครอสส์โอเวอร์ รุ่นใหม่


Volkswagen Nivus (โฟล์คสวาเกน นีวูส) ถูกพัฒนาบนโครงสร้าง MQB ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องพื้นที่ภายในห้องโดยสาร ที่รองรับผู้โดยสาร 5 คนได้อย่างสบาย ด้วยระยะความยาวของตัวรถที่ 4,266 มม. และความกว้าง 1,757 มม. รวมถึงพื้นที่เก็บสัมภาระที่มีให้ถึง 415 ลิตร เครื่องยนต์ของ NIVUS คือ เครื่องยนต์รหัส 200 ทีเอสไอ 3 สูบ ไดเรคท์อินเจคชัน กำลัง 128 แรงม้า (94 กิโลวัตต์) ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ NIVUS มีแผนเปิดตัวในตลาดประเทศบราซิล และอาร์เจนตินา ในช่วงกลางปี 2020 และจะเปิดจำหน่ายในยุโรป ช่วงต้นปี 2021

 

 

SMS NEWS

  • “โอมาคาเสะ คาร์” ธุรกิจยูสด์คาร์คุณภาพของกลุ่มตรีเพชร เดินหน้าขยายสาขาอีก 2 แห่ง ในสภาวะที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัว ธุรกิจน้องใหม่ของค่ายตรีเพชร อย่าง “โอมาคาเสะ คาร์” ซึ่งชูนโยบายจำหน่ายรถมือสองคุณภาพสูงผ่านช่องทางออนไลน์ เน้นจุดขายที่ความน่าเชื่อถือ เรียกกระแสความมั่นใจจากลูกค้าได้อย่างท่วมท้น ประกาศเดินหน้าขยายสาขาต่อเพื่อเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น

 

  • 3M เปิดโครงการเชิญชวนพนักงานบริจาคเงินแก่กองทุนรวมเพื่อบรรเทาผลกระทบจากไวรัสโคโรนาของ GLOBAL GIVING (GLOBAL GIVING’S CORONAVIRUS RELIEF FUND) โดย 3M จะสมทบเงินที่พนักงานบริจาคอีก 1 เท่า โครงการข้างต้นเป็นการให้ความสนับสนุนเพิ่มเติมนอกเหนือจากการที่ 3M ได้มอบเงินแก่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ COVID-19 ทั่วโลก เป็นจำนวน 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 650 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 รวมถึงโครงการวิจัย และพัฒนาทางการแพทย์


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aS41Y
เพิ่มเพื่อน