รถใหม่ในประเทศ

NISSAN KICKS E-POWER รุ่น VL


*เครื่องยนต์มอเตอร์ไฟฟ้า *กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 4,000-8,992 รตน. *แรงบิดสูงสุด 26.5 กก.-ม. ที่ 500-3,008 รตน. *เครื่องยนต์สำหรับสร้างกระแสไฟฟ้า เบนซิน *ความจุ 1,198 ซีซี *กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. *แรงบิดสูงสุด 11.0 กก.-ม. ที่ 3,600-5,200 รตน. *ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า *ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ

โฉมล่าสุดสำหรับ KICKS E-POWER

NISSAN KICKS E-POWER (นิสสัน คิคส์ อี-เพาเวอร์) รูปทรงทันสมัย มีความสดใหม่ มิติตัวถังความยาว/กว้าง/สูง ที่ 4,290/1,760/1,615 มม. และระยะฐานล้อ 2,615 มม. กับขุมพลังรูปแบบใหม่ที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับสายพันธุ์ KICKS นั่นคือ มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ส่งกำลังสู่ล้อคู่หน้า และสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร บลอคเดียวกับที่เคยใช้งาน ในอีโคคาร์หลายรุ่นของ NISSAN

 

 

มอเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องชาร์จ

 

44.4

 

การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าของ NISSAN KICKS E-POWER ทำให้ได้ประโยชน์จากจุดเด่นเหมือนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นั่นคือ แรงบิดที่สูงตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ต่ำ และการตอบสนองคันเร่งที่ทันใจ และอีกคุณสมบัติที่น่าสนใจ คือ ระบบ ONE-PEDAL ระบบจะมีการหน่วงความเร็วมากขึ้น เมื่อถอนเท้าออกจากคันเร่ง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยของเครื่องยนต์สันดาป คือ 23.8 กม./ลิตร

 

 

พื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ

 

44.3

 

ประตูด้านหลังของ NISSAN KICKS E-POWER เปิดได้กว้าง สะดวกต่อการขึ้น/ลง และการขนสัมภาระ พื้นที่เหนือศีรษะของผู้โดยสารมีให้อย่างน่าพอใจ แม้รูปทรงของหลังคาจะลาดเทลงมา ระยะช่วงขาที่มากพอ เมื่อเทียบกับรูปทรง และขนาดของตัวรถ เบาะหลังพับแยกได้แบบ 60:40 เมื่อพับลงมาจะไม่ได้มีลักษณะแบนราบกับส่วนที่เก็บสัมภาระ แต่เพิ่มความจุได้เหลือเฟือ

 

 

สเปค NISSAN KICKS E-POWER
ราคา 889,000- 1,049,000 บาท

 

รุ่น S VL
ล้อแมกขนาด 17 นิ้ว มี มี
ชุดสปอยเลอร์บนกันชนหน้าสีขาวมุก มี มี
ชุดสปอยเลอร์บนกันชนหลังสีขาวมุก ไม่มี มี
ชุดตกแต่งกันชนหน้า/หลังสีดำ ไม่มี มี
เครื่องยนต์ไฮบริด ไม่มี มี
ระบบครูสคอนทโรลแปรผันความเร็ว ไม่มี มี
ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ไม่มี มี
ระบบเนวิเกเตอร์ มี มี

 

รู้หรือไม่ ?

1. NISSAN KICKS E-POWER ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย เนื่องจากก่อนหน้านี้ KICKS มีทางเลือกเฉพาะเครื่องยนต์สันดาปเท่านั้น และยังเป็นการเปิดตัว NISSAN KICKS โฉมล่าสุดครั้งแรกในโลกเช่นกัน

 

2. ขุมพลัง E-POWER มีทำตลาด 3 รุ่นในตอนนี้ นั่นคือ NOTE E-POWER SERENA E-POWER และล่าสุด KICKS E-POWER ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ 2 ในโลกถัดจากประเทศญี่ปุ่นที่มีการผลิตรถยนต์ที่ใช้ขุมพลัง E-POWER

 

3. ทาง NISSAN ของบ้านเรา จัดให้มีการรีวิว KICKS E-POWER รถยนต์คันจริงไปล่วงหน้า โดยคำนึงถึงวิถีชีวิตแบบ NEW NORMAL สำหรับช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 โดยการจัดให้เหล่าสื่อมวลชนทำการรีวิวค่ายละ 1 คัน ไม่ปะปนกัน มีการวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมการรีวิวทุกคน และมีการฆ่าเชื้อทุกรอบหลังจบการรีวิว

 

for44-49.indd------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2563
คอลัมน์ : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HgPwv

Follow autoinfo.co.th