ข่าวรอบโลก

BRABUS ปล่อยของ กระบะจอมโหด !


ด้วยพื้นฐานจาก MERCEDES-BENZ G 63 AMG (เมร์เซเดส-เบนซ์ จี 63 เอเอมจี) วิศวกรช่างเทคนิค และนักออกแบบของ BRABUS ได้พัฒนารถกระบะจอมโหด BRABUS 800 ADVENTURE XLP (บราบัส 800 แอดเวนเจอร์ เอกซ์แอลพี) สมรรถนะสูง มีความสามารถที่โดดเด่น ด้วยระบบกันสะเทือนแบบพิเศษ ส่งผลให้มีระยะห่างจากพื้นถึงท้องรถอยู่ที่ 49 ซม. เสริมด้วยชุดแต่งตัวถังแบบกว้าง ซึ่งออกแบบเฉพาะให้กับรถสไตล์กระบะ รับกับวงล้อขนาด 22 นิ้ว อย่างลงตัว เครื่องยนต์ที่ใช้เป็นแบบ 4.0 ลิตร วี 8 เทอร์โบคู่ กำลัง 800 แรงม้า แรงบิด 102.0 กก.-ม. (1,000 นิวตัน-เมตร) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 4.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 210 กม./ชม. รถรุ่นนี้ของ BRABUS เป็นรถสั่งผลิตตามความต้องการของลูกค้า และจะผลิตแบบจำนวนจำกัด

 

 

SMS NEWS

  • ไชนา ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคอล คอร์พอเรชัน หรือ ซิโนเปค (SINOPEC) บริษัทพลังงาน และเคมีรายใหญ่ของจีน ครองแชมพ์บแรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมพลังงาน และเคมีของจีน จากการประกาศผลในงาน CHINA BRAND DAY 2020 โดยมีมูลค่าสูงถึง 2,991 แสนล้านหยวน

 

  • FERRARI (แฟร์รารี) กลับมาเดินเครื่องผลิตซูเพอร์คาร์อีกครั้ง หลังจากการปิดโรงงานชั่วคราวที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ เพื่อสอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 ของภาครัฐบาล ทั้งนี้ทางบริษัทได้ออกมาตรการ “BACK ON TRACK” เพื่อยกระดับความปลอดภัยของพนักงานในโรงงาน และเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับมาเปิดอีกครั้ง เพราะสุขภาพ และความปลอดภัยของพนักงาน คือ สิ่งที่ทาง FERRARI ให้ความสำคัญมากที่สุด


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/36oIQ
เพิ่มเพื่อน