เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

เทคโนโลยีใหม่ใกล้มือคุณ


1. TESLA CYBERTRUCK ไม่ระบุราคา tesla.com

 

TTT304.horizon_top_1.TeslaCybertruck_3

 

ไม่ว่าจะเป็นการผลิตซูเพอร์คาร์ที่ใช้ระบบไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ หรือการปล่อยยานสู่อวกาศ เทสลา จะดึงดูดความสนใจของเราได้ทุกครั้ง เเต่ต้องยอมรับว่าครั้งนี้ ยานพาหนะในอนาคต คอนเซพท์ใหม่ อย่าง CYBERTRUCK ของ เอลอน มัสค์ เเละทีมงาน ไม่โดนใจเราเท่าไร ซึ่งดีไซจ์นของรถคันนี้ ดูเผินๆ เหมือนรถจากอนาคตในจินตนาการผู้สร้างหนังยุค 1980 (ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบแนวนี้) โดย เทสลา กล่าวว่า CYBERTRUCK นั้นใช้งานได้ดีกว่ารถกระบะ เเละให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าสปอร์ทคาร์ ซึ่งเป็นการผสมผสานรูปลักษณ์ทั้ง 2 อย่างเข้าไว้ด้วยกัน โดยเสริมด้านสมรรถนะที่ถูกกำหนดไว้อย่างลงตัว ผิวนอกเป็นสเตนเลสส์ สตีล เหมือนยานท่องอวกาศ มีกระจกที่เเข็งเเรงมากกว่าปกติ มี GROUND CLEARANCE ถึง 16 นิ้ว แอร์สปริงปรับได้ เเละสามารถลากจูงมากกว่า 14,000 ปอนด์ ส่วน TRI MOTOR AWD รุ่น ทอพ เร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ในเวลาน้อยกว่า 2.9 วินาที สร้างความตื่นเต้นให้แก่แฟนๆ สปอร์ทคาร์ได้ไม่น้อย แถมพโรโมทรถกระบะเเห่งอนาคตคันนี้ ด้วยภาพกิจกรรมแคมพิงในป่า พร้อมเตาบาร์บีคิวที่ถูกตั้งไว้ท้ายรถ นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว

 

CYBERTRUCK จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตในปี 2020 และแน่นอนว่าจะต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ก่อนใช้งานจริง โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถจำนวนมาก นอกเสียจากว่า เทสลา จะทำอะไรที่ล้ำสมัยมากกว่ารถคันนี้

 

TTT304.horizon_top_1.TeslaCybertruck_7

 

CYBERTRUCK มีที่เก็บสัมภาระขนาด 100 ลูกบาศก์ฟุต เพื่อจัดเก็บกล่องเครื่องมือ ล้อ เเละ CYBERQUAD ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญของรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

ความเห็น CYBERTRUCK หน้าตาเหมือนพาหนะในหนัง SCI-FI ยุค 80

 

 

เดินทางระยะไกล

แม้รถยนต์ของ เทสลา จะขึ้นชื่อเรื่องระยะเดินทาง เเต่ CYBERTRUCK นั้น ไปได้ไกลยิ่งกว่ารุ่นก่อนๆ มาก มอเตอร์ตัวทอพจาก TRI MOTOR AWD เดินทางได้ไกลกว่า 800 กม./ชม. หลังชาร์จครั้งเดียว สำหรับมอเตอร์รุ่นกลาง DUAL MOTOR AWD เดินทางได้กว่า 480 กม./ชม. เเละ SINGLE MOTOR RWD วิ่งได้ไกลกว่า 400 กม./ชม.

 

TTT304.horizon_top_1.TeslaCybertruck_8

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ในขณะที่เราเขียนบทความนี้ ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับด้านในรถคันนี้มากนัก เเต่คาดว่าการออกแบบจะเต็มไปด้วยความเรียบง่ายอย่างเเท้จริง กับ 6 ที่นั่งสบายๆ หน้าจอ INTERFACE
17 นิ้ว สำหรับอุปกรณ์นำทาง เเละฟีเจอร์อื่นๆ ที่ต้องการ

 

ที่สุดเเห่งความทนทาน

รถสปอร์ท CYBERTRUCK มีโครงสร้างภายนอกเเข็งเเรงมาก เพราะทำจากสเเตนเลสส์ สตีล ULTRA-HARD 30X COLD ROLLED ซึ่ง เทสลา กล่าวว่า เป็นการแก้ปัญหาเรื่องรอยบุบ ความเสียหาย เเละการกัดกร่อนในระยะยาว มีกระจกป้องกันโพลิเมอร์หลายชั้น เพื่อรับเเรงปะทะที่ครอบคลุมทั้งกระจกด้านหน้า เเละหน้าต่าง

 

 

2. HISENSE ROKU TV ราคาเริ่มต้น 329 ปอนด์ hisense.co.uk

TTT304.horizon_top_2.HisenseRokuTV

แม้ทีวีที่เปิดตัวไปในช่วงคริสมาสต์จะสุดยอดแค่ไหน ผู้ชมอย่างเราก็ควรจะลุกออกจากโซฟา มาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพบ้าง HISENSE ROKU TV เป็นทีวีรุ่นใหม่ พร้อมความคมชัดที่รองรับทั้งระดับ 4K HDR และ HDR 10 ราคาเริ่มต้นที่ 329 ปอนด์ มีให้เลือก 4 ขนาด (43, 50, 55 และ 65 นิ้ว) จึงนับว่าคุ้มค่าเเก่การลงทุน นอกจากนั้นยังมี ฟีเจอร์ดีๆ มากมาย แถมระบบ OS ของรุ่น ROKU ใช้งานไม่ยาก ปรับแต่งโฮมสกรีนได้ตามชอบ ควบคุมผ่านแอพพลิเคชันได้นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชัน PRIVATE LISTENING ให้ปรับโหมดเป็นแบบรับเสียงผ่านโทรศัพท์ จากนั้นก็เสียบหูฟังเข้ากับโทรศัพท์ เพื่อฟังเสียงแบบส่วนตัวเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถออกกำลังกาย เเละดูทีวีไปด้วย

 

ความเห็น หากต้องการทีวีความคมชัด 4K HDR เครื่องนี้ จึงเหมาะสุดๆ กับวันหยุดของพวกเรา

 

 

3. AMAZON ECHO INPUT PORTABLE ราคา 54 ปอนด์ (โดยประมาณ) amazon.co.uk

TTT304.horizon_top_2.AmazonEchoInputPortable

3 ปี หลังจากเปิดตัวลำโพง ECHO รุ่นเเรก ในที่สุด AMAZON ก็เปิดตัว ECHO INPUT PORTABLE รุ่นไร้สายออกมา แม้จะแปลกนิดหน่อย ที่ในช่วงเเรกตั้งใจวางจำหน่ายลำโพงรุ่นนี้ในอินเดียเท่านั้น แต่ที่น่างงยิ่งกว่า คือ ECHO INPUT PORTABLE มีความคล้ายคลึงกับ INPUT ตัวก่อนมาก โดย INPUT รุ่นก่อนใช้ระบบ ALEXA-ACTIVETED อัจฉริยะ แทนระบบสเตอริโอปกติ (แต่ INPUT ตัวล่าสุดไม่มี) ตัวก่อนไม่เชิงว่าเป็นลำโพง (แต่ INPUT รุ่นนี้เป็น) ถึงเเม้ว่าเทคโนโลยีอัจฉริยะจะหายไป เเต่ ECHO INPUT PORTABLE ก็ทดแทนเทคโนโลยีเหล่านั้นด้วยระบบออดิโอ 360 องศา แบทเตอรีขนาด 4,800 mAh ไมโครโฟน 4 ตัว เพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับ ALEXA และปุ่มปิดไมค์เพื่อความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ ECHO INPUT PORTABLE ขาดไปคือ ความสามารถในการเชื่อมต่อโดยไม่ใช้ WIFI

 

ความเห็น เป็นอุปกรณ์ไร้สาย เเต่ต้องต่อ WIFI หากต้องการใช้งานนอกบ้าน

 

 

4. CARRERA SUBWAY WINTER BIKE ราคา 400 ปอนด์ halfords.co.uk

TTT304.horizon_top_3.CarreraSubwayWinterBike

เราต่างรู้กันดีว่า การปั่นจักรยานไปทำงาน เป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ในบางที่ที่อากาศเย็นจัด CARRERA SUBWAY WINTER BIKE จักรยานคันแรกที่สร้างความอบอุ่นได้ จาก HALFORDS คันนี้ ก็จะช่วยทำให้หัวใจของคุณอบอุ่นขึ้นได้ เพราะแม้จะไม่ได้ทำความร้อนทั้งคัน เเต่จักรยานฤดูหนาวคันนี้ มีปุ่มกดบนบาร์จับ เพื่อสร้างความร้อนระดับ 40 องศา เช่นเดียวกับคันถีบ โดยการชาร์จผ่าน USB หนึ่งครั้งใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง ด้วยราคา 400 ปอนด์ คุณจะได้ระบบเกียร์ SHIMANO 18 จังหวะ ไฟอัตโนมัติ เเละยางที่ป้องกันการรั่ว ทำให้พูดได้อย่างเต็มปากว่า เป็นจักรยานที่คุ้มค่า น่าเป็นเจ้าของจริงๆ

 

ความเห็น การปั่นจักรยานไปทำงานในฤดูหนาว ไม่ใช่เรื่องหนาวเหน็บอีกต่อไป

 

 

5. MASTER & DYNAMIC MH40 WIRELESS OVER-EAR HEADPHONES ราคา 279 ปอนด์ masterdynamic.co.uk

TTT304.horizon_top_3.MH40WS2_Angle

บริษัท ออดิโอ ในเมืองนิวยอร์ค อย่าง MASTER & DYNAMIC ฉลองครบรอบ 5 ปี ด้วยการผลิตหูฟังแบบครอบหูรุ่นฮิท MH40 ไร้สาย ในรูปแบบสเตนเลสส์ สตีล ที่ครอบหูเป็นเมโมรีโฟม เพื่อให้สวมใส่สบาย พร้อมลำโพงนีโอไดเมียมคุณภาพสูงขนาด 45 มิลลิเมตร แม้จะยังมีบางอย่างที่ต้องปรับปรุง แต่การเป็นหูฟังไร้สายนั้นก็น่าสนใจพอแล้ว MH40 มีระบบเทคโนโลยีบลูทูธ 5.0 เชื่อมต่อได้ในระยะ 100 ฟุต ไมโครโฟนคู่ เพื่อการคุยโทรศัพท์ที่ชัดเจน เเละเเบทเตอรีใช้งาน 18 ชั่วโมง หากคุณไม่มีหูฟังรุ่น MH40 ก็ควรซื้อมาใช้สักชิ้น

 

ความเห็น เป็นหูฟังไร้สายรุ่น MH40 มีสไตล์ ใช้งานได้อิสระ

 

 

6. AMAZON KINDLE KIDS EDITION ราคา 100 ปอนด์ amazon.co.uk

TTT304.horizon_top_4.KindleKidsEdition_Blue

หากต้องการจะแยกเด็กๆ ออกจากการเล่นแทบเลทของผู้ใหญ่ ดีใจได้เลย เพราะ AMAZON เพิ่งจะเปิดตัว EREADER (อีรีดเดอร์) สำหรับเด็กอย่าง AMAZON KINDLE KIDS EDITION ซึ่งเป็น KINDLE EREADER รุ่นที่ 10 หน้าจอเเสดงผล 167PPI ขนาด 6 นิ้ว หน่วยความจำขนาด 8GB เเบทเตอรีใช้งานได้ 4 สัปดาห์/การชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมแพคเกจสุดคุ้ม ที่เด็กๆ จะสามารถอ่านหนังสือได้มากกว่า 100 เล่ม ใน 1 ปี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย (ซื้อหนังสือ EBOOK ที่ไม่ได้อยู่ในแพคเกจมาอ่านได้) แถมมีเครื่องมือช่วยเสริมทักษะการอ่าน รวมถึงการมอบถ้วยรางวัลเป็นของขวัญ เมื่อเด็กๆ อ่านประวัติศาสตร์จนจบอีกด้วย

 

ความเห็น EREADER ช่วยให้ขยายขอบเขต และพัฒนาการอ่านหนังสือของเด็กๆ ได้

 

 

7. DENON DHT-S216 ราคา 199 ปอนด์ denon.co.uk

TTT304.horizon_top_4.Denon_DHT_216_Studio

นอกจากทีวีเจ๋งๆ แล้ว การมีซาวน์ด บาร์ ดีๆ ราคาไม่แรงสักเครื่อง เป็นอะไรที่น่าสนใจ เราแนะนำ DENON DHT-S216 ซาวน์ด บาร์ รูปทรงบาง สูงเพียง 6 ซม. อัดเเน่นไปด้วยเทคโนโลยีพัฒนาเสียงเครื่องนี้ มีเทคโนโลยี VIRTUAL:X ของ DTS ช่วยกระจายเสียง 3 มิติไปรอบๆ โดยไม่ต้องมีลำโพงเสริม มีซับวูเฟอร์ 2 ตัวเเบบ DOWN-FIRING ที่ดีกว่าการมีซับเเยก เเละยังมี DIALOGUE ENHANCER เเละโหมดพรีเซททั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 200 ปอนด์ เท่านั้น (ยังเหลือเงินให้คุณซื้อหนังได้อีกเพียบ)

 

ความเห็น ซื้อซาวน์ด บาร์ ราคาเป็นมิตร เหมาะสุดๆ กับทีวีของคุณ

 

 

8. MOTOROLA ONE HYPER ราคา 269 ปอนด์ motorola.co.uk

TTT304.horizon_top_5.MotorolaoneHyper

ไฮเพอร์สมชื่อกับชุดโทรศัพท์รุ่น ONE จาก MOTOROLA แม้ว่าโทรศัพท์จะไม่ได้มีความเร็วมากนัก (อยู่ในระดับกลางๆ ด้วยชิพ SNAPDRAGON 675) แต่เเบทเตอรีขนาด 4,000 mAh สามารถชาร์จได้ถึง 75 % ในเวลาเพียง 30 นาที ดังนั้น คุณจึงชาร์จแบบไวๆ และออกเดินทางได้ทันที เมื่อดื่มกาแฟหมดแก้ว แถมโทรศัพท์ ANDROID 10 รุ่นนี้ มีกล้องความละเอียด 64 MP เเละกล้องหน้าเลนส์นูนความละเอียด 32MP หน้าจอ LCD 1,080×2,340 ขนาด 6.5 นิ้ว โดยไม่มีรอยบากกวนใจ แถมหน่วยความจำตัวเครื่องมากถึง 128GB ซึ่งนับว่าเยอะมากทีเดียว

 

ความเห็น หากกำลังมองหาโทรศัพท์ที่ชาร์จได้เร็ว พร้อมฟีเจอร์ดีๆ เครื่องนี้น่าสนใจมาก

 

 

9. BOUNDARY SMART ALARM ราคา 223 ปอนด์ boundary.co.uk

TTT304.horizon_top_5.BoundaryAlarm

เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีใครขโมยสมบัติในบ้านคุณ BOUNDARY ช่วยได้ ระบบรักษาความปลอดภัยที่น่าสนใจมากชิ้นนี้ ถูกคิดค้นขึ้นโดยเจ้าของบริษัทในเอดินบะระ อย่าง ROBIN KNOX เเละ PAUL WALTON นอกจากจะสามารถป้องกันการงัดเเงะได้แล้ว หากขโมยทำการตัดสายโทรศัพท์ หรือตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เนท ระบบจะแจ้งเตือนทันที โดยเเพคเกจเริ่มต้นมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋งๆ และแอพพลิเคชันที่ใช้ควบคุมระบบ และพโรแกรมเตือนให้ไม่ลืมตั้งพโรแกรมเฝ้าระวังเมื่อออกจากบ้าน และขยายการทำงานของระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะ นอกจากนั้น คุณสามารถเลือกซื้อพโรแกรมรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมได้อีกมากมาย หนึ่งในนั้น คือ พโรแกรมเเจ้งตำรวจได้เอง เมื่อพบสิ่งผิดปกติ

 

ความเห็น ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าอยู่ในบ้าน หรือนอกบ้านก็ตาม

 

 

10. AKG LYRA HD ราคา 139 ปอนด์ akg.com

TTT304.horizon_top_5.AKG_Lyra_USB_Mic_Front_clipped

หากคุณต้องการเริ่มทำ PODCAST หรืออัดเพลงที่บ้าน ไมโครโฟนคุณภาพสูง ที่จะทำให้เสียงของคุณดังเเละใส นับเป็นสิ่งจำเป็น ไมค์ LYRA HD สุดคลาสสิคของ AKG มีย่านความถี่ในการอัดเสียงที่ 24 BIT/192 KHZ โดยอิงตามคอนเซพท์ของบริษัทในสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับมาตรฐานของพโรเจคท์ต่างๆ ที่อาจมีความคมชัดถึงระดับ 4K ULTRA-HD ไมค์ LYRA ปรับเลือกรับเสียงได้ทั้งหมด 4 โหมด คือ FRONT, FRONT+ BACK, TIGHT STEREO AND WIDE STEREO จึงสามารถบันทึกเสียงได้ในระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ มีซอฟท์แวร์บันทึกเสียง ABLETON เพื่อเพิ่มช่องทางเก็บงานอีกด้วย

 

ความเห็น การออกแบบจะดูย้อนยุค เเต่ไมโครโฟนตัวนี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่น่าใช้มากๆ------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y5exO

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน