ข่าวรอบโลก

โฟล์คสวาเกน เปิดตัว ที-รค เวอร์ชันเปิดประทุน


จุดประสงค์ของการออกแบบรถ โฟล์คสวาเกน ที-รค กาบริโอเลต์ (VOLKSWAGEN T-ROC CABRIOLET) คือ ความสนุกของการขับขี่ ความมีอิสระเสรี และมีพลัง คือ คำนิยามที่ คเลาส์ บิโชฟฟ์ ให้ไว้สำหรับการออกแบบรถรุ่นนี้ ซึ่งมันถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจากรถเอสยูวีทั่วไป เป็นรถ 4 ที่นั่งที่ถูกสร้างขึ้นบนโครงสร้าง เอมคิวบี มีความยาวตัวถัง 4.27 ม. สูง 1.52 ม. เครื่องยนต์เบนซินมีให้เลือก 2 รุ่น นั่นคือ 1.0 ทีเอสไอ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ กำลัง 115 แรงม้า แรงบิด 20 กก.-ม. และเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร กำลัง 150 แรงม้า แรงบิด 25 กก.-ม. ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และอัตโนมัติ ดีเอสจี 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

 

 

SMS NEWS

  • มิเชอแลง เปิดสายการผลิตหน้ากากอนามัย ประเภท CATEGORY 1 SURGICAL MASKS ระยะเริ่มต้น โดยตั้งเป้าผลิตสัปดาห์ละ 400,000 ชิ้น ซึ่งจะเป็นการผลิตจากโรงงานของ มิเชอแลง เอง หรือเป็นการผลิตภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ หรือผู้รับเหมารายย่อย พื้นที่ปฏิบัติงาน คือ โรงงานทั้ง 10 แห่งในยุโรปที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมผลิตหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ ครอบคลุมโรงงานที่ลากอมโบด ในเมืองกเลร์มงต์แฟรอง ประเทศฝรั่งเศส, ที่เมืองโอลซ์ทิน ประเทศโปแลนด์, และที่เมืองซาเลา ประเทศโรมาเนีย การดำเนินโครงการริเริ่มเช่นเดียวกันในภูมิภาคอเมริกาเหนือ จะช่วยส่งเสริมให้ศักยภาพการผลิตหน้ากากอนามัยประเภทดังกล่าวในยุโรปขยายตัวขึ้น เพื่อป้องกันโรค COVID-19

 

  • ลัมโบร์กินี ปรับไลน์การผลิตรถซูเพอร์สปอร์ทคาร์ ของโรงงานในเมืองซานตากาตา โบโลนเญเซ เป็นการผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับใช้ทางการแพทย์ เพื่อนำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาล SANT’ORSOLA-MALPIGHI ในเมืองโบโลนญา เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัส COVID-19 สำหรับการผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อทางการแพทย์ถูกผลิตขึ้นโดยพนักงานแผนกตัดเย็บที่ผลิตชิ้นส่วนภายใน และดูแลงานคัสตอมของ ลัมโบร์กินี โดยเฉพาะ สามารถผลิตหน้ากากอนามัยได้ 1,000 ชิ้น/วัน และผลิตเฟศชีลด์จำนวน 200 ชิ้น/วัน ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับการผลิตชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0UAY5
เพิ่มเพื่อน