เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

ดโรนถูก และดี


จากราคาเอื้อมถึง คุณสมบัติโดนใจ ตัวไหนดีที่สุดเรามาดูกัน

ดโรน เป็นอุปกรณ์น่าสนุก มีให้เลือกมากมาย หลายโมเดล ราคาตั้งแต่ หลักพันถึงหลักแสน โดยบแรนด์ DJI เป็นผู้นำในด้านนี้ ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ วัสดุอย่างดี นวัตกรรมใหม่ๆ ที่คอยขับเคลื่อนการตลาดของดโรนให้พัฒนาต่อไป

 

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นเจ้าของ DJI ได้ และไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการเทคโนโลยีทั้งหมดในนั้น

 

ข่าวดี คือ แม้จะมีงบประมาณจำกัด ก็ยังมีดโรนราคาถูกให้เลือกมากมาย แถมมี ฟีเจอร์หลายอย่างที่สามารถสนุกไปกับมันได้นานนับชั่วโมง โดยฟีเจอร์ที่ควรสนใจที่สุด คือ ตัววัดการหมุนรอบที่อยู่ภายใน ซึ่งช่วยสร้างเสถียรภาพในการบิน ส่วนระบบ GPS ถือเป็นโบนัสที่ทำให้คุณสามารถวางพโรแกรมการบิน หรือควบคุมการบินอัตโนมัติได้

 

สัญญาณที่แรงพอก็เป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมการบิน ดโรนส่วนใหญ่ใช้ WI-FI เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ที่ขาดไม่ได้ คือ กล้องความ คมชัดสูง เพื่อความสนุกในการถ่ายวีดีโอ สามารถไลฟ์สด และใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชันในโทรศัพท์ได้

 

 

ดโรนที่ทดสอบ

 

Potensic, Holy Stone HS100, and Eachine E511 drones

 

1. HOLYSTONE HS100

หากพูดถึงดโรนที่ได้ทดสอบ และลองใช้ HOLYSTONE HS100 โดดเด่นที่สุด มีระบบ GPS และตัวควบคุมอุปกรณ์มอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระติดตั้งอยู่ภายในกล้อง HD ความคมชัด 1080P และโหมดติดตามที่ทำให้ดโรนตัวนี้น่าสนใจ ราคา 219 ปอนด์ holystone.com

 

รายละเอียด

เวลาบิน 15 นาที

เซนเซอร์ เครื่องมือวัดการหมุน 6 แกน

บาโรมิเตอร์ และ GPS

กล้อง FULL HD 1080P

โหมดการบิน ออกตัวด้วยปุ่มเดียว, ลงจอด, ป้องกันการหลงทิศ, รักษาระดับ, บินตามคนสั่ง, มองด้วยกล้อง และมองด้วยแว่น VR

ตัวควบคุมความถี่ 2.4GHZ

ขนาด 500x500x180 มิลลิเมตร

นํ้าหนัก 700 กรัม

 

 

2. EACHINE E511

เป็นดโรนขนาดเล็กสุด ราคาถูกสุดที่นำมาทดสอบ EACHINE E511 ออกแบบเพื่อพกพา พับใส่กระเป๋าสะพายได้ สะดวกในการใช้งานในทุกที่ พร้อมกล้องคุณภาพสูงที่ติดตั้งภายใน ราคา 96 ปอนด์ eachine.com

 

รายละเอียด

เวลาบิน 17 นาที

เซนเซอร์ เครื่องมือวัดการหมุน 6 แกน

กล้อง FULL HD 1080P

โหมดการบิน บินกลับยังจุดขึ้นอัตโนมัติ, ป้องกันการหลงทิศ, บินตามเส้นทาง, มองด้วยกล้อง

ตัวควบคุมความถี่ 2.4GHZ

ขนาด 350x360x70 มิลลิเมตร

นํ้าหนัก 260 กรัม

 

 

3. POTENSIC D85

การออกแบบที่ทันสมัยทำให้ POTENSIC D85 โดดเด่นกว่าใคร พร้อมระบบ GPS แบบคู่เต็มรูปแบบ ดโรนตัวนี้ใช้งานง่ายมาก มีโหมดบินอัตโนมัติ เช่น บินตามผู้เล่น และบินรอบวัตถุที่สนใจ สามารถสลับนำกล้อง GO PRO มาใส่แทนกล้องที่มีอยู่แล้วได้ ราคา 259 ปอนด์ potensic.com

 

รายละเอียด

เวลาบิน 20 นาที

เซนเซอร์ DUAL GPS

กล้อง FULL HD 1080P

โหมดการบิน บินกลับยังจุดขึ้นอัตโนมัติ, บินรอบวัตถุที่สนใจ, บินตามคนสั่ง

ตัวควบคุมความถี่ 2.4GHZ

ขนาด 250x250x380 มิลลิเมตร

นํ้าหนัก 600 กรัม

 

 

สินค้า 01: HOLYSTONE HS100 ความสามารถรอบด้าน พร้อมกล้องคุณภาพดี

 

Holy Stone HS100 drone

 

 

แม้จะมีหลายขนาด และรูปแบบ แต่ HOLYSTONE ยืนหนึ่งด้านคุณภาพ เมื่อเทียบกับดโรนระดับเดียวกัน ตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ เช่น HS100 พูดได้เลยว่า หากต้องการบันทึกภาพ และวีดีโอทางอากาศที่งดงาม ต้องเลือก HS100 เพราะโมเดลนี้ ฟีเจอร์ล้ำสมัย และมีเสถียรภาพสูง เวลาบันทึกภาพทางอากาศ แถมมี GPS ซึ่งปกติแล้วจะถูกติดตั้งในดโรนระดับพรีเมียมเท่านั้น ทำให้ HS100 บินกลับบ้านได้เองอัตโนมัติ มีระบบการบินรักษาระดับ และโหมดป้องกันการหลงทิศ (สามารถสั่งให้ดโรนบินไปทางซ้ายที่เป็นด้านซ้ายของคุณ ไม่ใช่ด้านซ้ายของ ดโรนเมื่อกดปุ่มควบคุม เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดใช้งาน) กล้องความละเอียด 1080P ติดตั้งบนอุปกรณ์มอเตอร์หมุน 3 แกนอิสระที่ด้านล่าง ถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชันได้ ในขณะที่ยังถ่ายวิวสวยๆ อย่างต่อเนื่อง

 

Holy Stone HS100 drone

 

เมื่อจะเริ่มใช้งาน HOLYSTONE HS100 ต้องประกอบใบพัดทั้ง 4 อัน และใส่แบทเตอรี (ต้องหยิบใบพัดที่ถูกต้อง และหมุนเพื่อยึดติดกับดโรน) หลังจากนั้น เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันสำหรับ IOS และ ANDROID

 

Holy Stone HS100 drone

 

สั่งให้บินขึ้น และลง ได้ง่ายเพียงสัมผัสแค่จุดเดียว โหมดการขึ้นบินถูกตั้งค่าโดยอ้างอิงข้อมูลจากโหมดบินกลับบ้าน ดังนั้น ไม่ว่าจะประสบปัญหาใดๆ เพียงกดปุ่มที่ตัวควบคุม ก็จะบินกลับไปที่จุดเริ่มต้นทันที เมื่อเริ่มบินครั้งแรกแอพพลิเคชันจะเข้าโหมดผู้เริ่มต้น พอชำนาญขึ้นเปลี่ยนเป็นฟังค์ชันบินด้วยความเร็วสูงได้

 

ส่วนระบบ GPS และระบบรักษาระดับการบินทำงานได้ดี แม้จะมีโยกเยกบ้างเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าควบคุมไม่ยาก เมื่อเปลี่ยนจากโหมดการบินเป็นบินตามผู้ควบคุมก็ไม่มีปัญหา ตราบใดที่คุณเดินสบายๆ ไม่เคลื่อนไหวรวดเร็วเกินไปก็จะติดตามไปได้อย่างง่าย

 

โดยรวมแล้ว HS100 เป็นดโรนราคาประหยัดที่น่าประทับใจ ระบบ GPS และเครื่องมือวัดการหมุนรอบทำงานได้ดี รวมถึงกล้องที่ติดกับอุปกรณ์มอเตอร์หมุน 3 แกนอิสระ ทำให้ดโรนรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และใครๆ ก็เริ่มต้นถ่ายภาพโดยใช้ดโรนตัวนี้ได้

 

 

สินค้า 02: EACHINE E511 ราคาไม่แพง ใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการ

 

Eachine E511 drone

 

 

E511 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหาดโรนขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกใส่กระเป๋าสะพาย และนำไปใช้งานได้ทุกที่ ดโรนตัวนี้ถูกออกแบบให้พับได้ โดยพับแขนเก็บข้างๆ ตัวเครื่อง และขึ้นบินได้นาน 17 นาที ทำให้บันทึกภาพวิว 120 องศาได้อย่างจุใจ กล้องที่ติดอยู่กับอุปกรณ์มอเตอร์หมุน 3 แกนอิสระ มีความละเอียด 1080P ฟีเจอร์ที่สำคัญ คือ โหมดมองด้วยกล้อง พร้อมถ่ายทอดสดวีดีโอผ่านแอพพลิเคชันสำหรับ IOS และ ANDROID

 

Eachine E511 drone

 

ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เพิ่งใช้ดโรนจะติดใจโหมดป้องกันหลงทิศที่ช่วยลดความสับสน เวลาสั่งงานดโรนให้เลี้ยวขวา หรือซ้าย เพราะทิศทางที่สั่งการนั้นจะถูกกำหนดให้เป็นขวา และซ้ายของผู้ใช้เสมอ ไม่ว่าดโรนจะหันหน้าไปทางทิศไหน ถึงแม้จะยังไม่มีระบบ GPS ก็ยังมีโหมดบินกลับไปยังจุดขึ้นอัตโนมัติที่ใช้งานสะดวก รวมถึงฟีเจอร์การบินด้วยความเสถียร และบินหมุนรอบ 360 องศา เป็นโหมดที่ดโรนสามารถบินหมุนซ้าย/ขวา ขึ้น/ลงอย่างผาดโผนได้ตามคำสั่ง

 

ตัวเครื่องถูกสร้างมาอย่างมีคุณภาพ แม้จะเป็นพลาสติคน้ำหนักเบา แต่ส่วนประกอบแข็งแรง สอดคล้องกับขนาด และน้ำหนัก

 

Eachine E511 drone

 

การเริ่มใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่แกะกล้อง, ชาร์จไฟ, กางขาดโรน และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุม เท่านี้ก็สามารถขึ้นบินได้แล้ว สั่งขึ้นบินโดยกดปุ่มเดียวที่ตัวควบคุม ใบพัดจะหมุน และเพียงไม่กี่วินาที E511 ก็จะทะยานขึ้นจากพื้น แต่เพราะไม่มี GPS แรงลมเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เคลื่อนที่ออกนอกเส้นทางได้ ทำให้ต้องควบคุมอย่างตั้งใจ ซึ่งระบบควบคุมสามารถแก้ไขปัญหาการบินในแต่ละเส้นทางได้ สามารถปรับโหมดการบิน เพื่อให้มั่นใจว่าบินไปในทิศทางที่ต้องการ ช่วงออกตัวอาจใช้เวลาเล็กน้อย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าขึ้นบินอย่างถูกต้อง เนื่องจากไม่มี GPS ควบคุม เมื่อคล่องตัวแล้วจะบินได้อย่างดีเยี่ยม กล้องที่สามารถเอียงได้ 90 องศา ใช้งานได้ดีมาก บันทึกภาพจากข้างบนได้อย่างสวยงาม เป็นข้อได้เปรียบของดโรนรุ่นนี้

 

ความสะดวกสบาย และขนาดพกพา คือ จุดขายที่สำคัญของรุ่น E511 พกพาง่ายที่สุดจากดโรนทั้ง 3 รุ่น ส่วนการไม่มี GPS ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากสามารถบินได้ดี แม้อาจเห็นว่ามันลอยออกไปเล็กน้อยเมื่อหยุดบิน กล้องขนาดเล็ก ปรับองศาได้เป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม มีอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้ดโรนตัวนี้ควรค่าแก่การครอบครอง โดยเฉพาะเรื่องราคาที่ถูกแสนถูก ดังนั้น หากกำลังมองหาดโรนที่โยนใส่กระเป๋าสะพายได้ E511 คือ ทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

 

 

สินค้า 03: POTENSIC D85 ควบคุมการบินง่าย และเคลื่อนตัวในอากาศได้ดีเยี่ยม

 

Potensic drone

 

POTENSIC เปิดตัวในราคาไม่แพง พร้อมโหมด และฟีเจอร์มากมาย รุ่น D85 ที่ให้ดูนี้อยู่ในระดับกลางๆ (แต่แพงที่สุดใน ดโรน 3 รุ่นที่เลือกมา) และมีฟีเจอร์น่าสนใจ จึงทำให้โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ

 

Potensic drone

 

การใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชันสมบูรณ์แบบ เปลี่ยนโหมดจากการบินปกติเป็นโหมดมองด้วยกล้อง หรือใช้กล้องความละเอียด 1080P ที่มากับดโรนทำมุม 130 องศา บันทึกภาพในอากาศ ทำงานผ่านตัวควบคุม หรือแอพพลิเคชัน สามารถอัพเกรดตัวกล้องเพียงแค่สลับให้เป็นโมเดลอื่น หรือเป็น GO PRO เพื่อบันทึกวีดีโอ 4K HDR เมื่อต้องการความเสถียรของภาพมากขึ้น

 

แบทเตอรีทำให้บินได้นาน 20 นาที มีระบบ DUAL GPS บินไปตำแหน่งที่ถูกต้อง รวมถึงมีฟีเจอร์บินกลับยังจุดขึ้น ซึ่งง่ายต่อการวางเส้นทางบิน แม้การเปลี่ยนเป็นโหมด FPV จะนับว่าเป็นข้อดีแล้ว แต่การที่บินได้เร็วสูงสุด 50 กม./ชม. นั้น ถือว่าดียิ่งกว่า รุ่นนี้จึงเหมาะกับการบันทึกภาพการแข่งขัน

 

D85 มีความสมบูรณ์ในตัว มากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่จะต้องประกอบเล็กประกอบน้อยก่อนใช้งาน ดโรนตัวนี้แค่ยึดตัวกล้อง และขาให้เข้าที่ ชาร์จไฟให้พร้อมทำงาน ก็สามารถขึ้นบินได้เลย

 

Potensic drone

 

การขึ้นบิน สั่งการด้วยสัมผัสเดียว ดโรนจะบินเหนือพื้น 1 เมตร และพร้อมรับคำสั่งถัดไป เมื่อเริ่มคงที่จะบินได้อย่างเชี่ยวชาญ แม้จะมีการดริฟท์เล็กน้อย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ และเมื่อเริ่มบินด้วยความเร็ว D85 ก็จะเริ่มแสดงประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองต่อคำสั่งได้รวดเร็ว เพียงไม่กี่นาทีก็บินได้เป็นธรรมชาติ แถมระบบเบรคอัตโนมัติก็น่าสนใจสุดๆ รวมถึงฟีเจอร์สุดล้ำที่ชื่อว่า FOLLOW ME ที่สามารถเข้าถึงได้จากแอพพลิเคชัน ก็ทำงานได้ดีเยี่ยม แม้คุณจะต้องเดินด้วยความเร็วปานกลาง เพื่อให้ดโรนจับทิศทางได้ถูกต้อง

 

ตั้งค่าในการบินครั้งแรกไม่ยุ่งยาก ฟีเจอร์ RETURN TO HOME ทำงานได้ดี ฟีเจอร์ FPV ทำให้การบินสนุกมากขึ้น และสามารถเปลี่ยนเป็นกล้อง GO PRO ได้ ดโรนรุ่นนี้ให้ทางเลือกมากมาย พร้อมความยืดหยุ่นในการใช้งาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานโหมด FPV เป็นครั้งแรก สามารถบินที่ความเร็วสูง และบันทึกวีดีโอความคมชัดสูงด้วย GO PRO ได้

 

 

ผลการตัดสิน :

ผู้ชนะ คือ … HOLYSTONE HS100 ราคา 219 ปอนด์ holystone.com

 

Holy Stone HS100 drone

 

สิ่งที่ประทับใจ มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ทั้ง GPS ที่ทำงานได้ ควบคุมการบินง่าย การใช้งานคู่กับแอพพลิเคชันได้อย่างเหมาะสม สิ่งที่โดดเด่นกว่าดโรนตัวอื่น คือ กล้องที่ติดตั้งบนมอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระ ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม

 

สิ่งที่ต้องปรับปรุง การติดตั้งใบพัดยุ่งยาก เมื่อนำใบพัดใส่ลงบนนอทจะไขให้แน่นได้ยาก

 

สรุป เป็นดโรนที่มีความสามารถรอบด้าน ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ และแอพพลิเคชันที่ดี ทำให้ใช้งานได้ตามที่ต้องการ

 

 

POTENSIC D85 ราคา 259 ปอนด์ potensic.com

 

Potensic drone

 

สิ่งที่ประทับใจ การบินมั่นคง ควบคุมง่าย รวดเร็ว เปลี่ยนกล้องได้

 

สิ่งที่ต้องปรับปรุง หากมีมอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระ คุณภาพของภาพจะดีกว่านี้มาก

 

สรุป ความสามารถที่เชื่อถือได้ และสามารถขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการดโรน ถ้ามีกิมบอลที่ควบคุมได้

 

 

EACHINE E511 ราคา 96 ปอนด์ eachine.com

 

Eachine E511 drone

 

สิ่งที่ประทับใจ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก โหมดการบินยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดดโรน

 

สิ่งที่ต้องปรับปรุง ไม่มี GPS หมายความว่า ลมเพียงเล็กน้อยสามารถพัดดโรนออกนอกเส้นทางได้

 

สรุป ราคาถูกกว่าเกือบครึ่งของดโรนอีก 2 ตัวที่กล่าวถึง ความสามารถเชื่อถือได้ ใช้งานง่าย และสนุก

 

 

ข้อควรปฏิบัติในการบินดโรนอย่างปลอดภัย

01 ให้ดโรนอยู่ในสายตา

เนื่องจากดโรนในปัจจุบันมีฟีเจอร์ FPV ที่สามารถถ่ายทอดสดออนไลน์ได้ คุณอาจจะคิดว่าไม่เป็นไรที่จะใส่ชุดหูฟัง และปล่อยดโรนบินไป แต่ในอังกฤษการ กระทำนี้ผิดกฎหมาย หากต้องการสัมผัสประสบการณ์นี้ ก็ให้คนอื่นบิน และคุณเป็นผู้ชม

 

02 ห้ามบินสูงเกิน 400 ฟุต

ดโรนหลายตัวมีข้อจำกัดในระดับการบิน หรือจำกัดด้วยลักษณะของชั้นบรรยากาศ อย่างไรก็ตาม ห้ามบินสูงเกิน 400 ฟุต รักษาระดับให้ต่ำกว่าจุดนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับเครื่องบินขนาดเล็ก คุณสามารถดูข้อมูลในแอพพลิเคชัน

 

03 ต้องผ่านการทดสอบ

ผู้ใช้งานดโรนจะต้องลงทะเบียน และผ่านการทดสอบตามกฎหมายของแต่ละประเทศ dronesafe.uk/registration

 

04 ห่างไกลจากผู้คน และอาคาร

ไม่ว่าจะบินดโรนชนิดไหน จะต้องอยู่ห่างจากพื้นที่ส่วนตัว 50 เมตร หากเป็นจุดชุมนุม และมีคนหนาแน่นต้องอยู่ห่างอย่างน้อย 150 เมตร

 

05 ต้องรับผิดชอบ

เมื่อเริ่มเรียนรู้ที่จะบินต้องระวังคน และอาคารอยู่เสมอ มิฉะนั้นบทลงโทษของการบินดโรนจะมาตกที่คุณ

 

06 หลีกเลี่ยงสนามบิน

เป็นสิ่งที่ควรรู้โดยไม่ต้องบอก ดโรนหลายตัวที่ติดตั้ง GPS จะมีระบบ GEO FENCES ที่จะหยุดไม่ให้บินเข้าใกล้สนามบิน กฎ คือ ห้ามบินเข้าเขตหวงห้ามของสนามบิน

 

 

5 อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ

การซื้อดโรนเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการใช้งาน

 

1. MANFROTTO D1

9 copy

เมื่อเดินทางจากจุดเอไปจุดบี คุณอาจจะต้องการอะไรบางอย่างเพื่อปกป้องดโรน และตัวควบคุม กระเป๋าเก็บโดรน MANFROTTO D1 ออกแบบเพื่อจัดเก็บดโรน และอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีพื้นที่จัดเก็บของจุกจิกอีกด้วย

 

ราคา 69 ปอนด์ manfrotto.com

 

 

2. SPARE BATTERIES

TTT302.sota.Sparebatteries e84fea82397e4291b17469e3419159ce

 

แม้ว่าเวลาการบินของดโรนจะถูกพัฒนาให้นานขึ้น แต่ 20 นาทีก็ยังสั้นเกินไป ทางที่ดี คือ ซื้อแบทเตอรีสำรอง สำหรับดโรนที่คุณใช้งาน เพื่อมั่นใจได้ว่ามันจะขึ้นบินได้ทุกครั้ง

 

ราคาขึ้นอยู่กับยี่ห้อ

 

 

3. KIDULT DRONE LANDING PAD

TTT302.sota.Kidultlandingpad 6e3cdc7469584e3fbcc1d0ac14b00e06

 

แผ่นจอดดโรนขนาดเล็ก พับได้ ที่ดูจะหรูหราเกินไป แต่จริงๆ แล้วเป็นฐานจอดที่มั่นคง สำหรับดโรน เป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญ หากคุณมีฝีมือในการจอดที่ดี อาจจะซื้อ 2 ชิ้นไว้สำหรับการซ้อมขึ้นบิน และลงจอด

 

ราคา 12 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

4. SANDISK ULTRA 64GB MICRO SD CARD

TTT302.sota.Sandiskcard 03bf3552b4994c6c96bfe29abefecf3b

 

HOLYSTONE HS100 มาพร้อมคาร์ดเก็บความจำขนาดเล็ก ดังนั้น คุณต้องมั่นใจว่า มีหน่วยความจำเพียงพอสำหรับการบันทึกที่ยาวนานตามที่ต้องการ แม้ว่าอาจจะมีคาร์ดหน่วยความจำขนาดใหญ่อยู่แล้ว แต่ทางที่ดี เราไม่ควรเก็บทุกอย่างไว้ในคาร์ดอันเดียวที่สามารถจะหายไปได้

 

ราคา 8.49 ปอนด์ sandisk.com

 

 

5. BOMCOMI BIG ARCH RACING AIR GATE

TTT302.sota.Bomcomigate 8aece6aac6a842f685f8f402a8669fd8

 

หากต้องฝึกฝนทักษะการควบคุมดโรน สิ่งนี้ช่วยได้ เปิดออกใช้งาน และพับเก็บง่าย ทนต่อการกระแทก ไม่ทำให้ดโรน และตัวมันเองพังอย่างแน่นอน

 

ราคา 24 ปอนด์ amazon.co.uk------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1h2WI
เพิ่มเพื่อน