ข่าวรอบโลก

เกีย เปิดตัว เซลโทส รุ่นใหม่


เกีย เซลโทส โฉมใหม่ (SELTOS) เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ด้วยรูปลักษณ์ของเอสยูวีที่ทันสมัย มีสไตล์เฉพาะตัว ซึ่งผู้ผลิตออกแบบเน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันทั้งในเมือง และทางฝุ่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 ขนาดความจุ คือ 1.6 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 175 แรงม้า แรงบิด 27.0 กก.-ม. (195 ฟุตปอนด์) และ 2.0 ลิตร 146 แรงม้า แรงบิด 18.0 กก.-ม. (132 ฟุตปอนด์) ขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ โดยรถจะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในไตรมาสแรกของปี 2020 โดยรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมีราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 22,000 เหรียญสหรัฐฯ ขณะที่รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า จะเริ่มต้นในราคาใกล้เคียงกัน

 

 

SMS NEWS

  • ไดมเลร์ ไครสเลอร์ ให้คำมั่นสัญญาว่าจะผลิต จีพ พวงมาลัยขวาป้อนตลาดออสเตรเลีย เควิน ฟลินน์ (KEVIN FLYNN) กล่าวว่า “เรายังให้คำมั่นถึงรถ จีพ พวงมาลัยขวา แม้ว่าค่าย เจเนอรัล มอเตอร์ส จะอำลาตลาดออสเตรเลียไปแล้ว และดีทรอยท์ ยังคงถือว่าออสเตรเลียเป็นตลาดที่มีความสำคัญอยู่”

 

  • โตโยตา สร้างโรงงานรถไฟฟ้าในจีน โดยรายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า โตโยตา มอเตอร์ วางแผนที่จะสร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่ ร่วมกับพันธมิตร เอฟเอดับบลิว กรุพ เพื่อผลิตรถไฟฟ้า ด้วยเงินลงทุน 8.5 พันล้านหยวน ราว 42.5 พันล้านบาท ในเมือง เทียนจิน (TIANJIN) โรงงานแห่งนี้ มีกำลังการผลิตรถพลังงานทางเลือก ปีละ 200,000 คัน ประกอบด้วยรถพลังงานแบทเตอรี, ไฮบริด-ไฟฟ้า และฟิวล์เซลล์ โตโยตา ระบุในแถลงการณ์ว่า ประเทศจีนเป็นตลาดที่สำคัญ และพร้อมจะลงทุนในโครงการต่างๆ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคชาวจีน แม้ว่าปีที่แล้ว ตลาดโดยรวมจะลดลงถึง 8.2 % แต่ค่าย โตโยตา และเลกซัส สามารถทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นถึง 9 %


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nEDA8
เพิ่มเพื่อน