สาระเชิงโฆษณา

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ส่ง COSMIS รุกตลาด


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH รวมถึงยาง ZESTINO, COSMIS และ PRIMEWELL

โลกรถยนต์ : ล้อแมก COSMIS โมเดลใหม่ที่ออกสู่ตลาดแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร ?

 

ชัยยศ : COSMIS มาพร้อมเฉดสีใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้แนะนำ MIRROR GOLD สีที่ผลิตออกมาเหมือนกับเป็นสีออริจินัล ใสเหมือนขอบเงาธรรมดา ถูกใจลูกค้ามาก เพราะสามารถเข้ากับรถทุกสี ทำให้รถดูโดดเด่น มีระดับ

 

ล่าสุดแนะนำ สีไททาเนียม สไตล์แต่งแนวเรซิง ผลิตด้วยวัสดุสเตนเลสส์ ดไรฟ ด้วยความร้อน เฉดสีจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิความร้อน นอกจากนี้ยังมีรุ่น PINK GOLD ลูกค้าชอบมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง

 

การแนะนำรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ชื่นชอบการตกแต่งที่แปลกใหม่ อีกส่วนหนึ่ง ลูกค้ามีความมั่นใจในบแรนด์ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เพราะทราบดีว่า ล้อแมก COSMIS ผลิตด้วยกรรมวิธี EXTEND TECH แบบใหม่ รีดเย็น โดยใช้กำลังอัดมหาศาลรีดขยายให้ได้ท้องล้อที่กำหนด โมเลกุลเนื้อแมกให้มีความแข็งแกร่งสูง ผ่านมาตรฐาน JWL-T

 

โลกรถยนต์ : จุดเด่นของโมเดลใหม่ คือ อะไร ?

 

ชัยยศ : ล้อแมก ของพีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ จะเน้นที่ดีไซจ์นเป็นหลัก โดยรุ่นใหม่ที่ผลิตออกมาสู่ตลาดจะเน้นที่นวัตกรรมการผลิต สเปค เฉดสี มีความโดดเด่นเรื่องไฮเพอร์ฟอร์แมนศ์ น้ำหนักเบา โดยปัจจุบัน ล้อแมก ขอบ 15 มีน้ำหนักเพียง 5.4 กก. ขณะที่ล้อแมก โออีเอม หนัก 7 กก. บางบแรนด์ หนักถึง 9.2 กก. ล้อแมกที่มีน้ำหนักเบาจะเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม และเพิ่มความปลอดภัย

 

โลกรถยนต์ : น้ำหนักของล้อแมก สามารถเบาที่สุดได้เท่าไร ?

 

ชัยยศ : ล้อแมก ของประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันมีน้ำหนักแค่ 3 กก. กว่าเท่านั้น โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นแมกนีเซียม ซึ่งจะมีราคาแพง อย่างไรก็ตาม พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เตรียมที่จะผลิตล้อรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด โดยมีน้ำหนักเพียง 5 กก. เศษ และมีราคาที่เหมาะสมกับตลาดเมืองไทย ประมาณวงละ 3-5 พันบาท

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมกหลากสี ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศหรือไม่ ?

 

ชัยยศ : ตลาดต่างประเทศกับประเทศไทยความนิยมไม่แตกต่างกันมากนัก โดยสีไททาเนียม ได้นำเข้าไปจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แล้ว และก่อนหน้านี้ได้ผลิตสีดำด้านหยอดแดง เข้าไปจำหน่าย ก็ได้รับความนิยมถูกใจลูกค้าที่ชอบการตกแต่งแบบเรซิง เพราะเมื่อแต่งแล้วจะดูพรีเมียม และเท่ยิ่งขึ้น

 

โลกรถยนต์ : นอกจากสีแล้ว ลูกค้าเลือกอะไรเป็นหลัก ?

 

ชัยยศ : นอกจากสีแล้วลูกค้าจะเลือกที่ดีไซจ์น ซึ่งการพัฒนาโมเดลที่หลากหลายจะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่า ปี 2563 จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดมากกว่า 60 โมเดล โดยล้อแมก ของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ จะมีทั้งแนว เรซิง แหวกแนว ฉีกตลาด ซึ่งไม่มีล้อแมกบแรนด์ไหนกล้าออกแบบ ตัวอย่างเช่น S600R เป็นล้อแมก แบบฟันเฟือง ใช้ในสนามแข่งดแรก เน้นความดุดัน แต่ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ พัฒนาเส้นสายของ 18 ฟันเฟืองให้ดูนุ่ม และแกร่ง ดีไซจ์น ช่วยเรื่องความแข็งแรง พร้อมสีที่หลากหลาย และสามารถเลือกสีตามที่ต้องการได้

 

นอกจากนี้ ยังมีขนาดขอบ 15 เดิมทีบแรนด์ COSMIS จะเน้นใส่กระบะเตี้ย อีโคคาร์ ซิทีคาร์ ช่วงหลังเพิ่มรุ่นสำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ด้วย

 

โลกรถยนต์ : คุณวางแผนการตลาดของ COSMIS ไว้อย่างไร ?

 

ชัยยศ : นอกจากการแนะนำรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด ก็ยังคงสร้างการรับรู้ของบแรนด์ด้วยการเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ท และการจัดกิจกรรม ร่วมกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ที่ปัจจุบันมีอยู่กว่า 400 ร้านค้า และในต่างประเทศกว่า 20 ประเทศ โดยสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าด้วยการรับประกันโครงสร้างล้อแมก 6 ปี และรับประกันคุณภาพ สี 6 เดือน

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมจะแนะนำบแรนด์ใหม่ออกสู่ตลาดประมาณกลางปีนี้ โดยบแรนด์ใหม่นี้จะมุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม

 

โลกรถยนต์ : ความภูมิใจของคุณ คืออะไรในการเป็นผู้ผลิตล้อแมก ?

 

ชัยยศ : พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ อยู่ในอุตสาหกรรมล้อแมกในประเทศไทยมาเป็นเวลานาน และประสบความสำเร็จ ในการขยายตลาดไปต่างประเทศ ที่สำคัญได้เข้าไปจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เราทำให้ต่างประเทศได้รู้ว่า คนไทยมีฝีมือในการผลิตล้อแมก เพราะการผลิตล้อแมกให้คนยอมรับไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากล้อแมกเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีความปลอดภัยสูงสุด แต่เราสามารถผลิต และจำหน่ายในต่างประเทศได้

 

โลกรถยนต์ : ผลตอบรับของยาง ZESTINO เป็นอย่างไรบ้าง ?

 

ชัยยศ : บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายยาง ZESTINO มากว่า 3 ปีแล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจุดเด่นของยาง ZESTINO ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่น คุณสมบัติเน้นความแข็งแรงของโครงผ้าใบ 10 ชั้น ตอบโจทย์ด้วยดีไซจ์น มีทั้งยางสำหรับรถขับเคลื่อนสี่ล้อ สมบุกสมบัน และยางสไตล์ เรซิง ไฮเพอร์ฟอร์แมนศ์ ใช้เพื่อการแข่งขัน และการใช้งานทั่วไป ในชีวิตประจำวัน มีคุณสมบัติเด่นด้านการยึดเกาะถนน ทั้งถนนเปียกและแห้ง โดยปีนี้ ยาง ZESTINO จะใช้กลยุทธ์การสร้างการรับรู้เพิ่มขึ้นด้วยการสนับสนุน “เอม เธอะ สตาร์” อรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2563
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2s9IU
เพิ่มเพื่อน