ข่าวรอบโลก

CHEVROLET TRAILBLAZER รถแบบใหม่ในชื่อเก่า รถเกาหลีในชื่อฝรั่ง


สหรัฐอเมริกา-เอสยูวี แบบใหม่อีกแบบหนึ่งที่ค่าย เชฟโรเลต์ (CHEVROLET) เพิ่งเปิดตัวในเมืองมะกัน คือ เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ (CHEVROLET TRAILBLAZER) ซึ่งกำลังจะออกจำหน่ายภายในปีนี้ แต่จะติดป้ายว่าเป็นรถรุ่นปี 2021 และเป็นคนละเรื่องกันเลยกับรถชื่อนี้ที่มีขายในเมืองไทย

เป็น COMPACT CROSSOVER SUV หรือรถกิจกรรมกลางแจ้งข้ามพันธุ์ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ตัวถังมีโครงสร้างแบบรถเก๋ง คือ เป็นโครงสร้างรับแรงอย่างที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า UNIBODY เป็นรถผลิตในเกาหลีใต้ และเป็นคู่ฝาคู่แฝดกับรถร่วมเครือ คือ บิวอิค อังกอร์ จีเอกซ์ (BUICK ENCORE GX) ซึ่งเปิดตัวไปก่อนแล้วเมื่อกลางปี 2019

 

จะแบ่งการตกแต่ง/ติดอุปกรณ์เป็น 3 ระดับ กำกับด้วยรหัส TRAILBLAZER LT-TRAILBLAZER ACTIV-TRAILBLAZER RS มีทั้งรถขับล้อหน้ารถขับทุกล้อ และมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ขนาด คือ เครื่องเทอร์โบเบนซิน 1.2 ลิตร 102 กิโลวัตต์/137 แรงม้า ทำงานร่วมกันกับระบบเกียร์อัตโนมัติปรับอัตราทดต่อเนื่อง (เกียร์ CVT) และเครื่องเทอร์โบเบนซิน 1.3 ลิตร 116 กิโลวัตต์/155 แรงม้า ทำงานร่วมกันกับระบบเกียร์อัตโนมัติปรับอัตราทดต่อเนื่อง (เกียร์ CVT) หรือเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ค่าตัว MSRP ซึ่งเป็นราคาขายปลีกที่ผู้ผลิตแนะนำ เริ่มต้นที่ 19,995 เหรียญสหรัฐฯ หรือเท่ากับประมาณ 680,000 บาทไทย------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์ ชมจินดา
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XsWZo
เพิ่มเพื่อน