พิเศษ

ทริพพาเหล่าดาวสามแฉกสู่แดนเหนือ !


จุดเริ่มต้นของทริพในครั้งนี้ เริ่มจากจังหวัดเชียงใหม่ ณ โชว์รูม และศูนย์บริการ ที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี โดยบริษัท เจริญ มอเตอร์ เบนซ์ จำกัด โดยมีเหล่ารถยนต์หลากหลายรุ่นของ เมร์เซเดส-เบนซ์ สำหรับการเดินทางของเหล่าสื่อมวลชนในทริพครั้งนี้ กับจุดหมายสู่จังหวัดเชียงราย นำโดยรุ่น จีแอลเอส เอสยูวีตัวธงรุ่นใหญ่ ตามด้วยเหล่าเอสยูวีหลากหลายสไตล์ ทั้ง จีแอลอี เอสยูวีรุ่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบมาใช้เบาะนั่ง 3 แถว 7 ตำแหน่ง มีความอเนกประสงค์มากขึ้น และจีแอลซี/จีแอลซี คูเป เอสยูวีขนาดพอเหมาะ พร้อมทางเลือกตัวถัง 2 รูปแบบ ปรับโฉมไม่นาน เครื่องยนต์ดีเซล นอกจากนี้ ยังมีซีดานที่ได้รับความนิยมเสมอมา ได้แก่ ซี-คลาสส์ ขุมพลังพลัก-อิน ไฮบริด อี-คลาสส์ ขุมพลังพลัก-อิน ไฮบริด ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า และแบทเตอรีมากขึ้น

การเดินทางผ่านเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย เป็นการพิสูจน์ประสิทธิภาพ และสมรรถนะของตัวรถได้ดี ในบางช่วงเป็นเส้นทางก่อสร้างถนน พื้นผิวขรุขระ และคดเคี้ยว รถที่ทีมงานของเราได้ทดลองขับ คือ จีแอลซี 220 ดี คูเป โฉมล่าสุด แม้เครื่องยนต์จะเป็นแบบดีเซล เทอร์โบ แต่สามารถขับเคลื่อนได้ดี คล่องแคล่ว การขึ้นเนิน หรือทางลาดชัน ทำได้สบาย หรือบางครั้งจำเป็นต้องเรียกอัตราเร่งเพื่อการเร่งแซงก็สามารถทำได้ทันใจ เหมาะกับการใช้งานบนทางไกล ภายใต้รูปทรงที่ปราดเปรียว มีการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าพอใจมาก หลังจากผ่านเส้นทางกว่า 200 กม. บนเส้นทางหุบเขา เมื่อถึงจุดหมายปลายทางยังมีน้ำมันเชื้อเพลิงเหลือมากกว่า 2 ใน 3 เลยทีเดียว สามารถแล่นได้เป็นระยะทางไกล

 

การเดินทางสู่โชว์รูม และศูนย์บริการแห่งใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก รังสรรค์จากแนวคิด “มาร์ 2020” รถยนต์ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ก็เคลื่อนขบวนสู่จุดหมายปลายทาง นั่นคือ เมร์เซเดส-เบนซ์ เจริญ มอเตอร์ เชียงราย สิ่งที่เราได้เห็น คือ โชว์รูม และศูนย์บริการขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ครบครัน มีรถยนต์มากมายหลากหลายรุ่น สถานที่กว้างขวาง ภายในหรูหรา ตกแต่งอย่างมีระดับ สมกับการเป็นโชว์รูมของรถยนต์หรู แม้สาขาจะอยู่ในจังหวัดทางตอนบนของภาคเหนือ แต่ความลงตัวของสถานที่ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้สาขาที่อยู่ในกรุงเทพฯ หรือจังหวัดใหญ่อื่นๆ เลยทีเดียว สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ต้องการเข้ารับการบริการ ทั้งจากตัวเมืองเชียงราย หรือจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน รวมถึงผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ จากจังหวัดอื่นๆ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2563
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cDIGe
เพิ่มเพื่อน