ตีฆ้องร้องป่าว

S-OIL THAILAND พาดีเลอร์เที่ยวเกาหลี


S-OIL THAILAND นำดีเลอร์ผู้โชคดี ร่วมทริพเกาหลีสุดเอกซ์คลูซีฟ S-OIL THAILAND PENEAK CONTINUM TOUR 2020 เป็นเวลา 5 วัน 3 คืน มูลค่า 30,000 บาท จำนวน 40 ที่นั่ง พาชมโรงกลั่น S-OIL KOREA พร้อมพาเที่ยวสถานที่ยอดนิยมสุดฟินตลอดทริพ

 

…ขอแสดงความยินดีกับ ดร. อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ต่อจาก เจเรมี อาร์ ออสเตอร์สตอค ซึ่งย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ที่สำนักงานของ เอกซอนโมบิล คอร์พอเรชัน ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกันนี้ ดร. อดิศักดิ์ ยังได้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด รวมถึง ประธานบริหารโครงการอุตสาหกรรมแห่งอนาคต และผู้จัดการใหญ่ บริษัทในเครือเอกซอนโมบิล ในประเทศไทย อีกด้วย โดยมีผลตั้งแต่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป โดย ดร. อดิศักดิ์ นับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งสูงสุดของบริษัทฯ…

 

…บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ประกาศแต่งตั้ง ปนันท์ ประจวบเหมาะ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ คนใหม่ ต่อจาก อัษฎา หะรินสุต ซึ่งครบวาระการบริหารงานเมื่อ 31 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดย ปนันท์ มีประสบการณ์การทำงานร่วมกับ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด มานานกว่า 28 ปี ก่อนได้รับตำแหน่งประธานกรรมการ เคยดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ มีบทบาทสำคัญในการดูแลงานด้านรัฐกิจสัมพันธ์ควบคู่ไปกับการบริหารด้านการเงิน และยังได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในส่วนงานที่หลากหลาย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป…

 

…ปรบมือดังๆ ให้แก่ ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ที่ได้รับรางวัล “บุคคลตัวอย่างแห่งปี” ประจำปี 2563 สาขาอุตสาหกรรมยานยนต์ จากพลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก องคมนตรี และเลขาธิการมูลนิธิพระดาบส โดยคณะกรรมการพิจารณาจากคุณสมบัติที่เป็นเลิศในการบริหารงานกิจการต่างๆ ให้สำเร็จ โดยอาศัยความรู้ความสามารถของตนเอง และความร่วมมือของผู้อื่น ประพฤติตนอยู่ในกรอบของคุณงามความดี มีคุณธรรม จริยธรรม อีกทั้งยังมีการตอบแทนคุณแผ่นดินในรูปแบบต่างๆ สมควรยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม และสาธารณชน…

 

….ทางด้าน ซูบารุ คอร์พอเรชัน เปิดเผยว่ารถยนต์ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ สามารถคว้ารางวัล มาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาว ด้วยคะแนนรวมสูงสุดในกลุ่มรถยนต์ 4×4/อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ประจำปี 2562 จากองค์กรทดสอบการชนของรถยนต์ใหม่แห่งยุโรป EURO NCAP ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติที่ได้รับการยอมรับจากค่ายรถยนต์ทั่วโลก ว่ามีมาตรฐาน และเป็นกลางในการประเมินผล…

 

…นิสสัน เผยวีดีโอซีรีส์ใหม่เรื่อง THE CHAMPION STORY เรื่องราวจากชีวิตจริงของ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน จากการคว้าแชมพ์เจลีก ร่วมกับสโมสรฟุตบอล โยโกฮามา เอฟ มารินอส ในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับการใช้รถยนต์ นิสสัน เอกซ์-ทเรล เอสยูวีคันโปรด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แฟนฟุตบอลชาวไทย…

 

…ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. มีมติอนุมัติแผนวิสาหกิจ และงบลงทุน 5 ปี (2563-2567) วงเงินรวม 180,814 ล้านบาท เพื่อเตรียมพร้อมดำเนินงานตามกรอบการบริหารธุรกิจอย่างยั่งยืน และสร้างสมดุลใน 3 มิติ นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมงบลงทุนในอนาคต ในระยะ 5 ปีข้างหน้า จำนวน 203,583 ล้านบาท เพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่ม และเสริมความร่วมมือของกลุ่ม ปตท. จากความชำนาญของธุรกิจเดิม…

 

…ปิดท้ายด้วย ยามาฮา ประกาศอย่างเป็นทางการ ต่อสัญญากับ ทอพกัน-มาเวอริค บีญาเลส #12 ยอดนักบิดชาวสเปน เพื่อเป็นตัวหลักให้กับทีมในศึก MOTO GP ออกไป 2 ฤดูกาล จนถึงสิ้นปี 2022 ตั้งเป้าล่าแชมพ์โลก MOTO GP ร่วมกัน…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2563
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UxiQG
เพิ่มเพื่อน