ข่าวรอบโลก

เฟียต เปิดตัว ปันดา ไฮบริด รถรักษ์โลก


เฟียต ปันดา ไฮบริด (PANDA HYBRID) ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยี มายด์ ไฮบริด ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร กำลัง 70 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 9.0 กก.-ม. กับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยรับพลังงานจากแบทเตอรีชนิดลิเธียม-ไอออน หากเปรียบเทียบกับ ปันดา รุ่นเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 69 แรงม้า เวอร์ชัน มายด์ ไฮบริด จะมีอัตราความสิ้นเปลืองน้อยกว่า 20 % วัสดุภายในของ ปันดา ไฮบริด เลือกใช้ชนิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเป็นพลาสติครีไซเคิล 10 % ที่นำมาจากการเก็บขยะพลาสติคในทะเล เป็นการสนับสนุนการลดปริมาณขยะพลาสติคโดยนำกลับมาใช้อีก

 

 

SMS NEWS

  • เจเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอม) จะยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต์ ในตลาดประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563 แต่จะยังคงให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้า เชฟโรเลต์ อาทิ การรับประกันคุณภาพรถยนต์, การซ่อมบำรุง และการบริการต่างๆ ผ่านเครือข่ายของศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก เชฟโรเลต์ ทั่วประเทศ

 

  • กเรท วอลล์ มอเตอร์ส และเจเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอม) ประกาศข้อตกลงการซื้อขายศูนย์การผลิต จีเอม ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง จะสำเร็จลุล่วงหลังจากได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และภายใต้ข้อตกลงที่ลงนามร่วมกัน จีเอม ประเทศไทย และ จีเอม เพาเวอร์ทเรน ประเทศไทย ซึ่งหมายรวมถึง ศูนย์การผลิตรถยนต์ และเครื่องยนต์ในจังหวัดระยอง จะถูกโอนกรรมสิทธิ์ไปเป็นของ กเรท วอลล์ มอเตอร์ส จีเอม และกเรท วอลล์ มอเตอร์ส คาดว่าการซื้อขาย และส่งมอบศูนย์การผลิตทั้ง 2 จะเสร็จสิ้นในปลายปี 2563


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hwId1
เพิ่มเพื่อน