กิจกรรม

THAI FIGHT 2019 รอบชิงชนะเลิศ นักมวยไทยประกาศศักดา


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการแข่งขันชกมวยไทย THAI FIGHT 2019 รอบชิงชนะเลิศ ในงาน THAI FIGHT THAI FEST IN PATONG ชิงถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลชนะเลิศ รถพิคอัพรุ่นใหม่ล่าสุด “อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ พลานุภาพ…พลิกโลก” รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ จำนวน 3 คัน พร้อมรางวัลเงินสดรวม 2.3 ล้านบาท

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวาระครบรอบ 10 ปีของ THAI FIGHT ณ ลานกิจกรรม เธอะ มิธ ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โดยได้รับพระเมตตาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทอดพระเนตรการแข่งขันฯ และพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ นอกจากนี้ ยังมีพิธีเชิญถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วางหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และการแสดงพลุสุดอลังการในชื่อชุด “พสกนิกรผองไทย ร่วมใจถวายพระพร”

 

คู่มวยในรายการมีจำนวน 9 คู่ และมี 3 คู่เด่นของการแข่งขัน “THAI FIGHT 2019” ชิงถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่แรกเป็นการชกแบบสวมนวม รุ่น 67 กิโลกรัม ระหว่าง “เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” แชมพ์ อีซูซุ คัพ ซูเพอร์ไฟท์ 2019 กับ “อาเมียร์ นาเซรี” นักชกจากอิหร่าน ทั้ง 2 ฝ่ายต่างสู้สุดใจ แฟนมวยลุ้นสนุกตลอด 3 ยก ผลปรากฏว่า เพชรสมุย แพ้คะแนนแบบเฉียดฉิว ส่งผลให้ อาเมียร์ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท

 

รุ่นถัดไป เป็นการชกแบบคาดเชือก ในรุ่น 70 กิโลกรัม ระหว่าง “กิตติ สจ. แดนระยอง” และ “กาเบรียล มาซเซตติ” นักชกจากเปรู กิตติ อาศัยความสด สาดหมัดและศอกถล่มไม่ยั้ง ทำให้ กิตติ ได้รับแต้มนำ ชนะคะแนนไปอย่างขาดลอย ได้รับถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 3 แสนบาท

 

ปิดท้ายความมัน ด้วยมวยไทยสวมนวม คู่ชิงรุ่น 70 กิโลกรัม ระหว่าง “แสนชัย พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม” และ “โทฟิค อับดุลลาเยฟ” นักชกจากจอร์เจีย หลังระฆังดัง แสนชัย ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าใส่แบบไม่ยั้ง ตะลุยหมัด และเข่าซ้ายเข้ากลางลำตัว โทฟิค จนร่วงให้กรรมการนับ แสนชัย ชนะนอคยก 1 ไปอย่างสมศักดิ์ศรี ได้รับถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 1 ล้านบาทไปครอง

 

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุ ขอแสดงความยินดีกับ 2 นักชกไทย ได้แก่ แสนชัย พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม และกิตติ สจ. แดนระยอง ที่คว้าแชมพ์มวย THAI FIGHT 2019 และครองถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแสดงความยินดีกับ อาเมียร์ นาเซรี ที่มีพัฒนาการมวยไทยอย่างเห็นได้ชัด จนสามารถคว้าแชมพ์ และครองถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เช่นกัน สมกับเจตนารมณ์ของ อีซูซุ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ THAI FIGHT เพื่ออนุรักษ์ และเผยแพร่ศิลปะป้องกันตัวอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยให้แพร่หลาย และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก”------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GVPtH
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ