เนื่องจากปก

NEW MERCEDES-BENZ E-CLASS ซีดานพรีเมียม PLUG-IN HYBRID


NEW MERCEDES-BENZ E-CLASS ก้าวไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยี PLUG-IN HYBRID ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้า EQ POWER เจเนอเรชัน 3 เร็ว และแรง ทะยานจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.7 วินาที กำลังสูงสุดถึง 320 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 44.9 กก.-ม. พร้อมเกียร์อัตโนมัติ เดินหน้า 9 จังหวะ (9G-TRONIC) และแบทเตอรีรุ่นใหม่ ขนาดความจุไฟฟ้า 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่ทำให้ไปได้ไกลกว่าเดิม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

ภายนอก สวยหรู หัวจรดท้าย

ไฟหน้าแบบ LED HIGH PERFORMANCE ในรุ่น E 300 E AVANTGARDE ไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ในรุ่น E 300 E EXCLUSIVE และ E 300 E AMG DYNAMIC

 

ล้ออัลลอยแบบ 5 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว สี TREMOLITE GREY ในรุ่น E 300 E AVANT GARDE พร้อม HIGH-SHEEN FINISH

 

ล้ออัลลอยแบบ 10 ก้าน ขนาด 19 นิ้ว สีเทา TREMOLITE GREY พร้อม HIGH-SHEEN FINISH ในรุ่น E 300 E EXCLUSIVE และล้ออัลลอยดีไซจ์นสปอร์ทจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว สีเทามุก (TITANIUM GREY PEARL) พร้อม HIGH-SHEEN FINISH ในรุ่น E 300 E AMG DYNAMIC

 

 

ภายใน ดีไซจ์นแตกต่าง ผสานเทคโนโลยี

 

HI-MB-change-screen

 

ห้องโดยสารโทนสีดำ ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมสไตล์สปอร์ท ในรุ่น E 300 E AVANTGARDE และ E 300 E AMG DYNAMIC (ยกเว้นรุ่น E 300 E EXCLUSIVE ภายในสีน้ำตาลตกแต่งด้วยลายไม้เน้นความหรู)

 

พวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน หุ้มหนัง NAPPA ปุ่มควบคุมแบบสัมผัส (TOUCH CONTROL BUTTON) รุ่น E 300 E AMG DYNAMIC พวงมาลัยแบบสปอร์ทท้ายตัด หน้าจอแสดงผลที่กว้างถึง 12.3 นิ้ว ความละเอียดสูงแบบ DIGITAL WIDESCREEN COCKPIT

 

ระบบเครื่องเสียง AUDIO 20 NTG 5.5 มีระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือไร้สาย ควบคุมผ่านปลายนิ้วสัมผัส ด้วยระบบ MERCEDES ME CONNECT ที่เชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับสมาร์ทโฟน สามารถสั่งการจากระยะไกล (REMOTE) ทั้งสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อเปิดระบบปรับอากาศ ลอคหรือปลดลอค พร้อมรายงานข้อมูลรถอย่างละเอียด และแม่นยำ รวมถึงแสดงตำแหน่งรถยนต์บนมือถือ

 

รุ่น E 300 E AVANTGARDE เบาะนั่งบุหนังสีดำ สำหรับรถสีเงิน และเทา เบาะนั่งบุหนังสีน้ำตาล สำหรับรถสีขาว และดำ รุ่น E 300 E EXCLUSIVE เบาะนั่งบุหนังสีน้ำตาล สำหรับรถสีเงิน ขาว และดำ รุ่น E 300 E AMG DYNAMIC เบาะนั่งบุหนังสีดำ แต่ในรถสีขาว และดำ สามารถเลือกเบาะนั่งบุหนังสีน้ำตาลได้

 

 

เครื่องยนต์ ไฮบริดแรงประหยัด

 

2016_CARS_PICTURES00191

 

ในรุ่น E 300 E เทคโนโลยี PLUG-IN HYBRID ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า กำลังสูงสุด (SYSTEM OUTPUT) 320 แรงม้า มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถทำความเร็วสูงสุดโดยประมาณได้ถึง 130 กม./ชม. ทั้งยังประหยัดน้ำมันสูงด้วยการผสานการทำงาน และทุกครั้งที่เบรค หรือชะลอความเร็ว มอเตอร์จะทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟในการดึงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นเข้าสู่แบทเตอรี เพื่อสำรองไว้ใช้ในระบบมอเตอร์ต่อไป ช่วยให้การขับขี่ประหยัด และขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลขึ้น

 

ระบบ PLUG-IN HYBRID ยังมี 4 รูปแบบการขับขี่ ประกอบด้วย

 

HYBRID เป็นการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยระบบจะประมวลผลอัตโนมัติถึงปัจจัย และรูปแบบการขับขี่ขณะนั้น ว่าควรใช้เครื่องยนต์ หรือมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน หากปรับเกียร์อัตโนมัติเป็นโหมดสปอร์ท S หรือ S+ รถยนต์จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เท่านั้น

 

E-MODE ขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้า (ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียว) สำหรับการขับขี่ในเมือง พร้อมด้วยคันเร่งไฟฟ้าแบบ HAPTIC ที่ทำงานเมื่อผู้ขับขี่กดแป้นคันเร่งไม่เกินแรงต้าน หากกดแป้นคันเร่งเกินแรงต้านเมื่อใดเครื่องยนต์จะเข้ามาทำหน้าที่แทนมอเตอร์ไฟฟ้า กรณีแบทเตอรีเหลือประมาณ 10 % ระบบจะปรับเข้าสู่โหมด HYBRID โดยอัตโนมัติ

 

E-SAVE โหมดการรักษาระดับกระแสไฟฟ้าไว้ใช้งานในเวลาที่ต้องการ ระบบจะบันทึกระดับกระแสไฟฟ้าขณะนั้นว่ามีปริมาณเท่าใด และจะรักษาระดับกระแสไฟฟ้าไว้ โดยจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เป็นหลัก และใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเมื่อจำเป็น

 

CHARGE รถยนต์จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว โดยแบทเตอรี HIGH-VOLT จะถูกรักษาระดับการชาร์จให้อยู่ในระดับปานกลางขณะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ และจะไม่มีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อให้ชาร์จกระแสไฟฟ้าเข้าไปเก็บไว้ในแบทเตอรีอย่างต่อเนื่อง

 

ระบบ DYNAMIC SELECT ปรับรูปแบบการขับขี่ตามความต้องการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส 5 รูปแบบ โหมด ECO เพื่อประหยัดเชื้อเพลิง โหมด COMFORT เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่ โหมด SPORT สำหรับการขับขี่อย่างปราดเปรียว พร้อมพวงมาลัย DIRECT STEERING ตอบสนองรวดเร็วทุกจังหวะ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ (9G-TRONIC) ที่เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวล และราบรื่น หรือเพิ่มความเร้าใจกับโหมด SPORT+ สัมผัสพละกำลังอย่างเต็มที่ และยังสามารถเลือกโหมด INDIVIDUAL ที่ปรับการทำงานของระบบต่างๆ ให้แตกต่างกันอย่างเป็นอิสระ ตอบสนองทุกสไตล์การขับขี่

 

 

ระบบรองรับ นุ่มหนึบ ระบบความปลอดภัยเพียบ

 

SSPIP58251

 

NEW MERCEDES-BENZ E-CLASS ติดตั้งระบบความปลอดภัย ทั้งระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา (BLIND SPOT ASSIST) ช่วยลดความเสี่ยงจากการชนกับรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์คันอื่นในจุดอับสายตา ขณะเปลี่ยนช่องจราจร โดยทำงานตั้งแต่ความเร็ว 12 กม./ชม. และมีไฟเตือนเป็นสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมสีแดงที่กระจกมองข้างทั้งซ้ายและขวา ทันทีที่ระบบตรวจจับพบรถเข้าใกล้ในระยะที่กำหนด หรือประมาณ 3 ม. ทั้งด้านซ้าย/ขวา และด้านหลังรถ สัญลักษณ์ดังกล่าวที่กระจกมองข้างจะกะพริบพร้อมเสียงเตือน เมื่อผู้ขับขี่เปิดไฟเลี้ยวด้านที่มีรถอยู่ในระยะที่เสี่ยงต่อการชน

 

SSPIP68748

 

ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า (ACTIVE DISTANCE ASSIST DISTRONIC) ซึ่งใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดตั้งบริเวณกันชนหน้าวัดระยะห่างมาคำนวณกับความเร็วของรถในขณะนั้น หาระยะที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า และลดความเร็วของรถโดยอัตโนมัติ รวมทั้งช่วยเบรค 50 % ของแรงเบรคปกติ เพื่อรักษาระยะห่างตามที่ผู้ขับขี่กำหนด สามารถตั้งค่าความเร็วของรถที่ผู้ขับขี่ต้องการได้ ตั้งแต่ 20-210 กม./ชม.

 

ระดับความนุ่มนวลของการลดและเพิ่มความเร็วของรถโดยอัตโนมัติ หรือการเบรคอัตโนมัติ จะขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่ที่เลือกผ่านระบบปรับรูปแบบการขับขี่ DYNAMIC SELECT

 

ระบบสามารถลดความเร็วลงจนกระทั่งหยุดนิ่งตามรถยนต์คันหน้า และยังสามารถควบคุมให้ออกตัวตามรถคันหน้า หากรถคันหน้าหยุดนิ่งเป็นเวลาไม่เกิน 3 วินาที แล้วเคลื่อนที่ต่อไป ในกรณีที่การชะลอความเร็วและการช่วยเบรคของระบบยังไม่เพียงพอ ระบบช่วยเบรคแบบแอคทีฟ (ACTIVE BRAKE ASSIST) จะส่งสัญญาณเตือน และจะช่วยเบรครถโดยอัตโนมัติเพื่อลดอัตราเสี่ยงต่อการชน หากผู้ขับขี่ไม่ตอบสนองต่อเสียงเตือนดังกล่าว

 

ระบบ REMOTE DOOR LOCK/UNLOCK สามารถลอครถได้จากทุกที่ทั่วโลก ให้ความมั่นใจว่ารถจะอยู่ในการควบคุมตลอดเวลา และเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางด้วยระบบ PRE-ENTRY CLIMATE CONTROL ที่สามารถสั่งเปิดระบบเครื่องปรับอากาศได้จากระยะไกล ไม่ต้องกังวลเรื่องตำแหน่งที่จอดรถอีกต่อไปด้วยระบบ PARKED VEHICLE LOCATOR ที่จะแสดงตำแหน่งของรถภายในรัศมี 1.5 กม. รวมไปถึง VEHICLE TRACKER ระบบติดตามตำแหน่งรถยนต์ผ่าน GPS และยังมีระบบ GEOFENCING ที่ช่วยจำกัดพื้นที่การขับขี่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถปลอดภัย และอยู่ในการควบคุม

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่าย MERCEDES-BENZ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ www.mercedes-benz.co.th

 

 

ข้อมูลจำเพาะ

MERCEDES-BENZ E 300 E AMG DYNAMIC

มิติ และน้ำหนัก

ยาว/กว้าง/สูง (มม.) 4,940/1,852/1,468

ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.) 1,570/1,570

ฐานล้อ (มม.) 3,095

น้ำหนัก (กก.) 1,880

ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 60

เครื่องยนต์

แบบ เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์

ความจุ (ซีซี) 1,991

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 211/5,500

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 35.7/1,200-4,000

มอเตอร์ไฟฟ้า

กำลังสูงสุด (แรงม้า) 122

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม.) 44.9

กำลังสูงสุดรวม (แรงม้า) 320

ระบบถ่ายทอดกำลัง

เกียร์ (จังหวะ) เกียร์อัตโนมัติ 9

พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

ขับเคลื่อน (ล้อ) 2 หลัง

ระบบรองรับ

หน้า อิสระ ปีกนก 2 ชั้น เหล็กกันโคลง พร้อมถุงลม

หลัง อิสระ ปีกนก 2 ชั้น เหล็กกันโคลง พร้อมถุงลม

ระบบบังคับเลี้ยว

แบบ ฟันเฟือง และตัวหนอน พร้อมเพาเวอร์ผ่อนแรง

ระบบห้ามล้อ

แบบ เอบีเอส อีบีดี บีเอ อีเอสซี ทีซีเอส

หน้า จาน มีช่องระบายความร้อน

หลัง จาน มีช่องระบายความร้อน

ราคา (บาท)

3,770,000------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lnz42

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน