ทริค 4×4

5 เทคนิค เลือกซื้ออุปกรณ์เดินป่า


การซื้ออุปกรณ์เดินป่า ต้องเลือกสินค้ามีคุณภาพ ทนทาน และใช้งานได้จริง ไม่เช่นนั้นอาจพังกลางทาง สร้างความเดือดร้อนให้เราได้

เทนท์ต้องแข็งแรง และกันน้ำค้างได้

 

88.2

 

การซื้อเทนท์ต้องเลือกขนาดให้เหมาะกับจำนวนคน ด้านบนต้องมีฟลายชีทกันน้ำค้างได้ มีหน้าต่างเป็นตาข่ายเพื่อระบายอากาศ พื้นของเทนท์ต้องหนา น้ำไม่ซึม และไม่ขาดง่าย มีสมอบกตัวใหญ่เพื่อยึดกับพื้นดิน ที่สำคัญต้องกางง่าย เก็บง่าย

 

 

มีดอเนกประสงค์ อุปกรณ์ต้องครบ

88.3

มีดอเนกประสงค์ เลือกชุดที่ครบครันที่สุด เช่น มีใบมีด ใบเลื่อย กรรไกรขนาดเล็ก ไขควง ที่เปิดขวด หรือกระป๋อง เป็นต้น เลือกอันที่จับถนัดมือ ไม่เล็ก หรือใหญ่เกินไป ใช้งานง่าย เมื่อพับเก็บแล้วไม่มีส่วนคมโผล่ออกมาด้านนอก

 

 

ไฟส่องสว่าง ขาดไม่ได้

88.5

การเลือกซื้อไฟส่องสว่าง หลอดไฟต้องไม่ขาดง่าย และกินไฟน้อย เช่น หลอด LED แนะนำให้ซื้อแบบใส่ถ่าน เพราะถ้าไฟอ่อนก็เปลี่ยนถ่านใหม่ได้ และที่ขาดไม่ได้ คือ ไฟแช็ค เพราะมีประโยชน์ ใช้งานได้หลากหลาย

 

 

ถุงกันทาก เลือกที่ใส่สบาย

 

88.6

 

เลือกชนิดที่ผลิตด้วยผ้าดิบที่มีความคงทน ไม่ขาด หรือเปื่อยง่าย เมื่อลองสวมใส่แล้วต้องสบาย ไม่รัดเท้า เพราะจะทำให้ระคายเคืองผิว ปากถุงมียางยืด หรือเชือกรัด ปรับให้กระชับเข้ากับขาได้ ความยาวตั้งแต่หัวเข่าหุ้มลงไปจนถึงปลายเท้า และเลือกใส่รองเท้าที่รัดรูป ผูกเชือกได้แน่น

 

 

แกสพิคนิค ไม่ต้องง้อฟืน

88.4

การจุดไฟเพื่อทำอาหารในป่า ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้เสมอไป เพราะฟืนอาจชื้น จุดไฟไม่ติด หรืออยู่ในพื้นที่ห้ามก่อกองไฟ เตาแกสจึงเหมาะสมกว่าในการประกอบอาหาร ต้องเลือกซื้อวัสดุที่คงทน ไม่ละลายเมื่อโดนความร้อน หัวเตาต้องอยู่ห่างจากกระป๋องแกสเชื้อเพลิง มีที่กั้นอย่างแน่นหนา ไม่ให้ไฟมาโดนกับกระป๋องแกส------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ทริค 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1RIGw

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน