พิเศษ

THAI FIGHT 2019 รอบชิงชนะเลิศ นักมวยไทยประกาศศักดา


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการแข่งขันชกมวยไทย THAI FIGHT 2019 รอบชิงชนะเลิศ ในงาน THAI FIGHT THAI FEST IN PATONG ชิงถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลชนะเลิศ รถพิคอัพรุ่นใหม่ล่าสุด “อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ พลานุภาพ…พลิกโลก” รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ จำนวน 3 คัน พร้อมรางวัลเงินสดรวม 2.3 ล้านบาท

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวาระครบรอบ 10 ปีของ THAI FIGHT ณ ลานกิจกรรม เธอะ มิธ ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โดยได้รับพระเมตตาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทอดพระเนตรการแข่งขันฯ และพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ นอกจากนี้ ยังมีพิธีเชิญถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วางหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และการแสดงพลุสุดอลังการในชื่อชุด “พสกนิกรผองไทย ร่วมใจถวายพระพร”

 

คู่มวยในรายการ มีจำนวน 9 คู่ และมี 3 คู่เด่นของการแข่งขัน “THAI FIGHT 2019” ชิงถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่แรกเป็นการชกแบบสวมนวม รุ่น 67 กิโลกรัม ระหว่าง “เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” แชมพ์ อีซูซุ คัพ ซูเพอร์ไฟท์ 2019 กับ “อาเมียร์ นาเซรี” นักชกจากอิหร่าน ทั้ง 2 ฝ่ายต่างสู้สุดใจ แฟนมวยลุ้นสนุกตลอด 3 ยก ผลปรากฏว่า เพชรสมุย แพ้คะแนนแบบเฉียดฉิว ส่งผลให้ อาเมียร์ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท

 

รุ่นถัดไป เป็นการชกแบบคาดเชือก ในรุ่น 70 กิโลกรัม ระหว่าง “กิตติ สจ. แดนระยอง” และ “กาเบรียล มาซเซตติ” นักชกจากเปรู กิตติ อาศัยความสด สาดหมัดและศอกถล่มไม่ยั้ง ทำให้ กิตติ ได้รับแต้มนำ ชนะคะแนนไปอย่างขาดลอย ได้รับถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 3 แสนบาท

 

ปิดท้ายความมัน ด้วยมวยไทยสวมนวม คู่ชิงรุ่น 70 กิโลกรัม ระหว่าง “แสนชัย พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม” และ “โทฟิค อับดุลลาเยฟ” นักชกจากจอร์เจีย หลังระฆังดัง แสนชัย ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าใส่แบบไม่ยั้ง ตะลุยหมัด และเข่าซ้ายเข้ากลางลำตัว โทฟิค จนร่วงให้กรรมการนับ แสนชัย ชนะนอคยก 1 ไปอย่างสมศักดิ์ศรี ได้รับถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ รุ่น ไฮ-แลนเดอร์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ และรางวัลเงินสด 1 ล้านบาทไปครอง

 

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุ ขอแสดงความยินดีกับ 2 นักชกไทย ได้แก่ แสนชัย พีเค. แสนชัยมวยไทยยิม และกิตติ สจ. แดนระยอง ที่คว้าแชมพ์มวย THAI FIGHT 2019 และครองถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแสดงความยินดีกับ อาเมียร์ นาเซรี ที่มีพัฒนาการมวยไทยอย่างเห็นได้ชัด จนสามารถคว้าแชมพ์ และครองถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เช่นกัน สมกับเจตนารมณ์ของ อีซูซุ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ THAI FIGHT เพื่ออนุรักษ์ และเผยแพร่ศิลปะป้องกันตัวอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยให้แพร่หลาย และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก”------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ 4wheels
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2VNii

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน