ตีฆ้องร้องป่าว

3เอ็ม ประเทศไทยฯ จัดกิจกรรมจิตอาสา


ผู้บริหาร และพนักงานโรงงาน 3M ลาดหลุมแก้ว จัดกิจกรรม “ปันความรู้สู่น้อง ครั้งที่ 5″ เพื่อส่งเสริมความรู้เรื่องความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดี ให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนคลองลาดช้าง (จันทร์เศรษฐอุปถัมภ์) จ. ปทุมธานี

 

 

…บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศปรับโครงสร้างองค์ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ความท้าทายจากการเป็น “บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์” เป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” โดยแต่งตั้งผู้บริหารชาวไทยดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ 3 ตำแหน่ง ได้แก่ สุรภูมิ อุดมวงศ์ รับผิดชอบกลุ่มงานการบริหาร สายงานบริหารองค์กร สายงานทรัพยากรบุคคล และบริหารงานกลาง สายงานการบัญชีและการเงิน และหน่วยงานพิเศษ, สุรศักดิ์ สุทองวัน รับผิดชอบกลุ่มงานการตลาด สายงานพัฒนาการตลาด สายงานคอนเนคเทด สายงานการขาย สายงานปฏิบัติการการขาย สายงานการบริการลูกค้า และสมคิด ประดิษฐ์กำจรชัย รับผิดชอบกลุ่มงานการผลิต โรงงานสำโรง โรงงานบ้านโพธิ์ และโรงงานเกทเวย์ นอกจากนี้ ยังได้แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหารอาวุโส สายงานบริหารองค์กร รวมถึงแต่งตั้ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อีก 1 ตำแหน่ง ได้แก่ วีระชัย อัศวใจเพชร รับผิดชอบกลุ่มงานการตลาด สายงานการบริการลูกค้า…

 

…บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ คนต่อไปแทน ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ที่จะเกษียณอายุในวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ จะเริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป…

 

…ทางด้าน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน สนองนโยบายภาครัฐในการสนับสนุนน้ำมันดีเซล บี 10 พร้อมตอกย้ำคุณสมบัติ PTT ULTRA FORCE DIESEL B10 คุณภาพสูง เทียบเท่าน้ำมันดีเซลปกติ ในราคาประหยัดกว่า 2 บาท เตรียมเดินหน้าขยายการให้บริการครบทุกสถานีทั่วประเทศ ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2563…

 

…ส่วน ฮันเด มอเตอร์ นำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ของการขับเคลื่อน และเมืองแห่งอนาคต ในงาน CES 2020 ณ ศูนย์ประชุมอ่าวมัณฑะเลย์ใต้ โดยเผยโฉมต้นแบบยานพาหนะสำหรับการเดินทางบนอากาศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสัญจรทางอากาศ คาดว่าการสัญจรทางอากาศจะช่วยลดความแออัดบนท้องถนนได้ ช่วยให้ผู้คนเดินทางสัญจรในเมืองมีเวลาเพิ่มมากขึ้น และช่วยเพิ่มคุณภาพการดำรงชีวิตของคนเมืองให้ดีขึ้น…

 

…ด้าน มิเชอแลง ได้เผยโฉมต้นแบบยางไร้ลม พร้อมระบบป้องกันการแตกรั่วซึม มิเชอแลง อัพทิส ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับปฏิวัติวงการ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการถูกบาดตำจนยางแตกรั่วซึม ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัย และช่วยลดการใช้วัตถุดิบ เป็นการลดขยะ และส่งเสริมให้เกิดการสัญจรอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยาง มิเชอแลง อัพทิส ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมยานยนต์มากมาย อาทิ GOLDEN STEERING WHEEL AWARD ประจำปี 2562 จากนิตยสาร AUTO BILD ในเยอรมนี, COYOTE AUTOMOBILE AWARD ประจำปี 2563 จาก EUROPEAN COMMUNITY COYOTE ในฝรั่งเศส และ AVT ACES AWARD ประจำปี 2563 จากนิตยสาร AUTONOMOUS VEHICLE TECHNOLOGY ในสหรัฐอเมริกา เป็นต้น…

 

….โฟล์คสวาเกน อาเก และกาตาร์ อินเวสต์เมนท์ ออโธริที (QATAR INVESTMENT AUTHORITY) หรือ QIA ลงนามความร่วมมือในโครงการ PROJECT QATAR MOBILITY ภายในการประชุม DOHA FORUM ที่ประเทศกาตาร์ เพื่อพัฒนาระบบขนส่งอัตโนมัติ และพลิกโฉมอนาคตของการเดินทางในเมืองให้มีความยั่งยืน ด้วยการนำรถบัส และรถโดยสารขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ มาใช้ในเชิงพาณิชย์ในปี 2022 เป็นต้นไป และในระหว่างมหกรรมฟุตบอลโลก 2020 กาตาร์จะเป็นประเทศแรกในโลก ที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยพลังงานไฟฟ้า และปล่อยมลพิษเป็นศูนย์…

 

…ปิดท้ายด้วย ฟอร์ด ทดสอบการกัดกร่อนแบบสุดโหดขึ้นมา เพื่อใช้ในศูนย์ทดสอบ YYPG ของ ฟอร์ด ในออสเตรเลีย เรียกว่า “การทดสอบความทนทานการกัดกร่อนทั้งคันรถ” ใช้เวลา 12 สัปดาห์ ติดต่อกัน 7 วัน ตลอด 24 ชม. เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ารถยนต์ ฟอร์ด พร้อมลุยในทุกสภาวะแวดล้อม…------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ตีฆ้องร้องป่าว
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mgNbS

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน