ข่าวรอบโลก

โตโยตา เผยโฉม ไฮแลนเดอร์ ใหม่ ในแดนคาวบอย


โตโยตา (TOYOTA) เปิดตัวรถเอสยูวี ไฮแลนเดอร์ (HIGHLANDER) ภายในงานมหกรรมยาน-ยนต์นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา พื้นฐานของไฮแลนเดอร์ เป็นรถเอสยูวีขนาดกลาง มีประวัติความเป็นมาต่อเนื่องถึง 22 ปี ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วงล่างอิสระ จัดเป็นรถขายดีอันดับต้นๆ ในสหรัฐอเมริการุ่นหนึ่งของ โตโยตา สำหรับเจเนอเรชันที่ 4 นี้ ทาง โตโยตา ออกแบบให้ดูดุดัน และบึกบึนมากขึ้น มุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และคุณภาพด้านความทนทาน ขุมพลังมีให้เลือก 2 รูปแบบ นั่นคือ เครื่องยนต์ วี 6 เบนซิน 3.5 ลิตร กำลัง 295 แรงม้า และเครื่องยนต์ไฮบริด ที่เน้นในเรื่องความประหยัดเชื้อเพลิง โดยรถส่งถึงตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

 

SMS NEWS

  • โบช โชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ในธีม “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต” นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อเพื่อเทคโนโลยีการขับเคลื่อน และการใช้ชีวิตในบ้าน จัดแสดงในงาน CES 2020 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีไฮไลท์อยู่ที่โซลูชัน ซึ่งนำเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาใช้ หรืออาจเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนา หรือสร้างขึ้นมาโดยมี AI เป็นตัวช่วย ซึ่งผู้ผลิต และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีต่างมุ่งหวังให้ AI เป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย ทรงพลัง และอธิบายได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เพื่อการผลิต ใช้ในบ้านอัจฉริยะ หรือการขับขี่อัตโนมัติ ฯลฯ

 

  • คอนทิเนนทัล ผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสําหรับผู้ใช้ยานยนต์ เข้าร่วมงาน CES 2020 จัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด กระโปรงหน้ารถโปร่งใส (TRANSPARENT HOOD) นับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นพื้นใต้กระโปรงหน้ารถ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภูมิประเทศ และสิ่งกีดขวางที่ปกติไม่สามารถมองเห็นได้ กระโปรงหน้ารถโปร่งใสนั้น ใช้ระบบ SURROUND VIEW ประกอบด้วย กล้องดาวเทียม 4 ตัว และชุดควบคุมอีเลคทรอนิคส์ โดยอัลกอริธึมประมวลผลภาพอัจฉริยะจะแสดงภาพด้านล่างรถในมุมมองรอบทิศทางให้แก่ผู้ขับขี่ได้อย่างชัดเจน ด้วยเทคโนโลยีนี้ คอนทิเนนทัล ได้รับรางวัล CES 2020 INNOVATION AWARD ในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ยานยนต์อัจฉริยะและการขนส่ง


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2563
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2byrj
เพิ่มเพื่อน