กิจกรรม

BF GOODRICH DRIVING EXPERIENCE สัมผัสสมรรถนะ BF GOODRICH ALL-TERRAIN T/A KO2


บีเอฟ กูดริช (BF GOODRICH) เชิญชวนทางเราเข้าร่วมกิจกรรม BF GOODRICH DRIVING EXPERIENCE เพื่อสัมผัสสมรรถนะรถหลังจากที่เปลี่ยนใส่ยาง BF GOODRICH ALL-TERRAIN T/A KO2 ยางดอกยางโหด ทนทาน ตะกุย และยึดเกาะถนน สไตล์ลุย ที่เป็นของคู่กายพิคอัพพันธุ์ดุอย่าง เรนเจอร์ แรพเตอร์ ที่สนาม 8 SPEEDWAY เขาใหญ่

สถานี BF GOODRICH BUCKET CHALLENGE ขับรถในเส้นทางลุย ที่ต้องใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4L เพื่อปีนป่ายข้ามอุปสรรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เนินสลับ สะพานซุง แอ่งน้ำ ก้อนหินน้อยใหญ่ และเพิ่มโจทย์ที่ยากขึ้นไปอีกระดับ ด้วยการวางโถใส่น้ำเอาไว้บนฝากระโปรงหน้ารถ ซึ่งผู้ขับจะต้องรักษาปริมาณน้ำในโถไว้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยต้องรักษาเวลาไม่ให้เกิน 15 นาที และปรับลดน้ำหนักน้ำที่เหลือลง 100 กรัม เมื่อใช้เวลาเกินกำหนด หรือพลัดตกสะพานซุง หรือไม่ผ่านช่องทางที่กำหนด

 

หลังจากขับ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ ที่ใช้ยาง BF GOODRICH ALL-TERRAIN T/A KO2 จนจบ โครงสร้างของยางมีหน้าสัมผัสเต็ม ดอกยางด้านข้างที่ช่วยป้องกันหินบาดแก้มยาง และเพิ่มสมรรถนะการตะกุย ทำให้เรารู้สึกมั่นใจกับสมรรถนะในการยึดเกาะ และตะลุยบนเส้นทางออฟโรด

 

ปิดท้ายด้วย 2 กิจกรรม ในสถานี BF GOODRICH ROCKHANA และ BF GOODRICH CROSS THE ROCK

 

BF GOODRICH ROCKHANA เป็นการขับจับเวลาในเส้นทางแข่งแบบจิมคานา ภายในพื้นที่เหมืองหิน โดยใช้ ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ 2 คัน ที่ใส่ยาง BF GOODRICH ALL-TERRAIN T/A KO2 ซึ่งได้เพิ่มขนาดล้อ และให้ใหญ่กว่ามาตรฐานติดรถ

 

กิจกรรมเอาใจวัยมันอย่างนี้ ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพยายามไปให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งต้องใช้ทักษะในการควบคุมรถ ทั้งการใช้พวงมาลัย คันเร่ง และเบรค หลังจากจัดเต็ม คำพูดที่คล้ายกัน คือ รู้สึกมั่นใจกับสมรรถนะในการควบคุมทิศทางและการเบรค แม้จะใช้ความเร็วในทางฝุ่น ที่ลื่นไถลได้ง่าย

 

BF GOODRICH CROSS THE ROCK นั่งไปกับนักแข่งมืออาชืพในรถแข่ง โตโยตา ไฮลักซ์ รีโว ทั้ง 2 ประตู และ 4 ประตู ที่ใช้แข่งครอสส์คันทรีปีล่าสุด แม้จะไม่ได้ขับเอง แต่ดูจากการควบคุมรถของบรรดานักแข่งที่พาเราโลดแล่นไปในทางฝุ่น ซึ่งเกินจากการใช้งานจริง ยาง BF GOODRICH ALL-TERRAIN T/A KO2 ช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจ

 

สรุปโดยรวม กิจกรรม BF GOODRICH DRIVING EXPERIENCE ทำให้รู้สึกมั่นใจกับความแข็งแกร่งของยาง และทนต่อการสึก การฉีกขาด แม้สิ่งกีดขวางจากด้านข้าง และเห็นด้วยกับคำกล่าวที่ว่า “BF GOODRICH เป็น KING OF OFFROAD”------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xf5Ny
เพิ่มเพื่อน