เนื่องจากปก

ALL-NEW NISSAN ALMERA


1.0 ลิตร เทอร์โบ สปอร์ทเร้าใจกับสไตล์ที่ใช้สําหรับคุณ แรงเต็มสมรรถนะ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

ALL-NEW NISSAN ALMERA รถยนต์แบบซีดานอัจฉริยะสำหรับการใช้งานในเมืองและนอกเมือง ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงมากมาย ภายใต้การเปิดตัวในธีม “CHALLENGE ALL BELIEFS” “เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อ” เพราะ ALL-NEW NISSAN ALMERA ได้เปลี่ยนไปจากเดิม

 

ALL-NEW NISSAN ALMERA ได้รับการพัฒนาและออกแบบมาให้สมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด รวมถึงความสวยงาม ความสะดวกสบาย สมรรถนะ และความปลอดภัยระดับสูงสุด ประเทศไทย เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร พร้อมเกียร์ XTRONIC CVT WITH D-STEP LOGIC

 

ภายนอกดีไซจ์นสปอร์ท เร้าใจทุกรายละเอียด

ALL-NEW NISSAN ALMERA ภายนอกปราดเปรียวขึ้น กว้างและยาวขึ้น ภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์ของ นิสสัน “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ EMOTIONAL GEOMETRY” โดยมีองค์ประกอบที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ บแรนด์ อาทิ กระจังหน้าแบบ V-MOTION ไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูเมอแรง แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น (KICK-UP C-PILLARS) และหลังคาแบบลอยตัว (FLOATING ROOF) ส่งผลต่ออัตลักษณ์ของบแรนด์ให้มีความต่อเนื่อง ในรถยนต์ นิสสัน ทุกรุ่น

 

เอกลักษณ์การออกแบบเฉพาะของ นิสสัน นั้นมีความโดดเด่น ด้วยกระจังหน้าแบบ V-MOTION นิสสัน อัลเมรา ใหม่ มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED พร้อม LED SIGNATURE LIGHT ทรงบูเมอแรง ไฟเลี้ยวด้านข้าง และไฟท้ายแบบ SIGNATURE LIGHT พร้อมไฟเบรคแบบ LED ทรงบูเมอแรง

 

ในส่วนของเสาด้านหลังตัวรถถูกออกแบบให้กลมกลืน เสมือนหลังคาลอยตัวอยู่ ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ให้สง่างามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยซุ้มล้อที่ดูชัดเจน เพิ่มภาพสะท้อนจากแสงในแต่ละมุมของตัวรถ เสริมบุคลิก และความโดดเด่นให้กับตัวรถด้วยเส้นสายที่ให้ความรู้สึกทรงพลังลากผ่านจากประตูไปสู่ด้านท้ายของตัวรถ

 

ภายในสปอร์ททุกมุมมอง ตอบโจทย์ทุกสไตล์

ALL-NEW NISSAN ALMERA ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับหน้าจอ แสดงผลใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัย และเบาะนั่ง ห้องโดยสารภายในที่มีสไตล์ ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเน้นความประณีตในการประกอบ ช่วยเสริมความโดดเด่นและความหรูหราให้กับรถคันนี้ ด้วยปรัชญาการออกแบบลายเส้นของปีกเครื่องร่อนของนิสสัน (NISSAN GLIDING WING) ถูกนำไปใช้ตกแต่งในส่วนแผงหน้ารถ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสได้ถึงแนวเส้นโค้งที่โฉบเฉี่ยวบริเวณคอนโซลกลาง ซึ่งมอบความประทับใจ และความสวยงามจากแนวปีกที่กว้างขึ้น

 

ระบบอินโฟเทนเมนท์ NISSAN CONNECT พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการนำระบบเชื่อมต่อกับ APPLE CAR PLAY สามารถเล่นแอพพลิเคชันในมือถือ สาระและความบันเทิง ระบบนำทางผ่าน GOOGLE MAP ระบบความปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัยและอื่นๆ ภายใต้พแลทฟอร์มเดียวด้วยการเชื่อมต่อที่ราบรื่นผ่านสมาร์ทโฟน เพิ่มความสะดวกในการควบคุม ด้วยสวิทช์ควบคุมระบบเครื่องเสียง และระบบโทรศัพท์บนพวงมาลัย (สำหรับรุ่น EL, V และ VL) พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สายแบบ BLUETOOTH (ยกเว้นในรุ่น S)

 

เครื่องยนต์แรงเต็มสมรรถนะ พร้อมความประหยัด

เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ภายใต้รหัส HRA0 3 สูบแถวเรียง แบบ DOHC ขนาด 1.0 ลิตร ของ ALL-NEW NISSAN ALMERA ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 5,000 รตน. และแรงบิดถึง 15.5 กก.-ม. หรือ 152 นิวตัน-เมตร ที่ 2,400-4,000 รตน. แรงบิดแบบต่อเนื่อง (FLAT TORQUE) ระบบเกียร์เป็นแบบ XTRONIC CVT พร้อม D-STEP LOGIC ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล แต่ให้อัตราเร่งต่อเนื่องและทันใจ ตอบสนองอัตราเร่งแซงที่ดีขึ้น ช่วยให้สนุกทุกการขับขี่ พร้อมทั้งประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้นกว่าเดิม อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 23.3 กม./ลิตร

 

นอกจากนี้ยังมีระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ เมื่อรถหยุดนิ่ง (IDLING STOP) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น สามารถ เปิด/ปิดระบบการทำงานได้

 

ระบบรองรับนุ่มนวล เกาะถนน ปลอดภัยอีกขั้น

ด้านหน้า เป็นแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ขณะที่ด้านหลัง เป็นแบบทอร์ชันบีม พร้อมเหล็กกันโคลง ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวล ยึดเกาะถนน และรองรับน้ำหนักบรรทุกได้ดี

 

พวงมาลัยแบบฟันเฟือง และตัวหนอน พร้อมระบบเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า (EPS) ช่วยให้รถมีความคล่องตัวในทุกสภาพเส้นทาง

 

นอกจากนี้ ALL-NEW NISSAN ALMERA ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (NISSAN INTELLIGENT MOBILITY) ที่ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารบริเวณด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลังของรถ เทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น เป็นองค์ประกอบสำคัญในวิสัยทัศน์ของ นิสสัน เกี่ยวกับพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อน วิถีของการขับขี่ และการบูรณาการรถยนต์ให้เข้ากับสังคม

 

เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดใน นิสสัน อัลเมรา ใหม่ ซึ่งมีนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ได้แก่ เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (IFCW: INTELLIGENT FORWARD COLLISION WARNING) เทคโนโลยีช่วยเบรคฉุกเฉินอัจฉริยะ (IEB: INTELLIGENT EMERGENCY BRAKING) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (BSW: BLIND SPOT WARNING) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (RCTA: REAR CROSS TRAFFIC ALERT) เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (IAVM: INTELLIGENT AROUND VIEW MONITOR) และเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (MOD: MOVING OBJECT DETECTION) ด้วยกล้อง 4 ตัวรอบคัน ด้านหน้า-ด้านหลัง และด้านข้าง

 

ALL-NEW NISSAN ALMERA มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ได้แก่ S, E, EL, V และ VL มาพร้อม 6 สี ได้แก่ แดง (RADIANT RED) ส้ม (MONARCH ORANGE) ขาว (STORM WHITE) ดำ (BLACK STAR) เทา (GUN METALLIC) และเงิน (BRILLIANT SILVER)

 

ราคาเริ่มต้นที่ รุ่น S 499,000 บาท รุ่น E 509,000 บาท รุ่น EL 559,000 บาท รุ่น V 599,000 บาท และรุ่น VL 639,000 บาท

 

 

ข้อมูลจำเพาะ

ALL-NEW NISSAN ALMERA VL

ผู้แทนจำหน่าย

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2339-3400

มิติ และน้ำหนัก

ยาว/กว้าง/สูง (มม.) 4,495/1,740/1,460

ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.) 1,525/1,535

ฐานล้อ (มม.) 2,620

น้ำหนัก (กก.) 1,076

ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 35

เครื่องยนต์

แบบ เบนซิน เทอร์โบ 3 สูบ DOHC

ความจุ (ซีซี) 999

กระบอกสูบ/ช่วงชัก (มม.) 72.2/81.3

อัตราส่วนกำลังอัด 9.5;1

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 100/5,000

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม.) 15.5/2,400-4000

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง อินไดเรคท์ อินเจคชัน

ระบบถ่ายทอดกำลัง

เกียร์ (จังหวะ) อัตโนมัติ XTRONIC CVT

พร้อมโหมด D-STEP LOGIC

ขับเคลื่อน (ล้อ) 2 หน้า

ระบบรองรับ

หน้า อิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง

หลัง ทอร์ชันบีม พร้อมเหล็กกันโคลง

ระบบบังคับเลี้ยว

แบบ ฟันเฟือง และตัวหนอน พร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า

ระบบห้ามล้อ

แบบ เอบีเอส อีบีดี บีเอ

หน้า จาน มีช่องระบายความร้อน

หลัง ดุม

ราคา (บาท)

639,000------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yFPdC
เพิ่มเพื่อน