เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS

อุปกรณ์สุดว้าว ! ที่ต้องมีในปี 2020


1. SAMSUNG THE WALL LUXURY
ไม่ระบุราคา samsung.com

 

TTT298.horizon_top_1.Living_04

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 SAMSUNG เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว THE WALL จอทีวี MICRO LED แบบโมดูลาร์ ความละเอียด 4K นอกจากจะมีจอขนาดใหญ่ถึง 146 นิ้ว หน้าจอยังสามารถแยกส่วน และประกอบใหม่ได้ตามต้องการ เพื่อการรับชมภาพเคลื่อนไหวที่ราบรื่น อย่างไรก็ตาม ยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ ก็ยังไม่หยุดเดินหน้า และได้ประกาศศักดาอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวจอขนาด MICRO LED ขนาด 192 นิ้ว ในรูปแบบที่หรูหรากว่าเดิม พร้อมความละเอียดถึง 8K

TTT298.horizon_top_1.The_Wall_Luxury3

ปัญหาหลักๆ ของจอภาพขนาดใหญ่ในอดีต คือ เรื่องสีที่ดูซีดกว่าความเป็นจริง แต่กับ THE WALL LUXURY ผู้ใช้ไม่ต้องเป็นกังวลกับปัญหานี้ เพราะเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ MICRO LED ให้ความสว่างมากถึง 2,000 NITS แสดงสีสดใสเสมือนจริง สีดำก็ดำสนิท ดังนั้น THE WALL LUXURY จึงไม่ได้มีไว้เพื่อรับชมภาพยนตร์ และรายการทีวีเรื่องโปรดของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้แสดงภาพถ่าย หรือรูปภาพศิลปะเก๋ๆ ได้อย่างคมชัด

 

การเปิดใช้งานเป็นระยะเวลานาน ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องลดลง เนื่องจากได้รับการยืนยันว่าใช้งานได้นานถึง 100,000 ชม. ขณะที่การออกแบบ SAMSUNG ก็พุ่งเป้าไปยังกลุ่มคนที่ต้องการจอภาพที่คมชัด และเห็นว่าจอภาพที่มีขนาดใหญ่ในอดีตยังไม่สมบูรณ์แบบ ครั้งนี้ SAMSUNG จึงตั้งใจเต็มที่ และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

 

ความเห็น “ยิ่งใหญ่ กล้าหาญ และสวยงาม จนพูดได้ว่า THE WALL LUXURY ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นหนึ่งในใจผู้ใช้”

 

TTT298.horizon_top_1.Living_05

 

หากจอทีวีขนาดใหญ่ ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจ (หรือคุณมีพื้นที่ไม่มากพอ) ไม่ต้องเป็นกังวล เนื่องจากขนาดมาตรฐานของ THE WALL LUXURY เริ่มต้นที่ 73 นิ้ว แต่ที่น่าแปลกใจ คือ มันมีความละเอียดเพียง 2K เท่านั้น
ควบคุมคุณภาพ

เนื่องจากมีการปรับปรุงด้านการเชื่อมต่อแบบใหม่กับผู้ใช้งาน THE WALL LUXURY จึงมีระบบ QUANTUM PROCESSOR FLEX หรือ AI ประมวลผลสิ่งที่คุณกำลังรับชม และปรับค่าหน้าจอโดยอัตโนมัติ ให้ภาพมีความสมจริงมากที่สุด

 

กลมกลืนกับบรรยากาศในบ้าน

จอภาพมีความหนาน้อยกว่า 30 มม. และเป็นจอแบบไร้ขอบ THE WALL LUXURY จึงเหมาะกับบ้านทุกสไตล์ เช่นเดียวกับรุ่นที่ใกล้เคียงกันอย่าง SAMSUNG FRAME

 

พาร์ทเนอร์ที่สมบูรณ์แบบ

THE WALL LUXURY มีความสมบูรณ์แบบครบวงจร เนื่องจาก SAMSUNG มีกลุ่มบริษัทที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นพาร์ทเนอร์มากมาย ทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพเสียงอย่าง HARMAN และ STEINWAY LYNGDORF รวมถึง CRESTRON (บ้านระบบอัตโนมัติ) และ IHIJI (ระบบควบคุมบ้าน) อีกด้วย

 

2. HTC VIVE COSMOS
ไม่ระบุราคา vive.com/uk

TTT298.horizon_top_2.HTCCosmos

บริษัทสำรวจ อินเตอร์เนชันแนล ดาทา คอร์พอเรชัน ประเมินว่าการใช้จ่ายด้าน AR/VR ในปี 2023 จะมีมูลค่าสูงถึง 160,000,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากยอดเพียง 16,800,000,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2019 และ HTC ก็อยู่ในกลุ่มแนวหน้า ด้วยพีซีรุ่นพรีเมียม ระบบ VR ใหม่ล่าสุด มีกล้อง 6 ตัว จับภาพมุมกว้างได้แม่นยำ จากด้านในสู่ด้านนอก จอแสดงผล LCD 2,880×1,700 พิกเซล ที่พัฒนาให้ความละเอียดสูงกว่ารุ่นก่อนถึง 88 % มีตัวควบคุมที่แม่นยำ และออกแบบให้พลิกเปิดขึ้นได้ ทำให้สามารถหยุดใช้งานได้สะดวก COSMOS เป็นอุปกรณ์เล่นเกมแบบพกพาที่จะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ หลังจากที่ HTC ปล่อยแอพพลิเคชัน VIVEPORT INFINITY ออกมาตั้งแต่เดือนเมษายน ดังนั้นเหล่าคอเกมทั้งหลาย เตรียมพร้อมกันได้เลย

 

ความเห็น หากคุณมีพีซีตัวทอพอยู่แล้ว เพิ่มอุปกรณ์ VR ของ HTC เข้าไปในรายการสิ่งของที่ต้องมีได้เลย

 

3. SONY WF-1000XM3

ราคา 220 ปอนด์ sony.co.uk

TTT298.horizon_top_2.Sony

SONY ตั้งใจจะเป็นผู้นำในการผลิตหูฟังที่ปราศจากเสียงรบกวน และดูดีมีสไตล์ ในตลาดหูฟัง 2 ปีหลังจากเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก WF-1000XS ที่ได้รับคำชมมากมาย SONY ก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวรุ่น 2 ที่พัฒนาขึ้นหลายด้าน โดยได้บรรจุพโรเซสเซอร์ QN1E HD เพื่อตัดเสียงรบกวนด้านในของหูฟังทั้ง 2 ด้าน ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่ารุ่นแรกถึง 40 % และยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียงผ่าน SIRI และ ALEXA ด้วย เหมาะสำหรับสั่งการในขณะที่คุณไม่ได้ถือสมาร์ทโฟน หูฟังทั้ง 2 ด้านจะมีพื้นที่สำหรับระบบสัมผัส เพื่อควบคุมการเล่นเพลง (ด้านขวา) และควบคุมการตัดเสียงรบกวน (ด้านซ้าย) แบทเตอรีใช้ได้นาน 6 ชม.

 

ความเห็น หูฟังไร้สายรุ่นที่ 2 ของ SONY มีคุณสมบัติมากมายที่นักเดินทางชื่นชอบ

 

 

4. COWBOY
ราคา 1,990 ยูโร (1,765 ปอนด์) cowboy.com

TTT298.horizon_top_3.Cowboy

เมื่อปีที่แล้ว บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติเบลเยียม COWBOY ได้ผลิตจักรยานไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายในจำนวนจำกัด ส่วนในปีนี้หลังได้รับทุน 10 ล้านยูโร ทำให้สามารถขยายตลาด และจำหน่ายจักรยานไฟฟ้าได้ทั่วทั้งยุโรป COWBOY เป็นจักรยานที่มีรูปลักษณ์น่าสนใจ และน่าเกรงขามอย่างมาก สามารถถอดแบทเตอรีออก และปิดการทำงานได้ หลังจากที่ใช้งานในกิจกรรมที่ตั้งค่าไว้จนจบแล้ว การชาร์จ 1 ครั้ง กินเวลา 3 ชม. และปั่นได้ไกล 70 กม. นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามรอยได้เมื่อถูกขโมย โดยผ่านแอพพลิเคชัน COWBOY

 

ความเห็น จักรยานไฟฟ้าสัญชาติเบลเยียมคันนี้ทั้งสวยงาม และปลอดภัย คุ้มค่าต่อการรอคอย

 

 

5. POLAR IGNITE
ราคาเริ่มต้น 174.50 ปอนด์ polar.com

TTT298.horizon_top_3.PolarIgnite2

POLAR เชื่อว่าการนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เป็นเหตุผลในการสร้างสมาร์ทวอทช์เทคโนโลยีประมวลผลเกี่ยวกับการนอนหลับ IGNITE ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ SLEEP PLUS STAGES ซึ่งจะคอยติดตามคุณภาพการนอนหลับ เพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์ และแสดงผลเป็นคะแนนการนอนหลับ ระบบ NIGHTLY RECHARGE จะรวบรวมข้อมูลต่างๆ รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจ ก่อนจะให้คำแนะนำ เพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายมากกว่า 100 รายการ ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดี การออกกำลังกายทำให้นอนหลับสบาย แบทเตอรีใช้งานได้นานถึง 5 วัน

 

ความเห็น หากสงสัยว่า ทำไมจึงรู้สึกเหนื่อยล้าหลังตื่นนอน POLAR อาจมีคำตอบให้คุณ

 

 

6. RAZER BLADE STUDIO EDITION
ไม่ระบุราคา razer.com

TTT298.horizon_top_4.Razer

บริษัทสัญชาติอเมริกัน RAZER มีชื่อเสียงด้านการผลิตฮาร์ดแวร์เกม ล่าสุด ได้แตกไลน์สินค้า และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 2 รายการ นั่นคือ โนทบุค BLADE 15 และ BLADE 17 PRO ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมกันรอย สี MERCURY WHITE ใช้เทคโนโลยีระดับทอพ กราฟิคคาร์ด NVIDIA QUADRO RTX 5000 และพโรเซสเซอร์ความเร็วสูง INTEL CORE จอแสดงผล UHD PRO 17 เป็นจอรุ่นแรกที่ให้ความละเอียด 4K ขนาด 120 HZ หน่วยความจำ RAM 32 GB และ 1 TB ดังนั้น ไม่ว่าพโรเจคท์ของคุณจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน RAZER BLADE ทั้ง 2 รุ่นสามารถรับมือได้อย่างแน่นอน

 

ความเห็น การรวบรวมความเร็ว และพละกำลังเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างอิสระ

 

 

7. PANASONIC LUMIX S1H
ไม่ระบุราคา panasonic.com

TTT298.horizon_top_4.PanasonicLUMIXS1H

เมื่อต้นปี SHARP เปิดตัวกล้องถ่ายภาพยนตร์ความละเอียด 8K สำหรับมืออาชีพ หลังจากนั้นก็ไม่มีกล้องรุ่นใดให้ความละเอียด 8K อีกเลย จนกระทั่ง PANASONIC เปิดตัวกล้อง MIRRORLESS FULL-FRAME รุ่น LUMIX S1H ซึ่งเป็นรุ่นแรกของโลก สามารถบันทึกภาพวีดีโอความละเอียด 6K ได้ ทำให้คุณสามารถบันทึกภาพยนตร์ความละเอียด 6K ที่ 24 เฟรม/วินาที (อัตราส่วนของความกว้าง และความสูงของภาพ 3:2) บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นกล่าวว่า “กล้องสามารถบันทึกภาพที่ไล่เฉดสีได้อย่างดีเยี่ยม และได้ภาพสีที่กว้างใกล้เคียงกับกล้องถ่ายหนัง” แม้จะยังไม่รู้ว่า LUMIX S1H จะเปิดตัวในราคาเท่าไร แต่ก็หวังว่า จะน่าสนใจพอจะทำให้ตลาดกล้องสั่นสะเทือน

 

ความเห็น การปฏิวัติด้านความละเอียดของกล้อง ทำให้ PANASONIC ก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านนี้

 

 

8. AMAZON KINDLE OASIS (2019)
ราคา 229.99 ปอนด์ 8 GB/259.99 ปอนด์ 32 GB amazon.co.uk

TTT298.horizon_top_5.NewKindleOasisGraphite_Slant

ยอดขายของหนังสืออีเลคทรอนิคส์ที่เพิ่มขึ้น 5 % ในปี 2018 พิสูจน์ได้ว่าของบางอย่างแม้จะเก่า แต่ยังเก๋าอยู่ และ AMAZON ก็ได้เปิดตัว KINDLE OASIS รุ่นใหม่ที่ไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก เพราะรุ่นเก่าก็ดีพอควรอยู่แล้ว สิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจน คือ ความสามารถในการปรับสีจอให้อบอุ่นขึ้น ซึ่งเหมาะกับผู้ที่นอนหลับยาก เนื่องจากสายตาจดจ่ออยู่กับจอที่สว่างเป็นเวลานานก่อนนอน ความสะดวกสบายอีกอย่าง คือ มันสามารถปรับความสว่างของจอได้เอง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตก นอกจากนั้น ยังมีจอแสดงผลชนิด 300PPI E-INK ขนาด 7 นิ้ว กันน้ำ (คุณสามารถอ่านหนังสือในอ่างอาบน้ำ หรือที่สระว่ายน้ำได้) และแบทเตอรีใช้งานได้ 6 สัปดาห์

 

ความเห็น OASIS รุ่นใหม่ อาจจะไม่ทำให้คุณตื่นเต้นเท่าไร แต่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีมากขึ้น

 

 

9. ORAL-B GENIUS X
ไม่ระบุราคา oralb.com

TTT298.horizon_top_5.GeniusX_Base_MasterBase_Copper

หากต้องการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่ออัพเกรดสุขภาพฟัน และเหงือก ลองมองหา ORAL-B GENIUS X แปรงสีฟันไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่ใช้ระบบ AI จะติดตามการแปรงฟันในชีวิตประจำวันของคุณอย่างใกล้ชิด และหากพบว่ามีจุดไหนที่แปรงไม่ถึง หรือแปรงหนักเกินไป GENIUS X จะส่งข้อมูลไปที่แอพพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนนิสัยการแปรงฟัน และช่วยลดโอกาสในการเข้าพบทันตแพทย์ GENIUS X มาพร้อมกับเคสที่สามารถชาร์จแปรงสีฟัน และโทรศัพท์ได้ด้วย เวลาเดินทางระยะสั้นจึงไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาดใหญ่

 

ความเห็น เพิ่มความสะอาดให้ฟันของคุณ ด้วยอุปกรณ์อันชาญฉลาดชิ้นนี้

 

 

10. CLEER FLOW
ราคา 249 ปอนด์ cleeraudio.com

TTT298.horizon_top_5.Cleer_Flow

CLEER AUDIO ซึ่งได้รับการชื่นชมอย่างล้นหลาม สำหรับชุดหูฟัง และลำโพง เปิดตัวหูฟังรุ่นที่ 2 FLOW ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนที่น่าประทับใจ โดยสามารถตัดเสียงรอบด้านได้ถึง 99.5 % (เปลี่ยนโหมด เพื่อให้ได้ยินเสียงต่างๆ ที่อยู่รอบตัวได้) ความคมชัดสูง ประกอบด้วย IRONLESS DRIVERS ขนาด 40 มม. ช่วยให้เสียงมีความเสมือนจริง และสามารถใช้งานต่อเนื่อง 20 ชม.

 

ความเห็น หลีกหนีเสียงอึกทึกด้วยหูฟังที่มีระบบตัดเสียงรบกวนตัวนี้------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2563
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2Wm2f
เพิ่มเพื่อน